Voyager Digital báo cáo đã có mối quan hệ sâu sắc với SBF thuộc sở hữu Alameda Research

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Voyager Digital, công ty cho vay tiền điện tử đã phá sản do sự lây lan mật mã được khởi xướng bởi sự phá sản của Three Arrow Capital (3AC) hiện đang chống lại phá sản tòa án trận chiến. Các thủ tục tố tụng của tòa án và các tài liệu tài chính đã cho thấy một mối quan hệ sâu sắc giữa công ty cho vay tiền điện tử và Sam Bankman Fried sở hữu Alameda Research.

Alameda là một công ty kinh doanh định lượng cũng là một trong nhiều khách hàng vay từ Voyager và được báo cáo nợ 370 triệu USD. Tuy nhiên, trong vài tuần sau khi 3AC sụp đổ, Alameda đã chuyển từ khách hàng vay sang người cho vay và đề nghị $500 triệu cứu trợ vào cuối tháng Sáu.

SBF đã đến Twitter để cung cấp thông tin chi tiết về thỏa thuận cứu trợ mà cuối cùng đã trở thành điểm xung đột cho Voyager. Nhóm pháp lý của người cho vay gặp khó khăn tuyên bố rằng Giám đốc điều hành đang cố gắng tạo ra đòn bẩy cho thương mại.

Các

văn bản pháp lý và giấy tờ tài chính chỉ ra mối quan hệ giữa hai công ty ngay từ tháng 9 năm 2021. Các tài liệu tương tự cũng chỉ ra rằng Alameda vay ban đầu nhiều hơn số tiền hiện tại là 370 triệu USD. Các cuốn sách tài chính của Voyager chỉ ra rằng nó đã cho vay 1,6 tỷ USD tiền điện tử cho một thực thể có trụ sở tại Quần đảo Virgin thuộc Anh, cùng một nơi mà Alameda được đăng ký.

Liênquan: Voyager không thể đảm bảo tất cả khách hàng sẽ nhận được mã hóa của họ theo kế hoạch khôi phục được đề xuất

Các tài liệu pháp lý xác minh khoản vay của Voyager cho 3AC cũng cho thấy một “Counterparty A” đã đăng ký tại Quần đảo Virgin thuộc Anh, nợ họ 376.784 triệu USD. Trong bản trình bày phá sản của mình, Voyager đã cho thấy Alameda nợ họ $377 triệu USD.

Alameda cũng là bên liên quan lớn nhất trong Voyager, với 11,56% cổ phần trong công ty mua lại thông qua hai khoản đầu tư với tổng cộng 110 triệu USD. Khi nó hoàn thành việc cứu trợ 500 triệu USD, khoản đầu tư của nó trị giá 17 triệu USD. Đầu năm nay, Alameda đã đầu hàng 4,5 triệu cổ phiếu để tránh yêu cầu báo cáo, đưa vốn chủ sở hữu của mình xuống còn 9,49%.

Giám đốc điều hành Voyager Stephen Ehrlich nói rằng sau thủ tục tố tụng phá sản, nhiều chủ sở hữu mật mã trên nền tảng này sẽ có khả năng đủ điều kiện để lấy lại một số tài sản của họ cùng với cổ phiếu phổ thông trong Voyager được tổ chức lại, thẻ Voyager và tiền thu được từ khoản vay hiện nay đã ngừng hoạt động cho 3AC.

Sự lây nhiễm mật mã bắt đầu với Terra stablecoin hiện nay đã ngừng hoạt động được gọi là TerraUSD (UST), cuối cùng dẫn đến sự sụp đổ của hệ sinh thái $40 tỷ. Nhiều quỹ phòng hộ crypto và các công ty cho vay tiếp xúc với Terra đã mất hàng triệu đô la, sau đó dẫn đến sự phá sản của 3AC, tiếp theo là sự sụp đổ của các nhà lãnh đạo crypto như Celsius, BlockFi, Hodlnaut và Voyager.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *