WEF 2022: Hầu hết các giao thức DeFi không thực sự phi tập trung, Phó Chủ tịch Nghị viện Châu Âu

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

TheoPhó chủ tịch Nghị viện Châu Âu Eva Kaili, hầu hết các giao thức tài chính phi tập trung (DeFi) không thực sự phi tập trung, có nghĩa là chúng ta cần các quy định phù hợp để hiểu được hoạt động bên trong của công nghệ mới nổi này.

Trongmột cuộc phỏng vấn độc quyền với Cointelegraph tại Hội nghị thường niên Diễn đàn Kinh tế Thế giới ở Davos, Thụy Sĩ, Kaili được yêu cầu phác thảo định nghĩa của cô về DeFi. Theo định nghĩa, DeFi là “hoàn toàn phi tập trung”, cô nói, có nghĩa là “không ai có thể kiểm soát hoặc […] thao túng một blockchain.”

Đ

ạt được phân quyền không phải là kỳ công dễ dàng. “Hầu hết trong số họ đang […] nói rằng họ đang có, nhưng họ không, Kaili nói, đề cập đến các giao thức DeFi hiện có. Bà giải thích thêm sự cần thiết phải xác định những người chơi hệ sinh thái như là một phần của một khuôn khổ quy định rộng hơn:

“Chúng ta cần phải có biện pháp bảo vệ để hiểu ai là nhà phát triển, ai kiểm soát điều đó, chìa khóa là gì, nếu ai đó có thể thay đổi mã hay không, quyền tài phán ở đâu. Chúng ta phải chắc chắn rằng chúng ta hiểu nó hoạt động như thế nào. Đó không phải là một bài tập dễ dàng. Đây là những gì sự gián đoạn là. Đó là những thách thức ngoài hộp mà chúng ta cần phải nhìn thấy những lợi ích là gì và đảm bảo chúng tôi làm việc xung quanh điều đó với các quy định thông minh.”

Kaili, người đã là thành viên của Nghị viện châu Âu từ năm 2014, đã là người ủng hộ giọng hát của Bitcoin ( BTC) và công nghệ blockchain trong một thời gian. Trong một cuộc phỏng vấn trước đó với tạp chí Cointelegraph, quốc gia Hy Lạp cho biết công nghệ blockchain cung cấp cho chúng ta các công cụ để tăng cường và cải thiện các hệ thống hiện có thông qua sự tin tưởng và ổn định.

liên quan: WEF 2022: Kiều hối Crypto phải có sự quyến rũ của tiền mặt mà không có hạn chế quy định — Jeremy Allaire

Những

lo ngại về cấu trúc quản trị của DeFi không có gì mới mẻ, với nhiều người ủng hộ Bitcoin hăng hái cho rằng ngành công nghiệp thiếu một sự thay thế tiền tệ thực sự cho BTC. Như cựu Giám đốc điều hành Blockstream Samson Mow giải thích, hầu hết các dự án DeFi đều được quản lý bởi các tổ chức có thể sửa đổi giao thức của họ theo ý muốn.

Mặcdù Kaili đã nêu ra những lo ngại về việc liệu các giao thức DeFi có thực sự có thể được coi là phi tập trung hay không, các nhà quản lý châu Âu dường như đã mở rộng sự hiểu biết của họ về ngành công nghiệp. Một báo cáo tháng 4 của Ủy ban châu Âu đã định nghĩa DeFi là một “hình thức trung gian tài chính tự trị mới nổi lên” nằm ngoài ngành tài chính truyền thống. Báo cáo cũng nhận ra sự cần thiết phải suy nghĩ lại cách tiếp cận quy định của châu Âu về vấn đề này.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *