What has been standing in the way of a pure-Bitcoin ETF?

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Với các cơ quan quản lý đồn đại sẽ sớm chấp nhận một quỹ giao dịch giao dịch bằng Bitcoin ( BTC ), điều quan trọng là phải hiểu được hành trình của một số ETF dựa trên mật mã đầu tiên gần đây đã được các cơ quan chính phủ chấp thuận.

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ đã chấp thuận một ETF Bitcoin liền kề , tạo cho các nhà đầu tư cơ hội tiếp xúc với Bitcoin thông qua thị trường chứng khoán, và sự chấp nhận gần đây nhất là của ProShares Bitcoin Strategy ETF , bắt đầu giao dịch trên NYSE Arca vào ngày 19 tháng 10.

Điều quan trọng cần lưu ý là các quỹ giao dịch trên không phải là ETF crypto thuần túy và chỉ theo dõi cổ phiếu công ty liên quan đến mật mã hoặc hợp đồng tương lai.

SEC vẫn chưa phê duyệt một ETF mật mã thuần túy, không giống như Canada vào mùa xuân khi nhà quản lý phê duyệt ba Ether ( ETF dựa trên ETH ) từ ba công ty khác nhau: Đầu tư Mục đích, Evolve ETF và Quản lý Tài sản Toàn cầu CI.

Mặc dù có tin tốt về các nhà quản lý bắt đầu chấp nhận ETF crypto, nhưng vẫn còn nhiều câu hỏi về lý do tại sao đã có rất nhiều thách thức trong việc liệt kê chúng. Mùa thu này, đã có rất nhiều dự đoán và đầu cơ xung quanh ETF là chính xác và làm thế nào họ có thể thúc đẩy – hoặc cản trở – thị trường crypto nói chung. Dưới đây là những vấn đề, thách thức và tương lai có thể có của các quỹ giao dịch trao đổi được hỗ trợ bằng mật mã.

Không phù hợp với quy định

Các

quỹ giao dịch trao đổi, nói chung, là các quỹ đầu tư theo dõi một giỏ tài sản trên thị trường chứng khoán và có thể được giao dịch theo cách tương tự như cổ phiếu thông thường.

Trong khi có ETF cho bất kỳ tài sản nào, vấn đề với crypto là vẫn còn sự không chắc chắn giữa các nhà quản lý về làm thế nào để xác định Bitcoin và các loại tiền điện tử khác , và cách bảo vệ người tiêu dùng chống lại rủi ro. Những vấn đề này có thể đưa ra một thách thức khi ETF crypto thuần túy bắt đầu xuất hiện trên thị trường chứng khoán, vì không có sự rõ ràng về quy định có thể gây ra vấn đề với quy định trên các cơ quan quốc gia khác nhau và trên toàn thế giới.

The various financial regulatory agencies of the United States, for example, all have different — sometimes conflicting — views on what cryptocurrencies are, especially when it comes to taxation and trading.

In 2020, France’s principal financial regulator, the Autorite des Marches Financiers (AMF), responded to the European Commission’s guidance on so-called “crypto assets,” stating that it is still too early to explicitly define them. A spokesperson told Cointelegraph at the time:

“ AMF cho rằng việc đưa ra một phân loại chính xác áp dụng cho các tài sản mật mã có thể là sớm ở giai đoạn này. Chỉ sau khi phản hồi vững chắc, chúng tôi mới có thể đánh giá sự liên quan của một phân loại chính xác (ví dụ: ‘Token tiện ích ‘, ‘Token bảo mật’, ‘Token thanh toán’, ‘Stablecoins’ vv).”

French fund manager Melanion had its Bitcoin-adjacent ETF recently approved, with hopes to have its shares track the price of Bitcoin, first in the French market and soon in many other markets around Europe.

Cointelegraph đã liên hệ với Jad Comair, người sáng lập và giám đốc thông tin của Melanion, người đã đề cập rằng bởi vì không thể trực tiếp tiếp tiếp xúc với các nhà đầu tư với Bitcoin thông qua khuôn khổ Cam kết đầu tư tập thể vào Chứng khoán Chuyển nhượng (UCITS) — đó là “một định dạng được sử dụng bởi 99% các ETF niêm yết ở châu Âu” — công ty đã phải thông minh và tạo ra “một phương pháp xây dựng chỉ số độc đáo trên thế giới để đo lường sự tiếp xúc Bitcoin của các công ty.”

Điều này có nghĩa là ETF theo dõi cổ phiếu của các công ty đầu tư vào Bitcoin, khai thác Bitcoin hoặc tham gia vào thị trường crypto, nhưng nó không chứa chính Bitcoin. “Chỉ số này chọn các công ty tiếp xúc nhiều nhất với Bitcoin, và cân nhắc họ theo tương quan lịch sử của họ (beta) với hiệu suất của Bitcoin,” Comair cho biết.

Nỗi sợ hãi so với rủi ro?

Vẫn có thể có những rủi ro liên quan đến các tài sản biến động cao như tiền điện tử, đặc biệt là với một ETF Bitcoin được hỗ trợ trong tương lai.

Bitcoin futures ETFs track a basket of futures contracts rather than Bitcoin itself. Since the futures price of Bitcoin may differ from the spot price, there is a possibility that the ETF may not accurately track the price of Bitcoin, exposing the ETF holder to some risk.

Thuật ngữ “contango” dùng để chỉ khi giá tương lai cao hơn giá giao ngay, trong khi “lạc hậu” là khi giá tương lai thấp hơn giá giao ngay.

Liên quan: Crypto phá vỡ rào cản ETF của Wall Street: Một khoảnh khắc đầu nguồn hay dừng chân?

Hơn nữa, điều này biến động cao có nghĩa là các nhà quản lý có thể di chuyển để thực hiện nhiều nhà đầu tư hơn bảo vệ , đặc biệt là sau khi nhìn thấy những bước nhảy mà thị trường mật mã đã trải qua trong sáu tháng qua. Điều này đưa ra câu hỏi:

Liệu một quỹ giao dịch trao đổi có thể giúp giảm thiểu rủi ro đi kèm với biến động không?

Với sự chấp nhận mới và thực hiện các ETF tương lai crypto — mô hình gần đây nhất hiện đang giao dịch trên thị trường chứng khoán New York — điều này có thể “mở cửa cho tiền ‘thật’ để bước vào, như, trong thời gian này, các sản phẩm Bitcoin hiện có đủ điều kiện cho túi đầu tư nhỏ, và Bitcoin chính nó là rất phức tạp để đưa vào một danh mục đầu tư thường xuyên,” Comair nói. Tiếp xúc nghiêm trọng hơn với thị trường, ngay cả khi thông qua các công ty đầu tư vào Bitcoin, có thể đẩy thị trường vào sự bùng nổ và/hoặc ổn định.

It is possible that the changes in the crypto market could push for more ETF acceptance as the stock market learns how to interact with the crypto market — and vice versa. With ETFs tracking companies investing in crypto and the onset of futures-based crypto ETFs, could this lead to more widespread adoption of crypto investing as a whole?

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *