3 chỉ số đối lập cryptocurrency nhà đầu tư sử dụng để biết khi nào để mua Bitcoin

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Mua thấp và bán cao dễ nói hơn làm, đặc biệt là khi thị trường cảm xúc và biến động bị ném vào hỗn hợp. Nói về mặt lịch sử, những giao dịch tốt nhất sẽ được tìm thấy khi có “máu trên đường phố”, nhưng nguy cơ bắt một con dao rơi xuống thường khiến hầu hết các nhà đầu tư trồng bên lề.

Tháng Năm đặc biệt thách thức đối với chủ sở hữu crypto vì Bitcoin ( BTC) giảm xuống mức thấp $26,782, và một số nhà phân tích hiện đang dự đoán giá $20,000 BTC trong tương lai gần. Đó là những lúc như thế này khi nỗi sợ hãi đang chạy lan tràn mà nhà đầu tư ngược lại tìm cách thiết lập vị trí trong các tài sản đầy hứa hẹn trước khi thị trường rộng lớn hơn đến với giác quan của nó.

Dưới đây là một số chỉ số mà các nhà đầu tư ngược lại có thể sử dụng để phát hiện những khoảnh khắc thích hợp để mở các vị trí trước đợt tăng giá trên toàn thị trường tiếp theo.

Chỉ số sợ hãi và tham lam của Crypto

The Crypto Fear & Greed index is a well-known measure of market sentiment that most investors use to crowd-forecast the near future of the market. If viewed purely at face value, an “extreme fear” reading, such as the current sentiment, is meant to signal to stay out of the market and preserve capital.

CryptoFear & Tham lam Index. Nguồn: Alternative

The index can actually be used as a market indicator, a point noted by analysts at the cryptocurrency intelligence firm Jarvis Labs.

Một trong những yếu tố lớn nhất có thể giúp chỉ số tăng là sự gia tăng giá. Jarvis Labs đã kiểm tra lại ý tưởng mua khi chỉ số giảm xuống dưới ngưỡng nhất định và sau đó bán khi nó đạt đến mức cao xác định trước.

Đối với bài kiểm tra này, điểm chỉ số là 10 được chọn cho ngưỡng thấp, trong khi điểm số 35, 50 và 65 được chọn làm điểm bán.

Fear& Greed trở lại cho BTC. Nguồn: Jarvis Labs

Khi phương pháp này được kiểm tra lại, kết quả cho thấy rằng lựa chọn khung thời gian ngắn hơn khi chỉ số vượt quá 35, như thể hiện bằng đường màu vàng trong biểu đồ ở trên, cung cấp kết quả tốt nhất. Phương pháp này cung cấp lợi nhuận trung bình hàng năm là 14,6% và lợi nhuận tích lũy 133,4%.

Vào ngày 10 tháng 5, chỉ số đạt 10 và tiếp tục đăng ký số điểm từ 10 trở xuống vào sáu trong số 17 ngày tiếp theo, với số điểm thấp nhất là 8 xảy ra vào ngày 17 tháng 5.

Mặc dù có thể thị trường vẫn sẽ đi xuống thấp hơn trong ngắn hạn, lịch sử cho thấy cả giá cả và chỉ số cuối cùng sẽ tăng lên trên mức hiện tại của họ, mang lại một cơ hội đầu tư tiềm năng cho các nhà giao dịch trái ngược.

Tích lũy ví cá voi

Following Bitcoin whale wallets with a balance of 10,000 BTC or more is another indicator that signals when buying opportunities arise.

Sốđịa chỉ Bitcoin với số dư ít nhất 10.000 BTC. Nguồn: Glassnode

Một cái nhìn chặt chẽ trong ba tháng qua cho thấy trong khi thị trường đã bán ra, số lượng ví nắm giữ ít nhất 10.000 BTC đã tăng lên.

Number of Bitcoin addresses with a balance of at least 10,000 BTC. Source: Glassnode

The number of whale wallets of this size is now at its highest level since February 2021, when Bitcoin was trading above $57,000, and these wallets were selling into strength near the market top.

Trong khi nhiều nhà phân tích trên Crypto Twitter đang kêu gọi giảm thêm 30 phần trăm trong giá BTC, ví cá voi đang đặt cược vào một tương lai tích cực.

Liênquan:

Một số thương nhân mua khi giá Bitcoin giảm xuống dưới chi phí sản xuất của nó

Một số liệu khác có thể cung cấp cái nhìn sâu sắc về thời điểm và ở đâu để mua là chi phí khai thác trung bình của Bitcoin, đó là số tiền mà người thợ mỏ phải trả 1 BTC.

Chiphí khai thác trung bình Bitcoin. Nguồn: MacroMicro

As seen on the chart above, the price of Bitcoin has traded at or above the cost of production for a majority of the time since 2017, indicating that the metric is a good indicator of when generational purchasing opportunities arise.

A closer look at the current reading shows that the average mining cost sits at $27,644, around $2,000 below where BTC is trading at the time of writing.

Bitcoin average mining cost. Source: MacroMicro

Further analysis shows that in past instances where the market price of BTC fell below the average mining cost, it tended to stay within 10% of the cost to mine and generally managed to regain parity within a couple of months.

Bitcoin mining difficulty also recently hit a new all-time high, and the market continues to see an uptrend as more industrial-sized mining operations come online. This means it’s unlikely that the average cost to mine will see a significant decline anytime soon.

Taken all together, the current cost to mine as compared with the market price of BTC presents a compelling case for the contrarian investor that the widespread fear dominating the market presents an opportunity to be greedy when others are fearful.

Want more information about trading and investing in crypto markets?

The views and opinions expressed here are solely those of the author and do not necessarily reflect the views of Cointelegraph.com. Every investment and trading move involves risk, you should conduct your own research when making a decision.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *