Nhu cầu ngày càng cấp tính cho bảo hiểm bí mật

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

The insurance industry has a long history of providing vital support for major leaps in innovation. It’s no coincidence that the modern insurance industry and the industrial revolution arose in parallel. Indeed, it has been convincingly argued that the invention of fire and property insurance — in response to the Great Fire of London — lubricated the gears of capital investment that powered the industrial revolution and is likely the reason why it started in London. Through that first and each subsequent technological revolution, insurance has offered innovators and investors a safety net and served as an outside, objective validator of risk — thereby acting as a source of both the encouragement and the security needed to confidently test and break barriers.

Ngày nay, chúng ta đang ở giữa một cuộc cách mạng tài chính kỹ thuật số mới, và trường hợp cho công nghệ mới này là rõ ràng và hấp dẫn. L ệnh điều hành Nhà Trắng gần đây về “Đảm bảo phát triển có trách nhiệm của tài sản kỹ thuật số” đã nhấn mạnh thêm điều này và là thời điểm đầu nguồn cho ngành công nghiệp, nâng cao các cuộc thảo luận xung quanh tầm quan trọng của công nghệ đến giai đoạn quốc gia và thừa nhận tầm quan trọng của nó đối với chiến lược Hoa Kỳ, lợi ích và khả năng cạnh tranh toàn cầu.

Việc thiếu bảo hiểm crypto

Tuy nhiên, xem xét công suất bảo hiểm tiền điện tử hiện tại ước tính khoảng 6 tỷ USD – một sự sụt giảm trong xô cho một loại tài sản với vốn hóa thị trường khoảng 2 nghìn tỷ USD – rõ ràng là ngành bảo hiểm đang không theo kịp và đóng vai trò quan trọng của nó.

This striking lack of insurance protection for digital assets was specifically referenced in December’s House Financial Services Committee hearings on the state of the market. Should this state of affairs persist, it does so at the risk of impeding future growth and adoption.

Tại sao các công ty bảo hiểm truyền thống tránh bước vào không gian này mặc dù nhu cầu và cơ hội rõ ràng?

Liên quan: Sự thay đổi ý nghĩa từ chủ nghĩa tối đa Bitcoin sang chủ nghĩa hiện thực Bitcoin

Các công ty bảo hiểm truyền thống phải đối mặt với một số trở ngại cơ bản trong việc đáp ứng với lớp rủi ro mới được trình bày bởi crypto. Cơ bản nhất trong số này là thiếu hiểu biết về công nghệ này thường phản trực giác. Ngay cả khi có sự hiểu biết về kỹ thuật, những thách thức như phân loại đúng loại rủi ro mới và sắc thái — ví dụ như các loại có liên quan đến ví nóng, lạnh và ấm và làm thế nào mà vô số các yếu tố công nghệ, kinh doanh và hoạt động chịu đựng trên mỗi loại này – vẫn còn tồn tại. Vấn đề được thêm phức tạp bởi sự thay đổi nhanh chóng trong ngành công nghiệp, có lẽ được minh họa tốt nhất bởi sự xuất hiện dường như qua đêm của các lớp rủi ro mới và đôi khi gây rối, chẳng hạn như các thẻ không thay đổi (NFT).

Và tất nhiên, nhiều công ty bảo hiểm vẫn đang liếm vết thương của họ gây ra bởi sự vội vàng của họ để viết các chính sách an ninh mạng trong những ngày đầu của dot-com mà không hiểu đầy đủ những rủi ro đó và những tổn thất to lớn thường xuyên dẫn đến.

Meanwhile, according to Chainalysis, about $3.2 billion in crypto was stolen in 2021. In the absence of risk mitigation options, that number is enough to give any responsible financial institution considering real participation in this space serious heartburn. In contrast, U.S. banks generally lose less than $15 million to fiat robberies each year. One reason why bank robberies are so rare and unproductive (with a success rate of only about 20% while netting the perpetrator on average just around $4,000 per incident) is that in order to operate, most U.S. banks must qualify for blanket bond insurance, which requires security measures designed to limit these losses. In this way, insurance not only manages the risk of losses due to robbery but creates an environment in which those losses are much less likely to occur, to begin with.

liên quan: Trong bảo vệ mật mã: Tại sao tiền tệ kỹ thuật số xứng đáng một danh tiếng tốt hơn

Sự cần thiết cho bảo hiểm crypto

Điều tương tự cũng áp dụng cho bảo hiểm chống lại sự mất mát của tài sản crypto. Hàng hóa được lưu trữ trong ví được bảo hiểm không chỉ được bảo vệ mà còn ít có khả năng bị mất, để bắt đầu, vì quá trình bảo lãnh áp đặt một mức độ cao của các yêu cầu giám sát chuyên gia đa ngành và tuân thủ.

Sự cần thiết và lợi ích của bảo hiểm tài sản crypto là hiển nhiên. Nhưng với hoàn cảnh, rõ ràng là bảo hiểm truyền thống không có khả năng tăng lên để giải quyết vấn đề rủi ro tài sản crypto trên một thời gian hợp lý. Thay vào đó, giải pháp sẽ cần phải bắt nguồn từ bên trong. Chúng ta cần các giải pháp bí mật được thiết kế riêng cho nhu cầu của ngành, với sự linh hoạt để bao gồm toàn bộ các rủi ro tài sản crypto, sản phẩm và dịch vụ, bao gồm NFT, giao thức tài chính phi tập trung và cơ sở hạ tầng.

Ưu điểm của các giải pháp rủi ro tại nhà là đa dạng.

Primarily, dedicated crypto insurance companies possess greater industry knowledge and expertise, enabling higher quality coverage, which, in turn, equates to greater security and safety for the crypto industry as a whole. Given this level of understanding, crypto-native insurance firms would be able to craft risk mitigation products with the flexibility to meet the unique and rapidly changing needs of the industry. Then, once in place, these firms could expand insurance capacity on the order of trillions of dollars by working in partnership with the traditional insurance market. Finally, a dedicated crypto insurance sector will better meet legal and regulatory requirements, ensuring that the lack of insurance does not stall adoption or the growth of crypto.

Trong ánh sáng của tất cả những điều này, điều gì đang giữ cho các giải pháp bảo hiểm bí mật từ bước lên để giải quyết vấn đề?

Trớ trêu thay, trong trường hợp bảo hiểm tài sản crypto, ngành công nghiệp đang áp đảo lựa chọn để chỉ đạo các nguồn lực đầu tư của mình theo hướng của các dự án mật mã mà khả năng tồn tại trong tương lai sẽ bị ảnh hưởng tiêu cực bởi việc thiếu năng lực bảo hiểm do thiếu đầu tư không gian đó.

R@@

ằng chúng ta đang ở giữa một cuộc cách mạng công nghệ mới là không thể phủ nhận. Vì vậy, cũng vậy, thực tế là bảo hiểm đã đóng một vai trò quan trọng trong việc giúp các cuộc cách mạng công nghệ trong quá khứ đáp ứng đầy đủ tiềm năng của họ. Việc thiếu bảo vệ rủi ro tài sản crypto hiện nay là không bền vững và gây ra một mối đe dọa không thể chấp nhận được. Điều quan trọng là cộng đồng crypto nhận ra mối nguy hiểm gây ra bởi hiện trạng thiếu nghiêm trọng của nó các lựa chọn bảo hiểm tài sản crypto.

The good news is we got this far by solving seemingly insurmountable technological and economic problems ourselves, and we believe we can do it again.

This article was co-authored by Sofia Arend and J. Gdanski.

Bàiviết này không chứa lời khuyên đầu tư hoặc khuyến nghị. Mỗi động thái đầu tư và giao dịch liên quan đến rủi ro, và độc giả nên tiến hành nghiên cứu của riêng họ khi đưa ra quyết định.

The views, thoughts and opinions expressed here are the author’s alone and do not necessarily reflect or represent the views and opinions of Cointelegraph.

Sofia Arend currently is the communications and content lead at the Global Blockchain Business Council (GBBC). Prior to joining the GBBC, Sofia worked for the Atlantic Council, a top 10 global think tank for defense and national security. Sofia received her Bachelor of Arts in International Relations and Global Studies with high honors from the University of Texas at Austin, where she competed as an NCAA Division-I-recruited rower.
J. Gdanski is a privacy, security and risk-management expert, a key leader in the enterprise blockchain space and the CEO and founder of Evertas — the first company dedicated to insurance of crypto assets and blockchain systems.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *