3 số liệu chính cho thấy TVL của DeFi trên bờ vực của một ATH mới

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Khi 2022 được tiến hành, lĩnh vực tài chính phi tập trung (DeFi) của hệ sinh thái tiền điện tử dường như đang đạt được động lực trong những gì có thể là tiếng vang của thị trường tăng giá được thấy trong đầu năm 2021.

Dữ liệu từ công ty tình báo thị trường tiền điện tử Messari cho thấy trong 30 ngày qua, 5 trong số 10 giao thức DeFi hàng đầu đã chứng kiến token của họ tăng gấp hai chữ số. Điều này mặc dù các cuộc đấu tranh mà Bitcoin đã phải đối mặt, một động lực thường gây áp lực giảm giá lên thị trường tiền điện tử rộng lớn hơn.

Top10 tài sản DeFi. Nguồn: Messari

Một nghiên cứu sâu hơn vào dữ liệu cho thấy AAVE, Curve (CRV) và Spell Token (SPELL) đã vượt trội hơn phần lớn các lĩnh vực này nhưng những gì đằng sau những đợt bùng phát tăng giá này?

Trong trường hợp của AAVE, ngày 28 tháng 12 giới thiệu tài sản trong thế giới thực (RAW) vào giao thức thể hiện bước tiến tiếp theo trong khả năng DeFi. Người dùng giờ đây sẽ có thể vay theo các hình thức tài sản truyền thống được mã hóa như bất động sản, hàng hóa, hóa đơn vận chuyển hàng hóa và tạm ứng thanh toán.

Sự tích hợp stablecoin của Curve và Abracadabra Money trên hệ sinh thái DeFi đã nâng cao trạng thái của chúng như là thành phần không thể thiếu của DeFi và điều này được phản ánh qua sự tăng trưởng giá của các token gốc của chúng.

Số liệu tăng làm nổi bật sức mạnh xây dựng của DeFi

Bằng chứng thêm về động lực xây dựng trong không gian DeFi có thể được tìm thấy bằng cách xem các số liệu khác nhau trong hệ sinh thái. Các chỉ số này bao gồm người dùng đang hoạt động và tổng giá trị bị khóa.

Theo dữ liệu từ Dune Analytics, số lượng người dùng uniques trong DeFi đã tiếp tục tăng cao hơn theo thời gian và hiện đang ở mức cao kỷ lục là 4.304.478 ví độc đáo.

Tổngsố người dùng DeFi theo thời gian. Nguồn: Dune Analytics

Hoạt động được hiển thị trên các sàn giao dịch phi tập trung (DEX) cũng đang gia tăng trong vài tháng qua. Dữ liệu từ Dune Analytics cho thấy tháng 5 năm 2021 là tháng duy nhất có khối lượng giao dịch DEX cao hơn so với tháng 11 và tháng 12 2021.

Monthly DEX volume by project. Source: Dune Analytics

As a way to see how far the DeFi ecosystem as a whole has grown in the last two years, the volume traded on decentralized exchanges in the first four days of January has already surpassed the volume seen during the entire month of July 2020, when the “Summer of DeFi” was starting to gain momentum.

Liênquan: Quỹtiền điện tử thu hút 9,3 tỷ đô la trong dòng chảy vào năm 2021 khi việc áp dụng thể chế tăng

TVL tiếp cận mức cao nhất mọi thời đại trước đó

Overall, one of the best metrics to get a gauge on the growth and trajectory of decentralized finance is the total value locked across all protocols.

Tổnggiá trị bị khóa trong DeFi. Nguồn: Defi Llama

Theo dữ liệu từ Defi Llama, TVL hiện tại cho tất cả DeFi là 255,87 tỷ đô la, thấp hơn 4 tỷ đô la so với mức cao nhất mọi thời đại là 259,41 tỷ đô la được thiết lập vào ngày 2 tháng 12 năm 2021.

Các giao thức hàng đầu về TVL là Curve với 24,42 tỷ USD, Convex Finance với 21,23 tỷ USD, MakerDAO ở mức 18,28 tỷ USD và AAVE với 14,62 tỷ USD.

Vốn hóa thị trường tiền điện tử tổng thể hiện ở mức 2.234 nghìn tỷ đô la và tỷ lệ thống trị của Bitcoin là 39,4%.

Các quan điểm và ý kiến được thể hiện ở đây chỉ là của tác giả và không nhất thiết phản ánh quan điểm của Cointelegraph.com. Mỗi động thái đầu tư và giao dịch đều liên quan đến rủi ro, bạn nên tiến hành nghiên cứu của riêng mình khi đưa ra quyết định.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *