Tổng thống Biden đang xem xét các nhà kinh tế để lấp đầy ghế Fed khi đề cử lãnh đạo chuyển sang Thượng viện: Báo cáo

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

NhàTrắng được cho là đang xem xét một cố vấn kinh tế thời Obama và cựu nhà kinh tế Fed để lấp đầy những chỗ trống trên hội đồng quản trị của Hệ thống Dự trữ Liên bang vào năm 2022.

Theomột báo cáo thứ Tư từ Washington Post trích dẫn những người quen thuộc với vấn đề này, Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden vẫn đang xem xét Đại học Duke giáo sư luật Sarah Bloom Raskin để lấy một trong những vị trí tuyển dụng trong nhóm bảy thống đốc phục vụ tại Cục Dự trữ Liên bang năm nay, ngoài các nhà kinh tế Lisa Cook và Philip Jefferson. Cook dạy tại Đại học bang Michigan và trước đây đã làm việc như một thành viên của Hội đồng Cố vấn Kinh tế của Nhà Trắng dưới thời Tổng thống Barack Obama, trong khi Jefferson là một nhà kinh tế học nghiên cứu cho Ban Dự trữ Liên bang.

Báocáo được đưa ra khi Nhà Trắng chính thức công bố vào thứ Ba, họ đã gửi Jerome Powell’s và Lael Brainard đề cử cho Thượng viện để chờ xác nhận trước khi phục vụ như ghế Fed tiếp theo và phó chủ tịch, tương ứng. Powell đã làm chủ tịch từ năm 2018, trong khi Brainard là thành viên hội đồng quản trị từ năm 2014. Xác nhận từ Thượng viện sẽ cho phép Powell và Brainard đóng vai trò là hai trong số các nhà lãnh đạo hàng đầu của Fed cho đến năm 2026, trong khi Raskin, Cook và Jefferson có thể sẽ phục vụ nhiệm kỳ 14 năm, nếu tên của họ được đưa ra.

Vịtrí tuyển dụng tại Cục Dự trữ Liên bang mở cửa cho các lựa chọn của Biden là kết quả của thành viên hội đồng quản trị Randal Quarles từ chức vị trí của mình có hiệu lực kể từ khi kết thúc Tháng 12 năm 2021, trong khi phó chủ tịch hiện tại Richard Clarida dự kiến sẽ rời đi vào tháng 1 năm 2022. Một sự thay đổi đáng kể trong trang điểm của một trong những nhà quản lý tài chính hàng đầu ở Hoa Kỳ có thể có tác động đến cách chính phủ nhìn vào tiền điện tử. Mặc dù Biden đã không chính thức công bố lựa chọn của mình để lấp đầy những chỗ trống, anh cho biết trong tháng mười một ông lên kế hoạch để đề cử thay thế với một trọng tâm về “nâng cao sự đa dạng trong thành phần của Hội đồng quản trị.”

Liênquan: Chủtịch Fed Jerome Powell nói rằng ông không quan tâm đến việc crypto phá vỡ sự ổn định tài chính trong Lãnh đạo Hoa Kỳ tại các cơ quan chính phủ khác chịu trách nhiệm về

quy định tài sản kỹ thuật số ở Hoa Kỳ, bao gồm Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch và Hàng hóa Ủy ban giao dịch tương lai, có thể sẽ thấy một sự rung chuyển vào năm 2022. Ủy viên SEC Elad Roisman dự kiến sẽ rời khỏi cơ quan của cuối tháng Giêng và nhiệm kỳ của Allison Lee được thiết lập để hết hạn vào tháng Sáu.

Chỉcó hai ủy viên trong số năm bình thường hiện đang phục vụ tại CFTC. Trong cùng một thông báo từ Nhà Trắng ngày hôm qua, Biden đã gửi tên của Kristin Johnson và Christy Goldsmith Romero đến Thượng viện để lấp đầy hai ghế ủy viên CFTC. Tuy nhiên, với sự ra đi dự kiến của Ủy viên Dawn Stump vào tháng Hai, Tổng thống Hoa Kỳ có thể sẽ có nhiều cơ hội hơn để chọn các chuyên gia tài chính có thể có tác động đến chính sách liên quan đến tiền điện tử.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *