Chính phủ Kazakhstan từ chức, tắt internet trong bối cảnh các cuộc biểu tình, khiến tỷ lệ băm mạng Bitcoin giảm 13.4%

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Hômthứ

Tư, Kazakhstan, quốc gia lớn thứ hai trên thế giới khi nói đến tỷ lệ băm khai thác Bitcoin ( BTC), đã trải qua bất ổn chính trị chưa từng có do giá nhiên liệu tăng mạnh. Kết quả là nội các chủ tọa của đất nước đã từ chức, nhưng không phải trước khi Kazakhtelecom nhà nước đóng cửa internet của quốc gia, khiến hoạt động mạng lao xuống 2% độ cao hàng ngày.

Độngthái này đã xử lý một cú đánh nghiêm trọng vào hoạt động khai thác Bitcoin trong nước. Theo dữ liệu Được biên soạn bởi YCharts.com, tỷ lệ băm tổng thể của mạng Bitcoin giảm 13,4% trong những giờ sau khi tắt máy từ khoảng 205.000 petahash mỗi giây (PH/s) xuống 177.330 PH/s.

Chỉvài ngày trước, chính phủ Kazakhstan đã loại bỏ giới hạn giá trên khí dầu mỏ hóa lỏng được sử dụng cho nhiên liệu ô tô để phù hợp với điều kiện thị trường, làm tăng gấp đôi giá của nó qua đêm, làm dấy lên các cuộc biểu tình bạo lực. Tại thời điểm xuất bản, internet vẫn không thể truy cập ở Kazakhstan. Nếu mở rộng, hậu quả có thể nghiêm trọng khi dịch vụ internet sang một bên, Hiệp hội Công nghiệp Trung tâm Dữ liệu & Blockchain của Kazakhstan hy vọng đất nước này sẽ tạo ra 1,5 tỷ đô la từ khai thác tiền điện tử hợp pháp (và 1,5 tỷ đô la khác trong bất hợp pháp) hoạt động trong năm năm tới.

Giánăng lượng thấp của đất nước đã thu hút cả các thực thể trong và ngoài nước thành lập cửa hàng khai thác Bitcoin. Theo Giá Xăng Toàn Cầu, điện ở Kazakhstan chi phí trung bình chỉ 0,055 đô la mỗi kWh cho các doanh nghiệp, một phần nhỏ của $0.12 mỗi kWh Hoa Kỳdoanh nghiệp trả.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *