Boson Protocol tìm cách pha trộn các thị trường vật lý và kỹ thuật số trong Metaverse

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Boson Protocol là một giao thức thương mại phi tập trung tìm cách cho phép bán hàng hóa vật lý, dịch vụ và kinh nghiệm trong Metaverse như là các thẻ không nấm (NFT), và hy vọng sẽ cung cấp một lớp cơ sở hạ tầng để trao đổi tài sản có giá trị phi tiền tệ. Ví dụ, một NFT của một đôi giày thể thao được mua bằng cách sử dụng Giao thức Boson trong Metaverse sau đó sẽ có thể đổi lại cho cặp giày thể thao đó trong thế giới thực, và ngược lại.

Trước khi ra mắt kinh nghiệm thương mại Metaverse đầu tiên ở Decentraland, được gọi là Boson Portal, Cointelegraph đã nói chuyện với Justin Banon, đồng sáng lập của Boson Protocol, để tìm hiểu thêm về tầm nhìn dài hạn của công ty và mô hình thương mại của công ty:

“ Bây giờ nó là bình thường đối với con người để có một bóng kỹ thuật số, chẳng hạn như một hồ sơ Linkedin hoặc Twitter. Và trong vòng vài năm tới, nó cũng sẽ là bình thường đối với các mặt hàng vật lý và thời trang để có một cặp song sinh kỹ thuật số.”

Quan niệm này về “kết nghĩa”, hay rằng có một đại diện NFT kỹ thuật số của mọi đối tượng hoặc dịch vụ vật lý, là trung tâm của mục tiêu của Boson Protocol là “một cầu nối phổ biến giữa vật lý và kỹ thuật số”, theo Banon.

Đó là lý do tại sao Boson Protocol đã xây dựng Boson Portal để trở thành một không gian, tương tự như một trung tâm ảo, cho người dùng Decentraland duyệt các mục ảo trong Metaverse và sau đó có khả năng nhận được các mục vật lý ngay trước cửa nhà của họ.

Cổng thông tin cũng là một không gian gamified. Banon mô tả nó như là một “xứ sở thần tiên trải nghiệm với các nhiệm vụ.” Người dùng có thể đi qua cửa hàng của một thương hiệu và chọn để chơi trong một nhiệm vụ hoặc một trò chơi. Các giải thưởng là các NFT, và được coi là các hạng mục anh hùng. Khách hàng có thể mua những vật phẩm anh hùng này ở mức giá đầy đủ hoặc chơi nhiệm vụ đề xuất để mua NFT với mức giá chiết khấu.

Mã thông báo BOSON là mã thông báo tiện ích của giao thức. Mạng lưới này cũng thành lập DCommerce DAO với kế hoạch trở thành một tổ chức tự trị phân cấp, tự quản cộng đồng, tái đầu tư doanh thu của mình vào sự phát triển của hệ sinh thái hoặc sử dụng doanh thu để mua lại hoặc ghi BOSON tokens. Trong Boson Portal, một khoản phí 1% — 2% sẽ được áp dụng cho mỗi giao dịch. Các khoản phí đó sau đó sẽ được tái chế trở lại giao thức và phân phối cho các chủ sở hữu thẻ.

“ Điều quan trọng là không có trung gian, không có Amazon hoặc eBay ở giữa. Đó là tất cả các hợp đồng thông minh được mã hóa với lý thuyết trò chơi. Điều đó có nghĩa là không có ai lấy một miếng ra khỏi giữa.”

Banon nói thêm rằng bằng cách làm việc với các thương hiệu đáng tin cậy, người dùng có thể thực hiện thương mại trong Metaverse mà không sợ mất tiền của họ. Vào tháng 9, Boson Protocol mua lại “The Glass Suit”, một bộ đồ Dolce & Gabbana trị giá 1 triệu USD cũng là một chiếc NFT trên dây chuyền. Phiên bản kỹ thuật số của bộ đồ sẽ được đặt trên Cổng thông tin Boson, trong khi vật thể được lên kế hoạch để được trưng bày trong một bảo tàng. Ngày càng có nhiều thương hiệu lớn trên toàn cầu đang sử dụng NFT để tích hợp thời trang và Metaverse.

Khi được hỏi giá trị của việc làm thương mại trong Metaverse là gì, Banon nói với Cointelegraph:

“ Đó là giao diện thế hệ tiếp theo này. Chúng ta có xu hướng hướng hướng tới những thứ thực tế nhất, chứ không phải là những phiên bản viễn tưởng thấp. Tại sao bạn lại đi với một màn hình phẳng 2D nếu bạn có thể đắm mình vào cùng một phòng với một ai đó?”

Banon xác nhận rằng một Boson Protocol 2.0 đang hoạt động sẽ cho phép các thương hiệu có thể cắm vào một hệ thống thương mại điện tử như Shopify và sau đó bán thẳng vào Metaverse. Và rằng giao thức có kế hoạch mở rộng sang thế giới ảo khác và thậm chí cả trò chơi điện tử truyền thống, chẳng hạn như Fortnite.

Bắt đầu với Decentraland, Boson Portal nhằm mục đích không chỉ tổ chức không gian bán lẻ cho các thương hiệu mà còn có một không gian sự kiện cho các hội nghị, thiết lập nghệ thuật và các hoạt động văn hóa. Hội nghị đầu tiên của nó, được gọi là Boson Forum, trùng với sự ra mắt của Portal vào thứ Năm và sẽ có các diễn giả bao gồm các chủ đề liên quan đến thương mại Metaverse.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *