cảnh sát Trung Quốc khai quật kéo thảm DeFi nhiều triệu đô la

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Cuộc

đàn áp của Bắc Kinh đối với tiền điện tử tiếp tục với sự khởi đầu của năm mới khi cảnh sát Trung Quốc đóng băng gần 6 triệu nhân dân tệ (1 triệu đô la) tiền điện tử và bắt giữ tám người liên quan đến nó.

Theomột báo cáo được công bố tại Nikkei Asia, cục an ninh công cộng của Chizhou đã khai quật một tấm thảm mật kéo gian lận có thể trị giá 50 triệu Nhân dân tệ (7,8 triệu USD). Cảnh sát bắt đầu một cuộc điều tra sau khi một nhà đầu tư mất tiền điện tử trị giá 530.000 nhân dân tệ vào tháng 6 năm ngoái. Đường mòn của cuộc điều tra đã dẫn đến tám người sống ở các tỉnh khác nhau. Cảnh sát cũng thu giữ những chiếc xe sang trọng, biệt thự và các vật dụng đắt tiền khác từ những người bị cáo buộc đã được cho là mua bằng cách sử dụng tiền lừa đảo.

Chươngtrình DeFi gian lận thu hút các nhà đầu tư với những lời hứa về lợi nhuận cao bằng cách hoán đổi thanh khoản. Tuy nhiên, sau khi các nhà đầu tư bỏ tiền của họ, những kẻ lừa đảo đã rửa tiền từ các nhóm ẩn danh và thoát khỏi tất cả các khoản tiền. Công an Trì Châu cho biết:

“Sau cuộc điều tra và phân tích của lực lượng đặc nhiệm cảnh sát, người ta thấy rằng trường hợp này là một trường hợp điển hình của việc lấy tiền ảo bất hợp pháp bằng cách sử dụng công nghệ blockchain.”

Rugkéo đã trở thành một trong những trò gian lận phổ biến nhất trong không gian tài chính phi tập trung (DeFi), vì nó tương đối dễ dàng hơn để kéo ra. Theo Chainalysis dữ liệu các nhà đầu tư đã mất hơn 2,8 tỷ đô la để kéo thảm vào năm 2021. Những loại lừa đảo này thường thu hút các nhà đầu tư hứa hẹn lợi nhuận cao, và một khi hồ bơi đã có đủ vốn, những kẻ lừa đảo chạy trốn với tất cả số tiền. Báo cáo Chainalysis cho biết: “Kéo Rug đã nổi lên như là trò lừa đảo của hệ sinh thái DeFi, chiếm 37% tổng doanh thu lừa đảo tiền điện tử vào năm 2021, so với chỉ 1% vào năm 2020.”

Liênquan: CertiK xác định Arbix Finance là một tấm thảm kéo, cảnh báo người dùng chỉ đạo rõ ràng

Trong khi sử dụng tiền điện tử cho các hoạt động tội phạm được ước tính là khoảng 1% tổng nguồn cung lưu thông, các trò gian lận ngày càng tăng trong không gian DeFi đã ảnh hưởng đến sự tự tin của các nhà đầu tư. Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là những trò gian lận này thường săn mồi vào các lỗ hổng của người dùng cuối chứ không phải là một vấn đề vốn có với công nghệ tiền điện tử. Điều này rõ ràng từ top15 dữ liệu kéo thảm lớn nhất cho thấy hầu hết các trò gian lận lớn đã xảy ra với các thẻ mới hứa hẹn lợi nhuận cao.

Related articles

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *