Đặt giới hạn về phân quyền: Quy định ảnh hưởng đến việc áp dụng DeFi như thế nào

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Tài chính phi tập trung (DeFi) đang định hình trở thành một trong những lĩnh vực quan trọng nhất trong ngành công nghiệp blockchain. Chỉ trong hai năm qua, tổng giá trị của DEFi bị khóa (TVL) — tổng giá trị tài sản bị khóa vào nhiều nền tảng DEFi khác nhau — đã tăng đều đặn từ 21 tỷ USD vào đầu năm lên hơn 100 tỷ USD hiện nay.

De@@

Fi đại diện cho một loạt các sản phẩm và dịch vụ tài chính, bao gồm tất cả các sàn giao dịch phi tập trung quá phổ biến (DEX). Mặc dù sự tăng trưởng bùng nổ của các sản phẩm cho vay và vay của DeFi, bảo hiểm và thậm chí cả các phái sinh phi tập trung kinh doanh, tuy nhiên, quy định trên quy mô toàn cầu vẫn có vẻ xa xôi.

Thông qua DEFi, công nghệ blockchain đang thiết kế lại các hệ thống tài chính trên thế giới, xây dựng các thị trường, lý tưởng, sẽ an toàn hơn, minh bạch và dễ tiếp cận hơn. Đổi mới tài chính khá mang lại lợi nhuận trực quan, nhưng các tổ chức sâu thẳm nhất vẫn còn do dự để vào không gian do thiếu các quy định, và điều này có thể đóng một phần quan trọng trong việc áp dụng nó.

Some believe compliance is the only way forward, and that while regulation could lead to the centralization of certain aspects of DeFi, the projects which comply will survive in the long term. Others claim DeFi should regulate itself and that the community must come to an understanding of what’s best for its future. Regardless, there will always be unregulated platforms that evade inspection from authorities, but whether large-scale self-regulation would actually be healthy for the industry has yet to be determined.

Mặc dù số lượng lớn các quỹ trung bình nhìn thấy những lợi ích cực lớn từ việc đầu tư vào tài sản kỹ thuật số, các quỹ phòng hộ lớn hơn không sẵn sàng chịu rủi ro. Điều này một phần là do sự giám sát khắc nghiệt theo đó các cầu thủ nổi bật hơn được theo dõi để tuân thủ quy định, và điều này cũng có thể giải thích tại sao một số tổ chức lớn nhất vẫn chưa chạm vào lớp tài sản.

Phán quyết các phi thường

Vấn đề chính với việc áp dụng các khung pháp lý truyền thống vào tài chính phi tập trung là chúng được thiết kế với các mục tiêu khác nhau trong tâm trí. Tài chính truyền thống ủng hộ sự ổn định, bảo vệ nhà đầu tư, thực thi tuân thủ và trên hết là tập trung hóa. DeFi hoạt động trên một hệ thống khuyến khích hợp tác giữa những người tham gia phân tán thông qua việc loại bỏ các ưu đãi kinh tế và, không có bất kỳ trung gian trung gian tập trung nào để đổ lỗi, các khuôn khổ truyền thống không dịch tốt thành các tài sản phân cấp.

Trong

vài năm qua, những ảnh hưởng của quy định đối với lĩnh vực tiền điện tử đã được hiển nhiên, cung cấp một cảm giác chắc chắn cho các nhà đầu tư tư nhân, thúc đẩy lượng vốn vào thị trường tài sản kỹ thuật số trong khi hỗ trợ đổi mới và kiềm chế hành vi gian lận và bất hợp pháp. Điều này cũng có thể giữ cho DEFi, và mặc dù không phải ai cũng hoàn toàn bị thuyết phục, sự quen thuộc và giáo dục có thể là động lực tuyệt vời của việc nhận con nuôi.

Một cựu quan chức thực thi pháp luật tại đơn vị Tài chính và Tiền thu được tội phạm bất hợp pháp của Bộ An ninh Nội địa Hoa Kỳ và giám đốc điều hành của Huobi Nevada, Robert Whitaker, nói với Cointelegraph:

“ Sẽ luôn có các trang web bất hợp pháp hoạt động lặng lẽ trong nền. Các nền tảng DEFi muốn được điều chỉnh và tin rằng quy định là con đường dẫn đến một sự thay thế khả thi mạnh mẽ cho ngân hàng hoặc tài chính truyền thống sẽ tồn tại – và, theo ý kiến của tôi, làm rất tốt.”

Một khi cơ sở hạ tầng cần thiết được chế tạo để đáp ứng các yêu cầu của các tổ chức lớn hơn, các khoản đầu tư vào tài chính phi tập trung thậm chí có thể trở nên thử nghiệm hơn nhiều để đẩy nhanh sự đổi mới. Chỉ trong năm nay, một số đại gia dịch vụ tài chính đã có những bước tiến đáng kể trong lĩnh vực blockchain.

JPMorgan is said to be developing a proprietary blockchain with its own token to facilitate instantaneous transfers for its clients. Further, after making plans to move over a third of its eligible assets to a blockchain-based custody platform, HSBC announced this year that they would support central bank digital currencies (CBDCs) through regulation. Morgan Stanley also recently announced that it would offer its clients exposure to digital assets.

From BNY Mellon confirming its support for digital asset custody to BlackRock’s disclosure of its stealthy interactions studying the asset class, adoption is certainly on the rise. The question is: Can regulation keep up?

Quy định sáng tạo để điều chỉnh sự đổi mới

Gần đây, công ty giải pháp công nghệ blockchain hàng đầu ConsenSys đã nhận được hơn 65 triệu đô la tài trợ từ các nhà lãnh đạo dịch vụ tài chính toàn cầu như UBS, JPMorgan và Mastercard, có thể cung cấp cho họ cái nhìn sâu sắc hơn về các loại ứng dụng đang được xây dựng trên Web 3.0.

According to reports from PWC, nearly 50% of traditional hedge fund managers are looking into making cryptocurrency investments. While these firms will likely lead the way to adoption, this might not happen until the required regulatory infrastructure is built into the DeFi ecosystem.

Mặc dù có vô số cảnh báo từ các ngân hàng dự trữ trên toàn thế giới về an ninh, khả năng mở rộng và rủi ro rửa tiền đặt ra bởi tài sản kỹ thuật số, hầu hết trong số họ đồng ý về tiềm năng cải thiện triệt để hệ thống tài chính. Tuy nhiên, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) tin rằng DEFi nghiêm trọng thiếu sự bảo vệ của nhà đầu tư và đã yêu cầu thiết lập thêm cơ quan chức năng để ngăn chặn Các sản phẩm và nền tảng DEFi từ trượt qua các vết nứt trong quy định.

The last year has been peppered with news of international corporations and national regulatory bodies inching toward a better understanding of blockchain technology. In September 2020, the European Commission proposed a framework to improve consumer protections and establish more explicit conduct for players in the cryptocurrency industry, including introducing new licensing requirements.

Sau đó vào tháng 3, tài trợ khủng bố toàn cầu và rửa tiền theo dõi, Financial Action Task Force (FATF), đã thông báo rằng nó sẽ là cập nhật hướng dẫn của mình liên quan đến cách tiếp cận dựa trên rủi ro đối với tài sản kỹ thuật số và các công ty giao dịch tài sản ảo. Vào tháng 7, Cơ quan Dịch vụ Tài chính Nhật Bản (FSA) nhấn mạnh tầm quan trọng của các quy tắc quy định đối với tài chính phi tập trung.

Trở lại vào tháng Hai, Ủy viên SEC Hester Pierce nói rằng các nhà quản lý sẽ cần phải cung cấp không gian DEFi với cả sự rõ ràng về mặt pháp lý và tự do thử nghiệm để nó có thể cạnh tranh toe-to-toe với các lựa chọn thay thế tập trung. Tuy nhiên, SEC cũng đã có hành động chống lại một số thực thể liên quan đến các ứng dụng tài chính phi tập trung.

Ví dụ, báo cáo cho thấy rằng các cơ quan quản lý đã mở một cuộc điều tra vào các nhà phát triển dẫn đằng sau lớn nhất thế giới phân cấp trao đổi, Uniswap Labs, chủ yếu tập trung vào cách các nhà đầu tư sử dụng nền tảng và tiếp thị của nó. Ngoài ra, Chủ tịch SEC Gary Gensler gần đây đã đưa ra một số ý kiến khắc nghiệt về ngành công nghiệp DEFi, tuyên bố chỉ có một số lượng nhỏ các thẻ DEFi không phải là chứng khoán.

Though self-regulation may seem ideal to some, intervention from governments and financial authorities might just be an inevitability. 

Bending principles

The main challenge for regulators will be in assuring private players and mitigating investor risks. If legislation can somehow do this while ensuring DeFi platforms adhere to Anti-Money Laundering protocols, regulation could promote adoption and produce incredible growth for the space in a risk-controlled manner.

Still, regulating DeFi by force may not be the best way to go about it. Traditional regulations apply to transactions being made between people and applying those standards to human-written code, i.e., smart contracts, is a mind-numbingly complicated task. However, standards could be created through encoded principles.

This would involve setting capital limits and creating risk control frameworks for the industry’s private actors. But, since this goes against the primary ethos of decentralized finance — decentralization — it will require a proactive and cooperative approach from the DeFi space and an innovation-first mindset from regulators.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *