“Điều duy nhất giữ chúng tôi trở lại là chúng tôi”, Charles Hoskinson nói về tương lai của DeFi

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Tổng giá trị bị khóa, hoặc TVL, trong tài chính phi tập trung (DeFi) đã tăng lên hơn 250 tỷ USD khi 2021 đóng cửa, theo DeFi Llama, với hầu hết hoạt động trên Ethereum. Ngành công nghiệp DeFi vừa chớm nở chỉ trở thành chủ đạo trong mùa hè 2021.

Trong khi định giá TVL nhấn mạnh sự phát triển nhanh chóng của ngành công nghiệp, người sáng lập Cardano ( ADA) Charles Hoskinson đã cảnh báo về những thách thức mà DeFi phải đối mặt. Trong một video YouTube có tựa đề “DApps và Cardano DeFi Alliance”, Hoskinson đã nói về tiềm năng của DeFi cũng như vai trò nhỏ của Cardano trong ngành.

Theo Hoskinson, người đã có một nhiệm vụ kéo dài hàng thập kỷ để chuyển đổi tài chính truyền thống, cần có tầm nhìn lâu dài hơn giữa các nhà phát triển và người sáng tạo:

“ Rất khó để làm loại kỹ thuật này và làm điều đó đúng, với một con mắt và tầm nhìn xa cho tương lai. Thật không may, nhiều dự án trong không gian này sẽ không chịu được thử thách của thời gian. Đó chỉ là một thực tế là chúng ta sẽ thấy một sự tuyệt chủng lớn xảy ra trong 5 đến 10 năm tới.”

Liênquan: DeFi có thể là 100 lần lớn hơn ngày hôm nay trong 5 năm

Mặc dù ông tin rằng 2022 sẽ là “một năm lớn” cho cả ngành công nghiệp và Cardano, nhưng “vẫn còn rất nhiều việc phải làm”, đặc biệt là khi nói đến các tiêu chuẩn chứng nhận, chất lượng sản xuất của dapps và bảo mật. Ông lưu ý rằng gần 10,5 tỷ đô la đã bị mất để hack, lừa đảo và trộm cắp trong lĩnh vực này chỉ riêng vào năm 2021.

Mặc dù xem xét cộng đồng tiền điện tử là “những người thợ dệt của di truyền tài chính và vận mệnh của hệ điều hành tài chính của nhân loại trong thế kỷ 21,” Hoskinson tuyên bố rằng “điều duy nhất khiến chúng ta trở lại là chúng ta. Nếu chúng ta chiến đấu với nhau, hạ gục và tấn công lẫn nhau, tất cả những gì chúng ta đang làm là làm tổn thương khả năng của chúng ta để có thể chỉ đạo cuộc đối thoại về phía những kết thúc hiệu quả.

Liênquan: Mứcgiá ADA của Cardano tăng 30% with a potential tiềm năng ‘tripleđáy bottom’ setup thiết lập

Trong phiên họp, Hoskinson đã nói về kế hoạch hiện tại của Cardano, đề cập đến 127 dự án của mình đang phát triển và nửa đầu năm 2022 sẽ là “một cửa sổ thiết yếu cho thương mại hóa và tiện ích của các dự án Cardano.” Ông hy vọng số lượng người dùng sẽ tăng gấp mười lần so với 2 triệu người dùng hiện tại, đặc biệt là do cuộc cách mạng token không thể thay thế.

Hoskinson cũng giới thiệu Cardano DeFi Alliance, hay CDA, để thúc đẩy sự hợp tác giữa các nhà phát triển. Ông hy vọng sẽ đưa Cardano từ một thực thể giám sát đến một nền tảng mã nguồn mở được hình thành đầy đủ với khả năng bao gồm hàng trăm dự án trong toàn bộ ngành.

ADA của Cardano là một trong những loại tiền điện tử hoạt động hàng đầu cho đến nửa đầu năm 2021. Mặc dù được hỗ trợ bởi một cộng đồng mạnh mẽ, Cardano đã bị chỉ trích vì tiến bộ chậm và các mốc thời gian phát triển kéo dài. Mạng lưới đã đạt được một cột mốc quan trọng trong tháng 9 với hard fork Alonzo, mặc dù những lo ngại vẫn còn là tiện ích thực sự cho nền tảng was still on the distant xa xôi horizon đường chân trời.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *