Finance Redefined: Acala thắng Polkadot parachain, và Iota thiết lập để ra mắt Shimmer, ngày 12—19 tháng 11

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Chào mừng bạn đến với phiên bản mới nhất của bản tin tài chính phi tập trung của Cointelegraph.

Đọc tiếp để khám phá lý do tại sao gần một nửa số nhà cung cấp thanh khoản trên Uniswap v3 đang mất vốn do mất mát vô thường.

Những gì bạn sắp đọc là phiên bản nhỏ hơn của bản tin này. Để biết chi tiết đầy đủ về sự phát triển của DeFi trong tuần trước, hãy đăng ký dưới đây.

Acala thắng cuộc đấu giá parachain đầu tay của Polkadot

Giao thức tài chính phi tập trung Acala đã được công bố là dự án chiến thắng trong cuộc đấu giá parachain khai mạc của Polkadot trong tuần này, đánh bại đối thủ cạnh tranh đồng nghiệp Moonbeam về đích với tổng địa chấn 32,5 triệu DOT (1,28 tỷ USD) được nâng lên từ 24.934 người đóng góp.

Acala là một nền tảng đa chức năng DeFi được xây dựng trên Polkadot cho phép các nhà phát triển xây dựng các ứng dụng hợp đồng thông minh với khả năng cross-chain, cũng như tương thích với Ethereum. Các nhà đầu tư hàng đầu của nó bao gồm Digital Currency Group, Polychain Capital và Alameda Research, trong số những người khác.

Trong trường hợp của Acala, tất cả số tiền thu được từ việc chào bán đồng xu ban đầu được phân loại là “nợ crypto” và, do đó, phải được trả lại bởi dự án sau khi kết thúc hợp đồng thuê.

Liên quan: DFG cọc $12,6M vào giá thầu Polkadot parachain của Astar Network

Iota Foundation thiết lập để khởi chạy mạng dàn dựng và token thưởng

Tổ chức Iota, một tổ chức phi lợi nhuận mã nguồn mở, nỗ lực hỗ trợ hệ sinh thái Iota, đã công bố sắp ra mắt một mạng lưới dàn dựng, Shimmer , trong tuần này cùng với một tài sản mã thông báo, SMR.

Shimmer là một nền tảng sandbox lớp một sẽ cho phép các nhà xây dựng và nhà phát triển kiểm tra hiệu quả và khả năng tương thích của các ứng dụng phi tập trung của họ trong không gian DeFI và NFT, trước khi triển khai trên mainnet Iota.

Dự kiến sẽ ra mắt vào đầu năm 2022, mạng cũng sẽ tạo điều kiện cho việc xác nhận quản trị cộng đồng cho việc nâng cấp mạng quy mô lớn của Iota, bao gồm sổ cái đa tài sản có thể lập trình sắp tới, hợp đồng thông minh, phân cấp đầy đủ và chia sẻ.

Liên quan: Iota ra mắt các hợp đồng thông minh beta để thúc đẩy khả năng tương tác

Gần 50% các nhà cung cấp thanh khoản Uniswap v3 đang trong màu đỏ

Một báo cáo nghiên cứu được công bố trong tuần này bởi Topaz Blue và Nghị định thư Bancor tiết lộ rằng gần một nửa, 49,5%, các nhà cung cấp thanh khoản trên Uniswap v3 đã trải qua tổn thất tài chính do mất vĩnh viễn, một sự xuất hiện phổ biến trên các nhà sản xuất thị trường tự động khi cung cấp thanh khoản hai mặt, dễ bay hơi cặp.

Một ví dụ về điều này sẽ phát sinh nếu, ví dụ, một người dùng đã cung cấp các giá trị bằng nhau của Tether ( USDT ) và Ether ( ETH ) bằng đô la Mỹ cho một nhóm thanh khoản và giá ETH đi lên.

Điều này có nghĩa là các chuyên gia trọng tài — những nhà đầu tư thường làm việc phù hợp với các tổ chức tài chính để hưởng lợi từ sự khác biệt về giá trên thị trường — sẽ loại bỏ ETH khỏi hồ bơi để bán với giá cao hơn. Điều này dẫn đến sự giảm giá trị đô la Mỹ của vị thế của người sử dụng và do đó, một sự mất mát vô thường.

Báo cáo cho rằng, dựa trên số liệu thống kê hiện tại, nó cũng có thể có lợi hơn để chỉ đơn giản là hodl thị trường, trái ngược với tích cực tham gia vào các dịch vụ thanh khoản, nói:

“ Người dùng quyết định không cung cấp thanh khoản có thể mong đợi sẽ tăng giá trị danh mục đầu tư của họ với tốc độ nhanh hơn so với người đang tích cực quản lý vị trí thanh khoản trên Uniswap v3.”

Related: Bancor releases no-liquidation lending with Vortex as AMMs continue diversification

Token performances

Analytical data reveals that DeFi’s total value locked has decreased 7.89% across the week to a figure of $160.47 billion.

Data from Cointelegraph Markets Pro and TradingView reveals DeFi’s top 100 tokens by market capitalization performed indifferently across the last seven days.

Avalanche (AVAX) secured the podium’s top spot with 30.11%. Curve DAO Token (CRV) came in second with 0.67%, while Maker (MKR) came third with 0.34%.

Analysis and hot topics from the last week:

Thanks for reading our summary of this week’s most impactful DeFi developments. Join us again next Friday for more stories, insights and education in this dynamically advancing space.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *