“Chúng tôi là thợ mỏ mật mã số hai trên thế giới, và chúng tôi thấy thực tế không có lợi nhuận tài chính”, Tổng thống Kazakhstan Tokayev nói

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Trong một cuộc họp với đại diện của lĩnh vực tài chính vào thứ Sáu tại Almaty, Kassym-Jomart Tokayev, Tổng thống Kazakhstan, bày tỏ ý kiến của mình về tình trạng hiện tại của ngành công nghiệp tiền điện tử của đất nước. Các chi tiết của bài phát biểu đã được

đăng trên trang web chính thức của Tổng thống Cộng hòa Kazakhstan, và được dịch bởi Cointelegraph:

Tiền điện tử là một yếu tố khách quan mà không thể đơn giản bỏ qua. Nó là cần thiết để đánh giá rõ ràng tiềm năng của họ để ảnh hưởng đến hệ thống tài chính hiện tại.

Tổng thống Tokayev phát biểu tại một hội nghị | Nguồn: Akada.kz

Ông sau đó nói thêm:

Vì vậy, công việc nên được tiếp tục vào sự hình thành của một cân bằng môi trường quy định cho sự tạo ra của tệ trao đổi trong nước. Nếu không, nó chỉ ra rằng chúng tôi là quốc gia số hai trên thế giới cho cryptocurrency [Bitcoin] khai thác mỏ, và chúng tôi thực tế không thấy lợi nhuận tài chính.

Theo dữ liệu từ Đại học Cambridge, Kazakhstan chia sẻ của mạng Bitcoin ( BTC ) của tổng tỷ lệ băm là 18.10% — thứ hai trong thế giới phía sau Hoa Kỳ (35,40%) và ở trên Nga (11,23%). Tuy nhiên, tồn tại một số lượng lớn các cá nhân thực hiện khai thác Bitcoin với tư cách pháp lý tranh chấp trong nước. Các thợ mỏ khu vực xám chiếm tới 50% của tất cả các hoạt động khai thác tiền điện tử ở Kazakhstan bởi một số ước tính .

Trong bối cảnh các tuyên bố Tokayev của Tổng thống, việc thiếu quy định tiền điện tử dẫn đến, tốt hơn hay tệ hơn, rất ít doanh thu thuế bị chính phủ chiếm mặc dù ngành công nghiệp tăng trưởng mạnh gần đây năm. Tuy nhiên, Tổng thống Tokayev đã thảo luận về khả năng giới thiệu một tenge kỹ thuật số như một “đại diện của hệ thống tài chính” và tiếp tục nhắc lại sự ủng hộ của ông cho sự phát triển công nghệ tài chính ở Kazakhstan:

Các

tổ chức tài chính của chúng tôi phải nắm bắt cơ hội và giải quyết các mục tiêu đầy tham vọng. Nó là cần thiết để không chỉ sao chép kinh nghiệm của người khác mà còn để phát triển và thúc đẩy các định dạng dịch vụ mới vượt ra ngoài biên giới của Kazakhstan. Nhà nước sẽ làm hết sức mình để thúc đẩy các sáng kiến này.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *