Giao thức DEFi Aave gặp chuyến bay vốn lớn

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Lợi tức phần trăm hàng năm, hoặc APY, trên nền tảng vay và cho vay crypto Aave đã tăng lên mức kỷ lục sau khi rút vốn gửi giao thức tài chính phi tập trung, hoặc DeFI, vào một cuộc khủng hoảng thanh khoản. Tại thời điểm viết bài, APY biến về vay stablecoin Dai qua Aave đã tăng lên 24. 88%, so với khoảng 6.50% ngày trước.

Theo nhà nghiên cứu tiền điện tử Igor Igamberdiev, nhân cách blockchain Justin Sun chịu trách nhiệm ít nhất hàng tỷ đô la rút tiền trong vài giờ qua. Tổng giá trị của Aave bị khóa, hay TVL, giảm xuống còn 14,7 tỷ USD từ 17,89 tỷ USD ngày trước đó, dựa trên dữ liệu từ DEFi Pulse.

Trong một loạt các tweet, Aave phát triển tiết lộ rằng tài chính mô hình nền tảng Gauntlet Network gửi một Aave Improvement Protocol, hoặc AIP, để vô hiệu hóa các chức năng vay mượn cho XSushi và Các thẻ DEFi Pulse Index (DPI) như một biện pháp phòng ngừa. Ngoài ra, AIP cũng kêu gọi vô hiệu hóa lập trường tự động, hoặc AMM, các thẻ cung cấp thanh khoản trên Aave AMM Market như một biện pháp bảo vệ bổ sung.

Trước đó trong tuần, các thành viên của cộng đồng Aave lên tiếng lo ngại về lỗ hổng khi sử dụng thẻ XSushi làm tài sản thế chấp để vay trên nền tảng. Các nhà phát triển Aave cáo buộc rằng nhóm Gauntlet Network chạy mô phỏng cho thấy rằng sẽ không khả thi về mặt kinh tế khi khai thác thẻ XSushi trên Aave. Tuy nhiên, các nhà phát triển Aave cho rằng Mạng lưới Gauntlet vẫn đưa ra AIP mặc dù những kết quả này. AIP hiện đang trong giai đoạn bỏ phiếu, với số phiếu “Yes” được nhiều ủng hộ .

Trước chuyến bay ngày nay, Aave là giao thức DeFi phổ biến nhất theo xếp hạng của Defi Lama. Nền tảng này có rất nhiều lực kéo trong số những người đam mê tiền điện tử tìm kiếm để sản xuất trang trại hoặc đưa ra một khoản vay stablecoin bằng cách cam kết tiền tệ kỹ thuật số của họ như tài sản thế chấp.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *