Hệ sinh thái mở rộng của đa giác ủng hộ sự gia tăng của MATIC hướng tới mức cao nhất mọi thời đại mới

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Các giải pháp Layer-two (L2) cho mạng Ethereum đã trở thành một chủ đề phổ biến về thảo luận và đầu cơ về các mã thông báo liên quan của họ đã ủng hộ cuộc biểu tình lớn được thấy trong nhiều giao thức trong năm nay. Sự tăng trưởng parabol của lĩnh vực tài chính phi tập trung (DeFi) và mã thông báo không thể thay thế (NFT) cũng dẫn đến sự gia tăng chi phí thực hiện chuyển khoản đơn giản và điều này khiến các nhà phát triển và nhà đầu tư di chuyển sang các nền tảng hỗ trợ L2.

Một giải pháp L2 chứng kiến giá token của nó tăng lên mức cao mới vào đầu năm và bây giờ có vẻ sẵn sàng làm cho một đột phá khác cao hơn là Polygon ( MATIC), một giao thức blockchain bằng chứng cổ phần tổng hợp các giải pháp có thể mở rộng trên Ethereum trong để hỗ trợ hệ sinh thái đa chuỗi.

Data from Cointelegraph Markets Pro and TradingView shows that MATIC hit a low at $1.01 on Sept. 21, and over the past few months the price has been in a steady uptrend, bringing the altcoin above the $2 mark on Dec. 1. 

Biểuđồ 1 ngày MATIC/USDT. Nguồn: TradingView

Hệ sinh thái của Polygon đang mở rộng và bằng chứng về điều này có thể được nhìn thấy trong sự gia tăng các lần khởi chạy giao thức, di chuyển chuỗi chéo, sự ra mắt của một sản phẩm giao dịch trao đổi tập trung vào đa giác (ETP) và sự tăng trưởng ổn định trong hoạt động của người dùng.

Mở rộng hệ sinh thái

Một trong những động lực lớn nhất của giá MATIC và hoạt động trên chuỗi là việc bổ sung các giao thức mới cho việc ra mắt dự án mạng đa giác và di chuyển chéo chuỗi.

Gần đây nhất, sàn giao dịch phi tập trung IDEX thông báo rằng họ sẽ tung ra v3 trao đổi của mình trên mạng Polygon, khiến nó trở thành thanh khoản lai đầu tiên DEX trên Polygon.

Mạng Polygon đã chứng kiến dự án ra mắt từ các dự án NFT như thị trường OpenBiSea NFT và các nền tảng chơi game/DeFi như Rainmaker Games, Harvest Finance và Jarvis Network.

Hiện tại cộng đồng Uniswap đang trong quá trình bỏ phiếu về việc có nên thêm hỗ trợ Polygon cho Uniswap v3 và sau đa số có Phase 1 bỏ phiếu vào ngày 25 tháng 11, quá trình này đã chuyển sang Giai đoạn 2.

Hỗ trợ thể chế tăng

Một lý do khác cho hành động giá tăng đối với Polygon đã được tăng lãi suất từ các nhà đầu tư tổ chức. Một số ETP cho Đa giác đã được liệt kê trong những tháng gần đây, bao gồm Osprey Polygon Trust vào tháng 9 và 21Shares Polygon ETP vào tháng 11.

Đa giác cũng được đưa vào danh sách các tài sản đang được khám phá bởi Grayscale Investments như một ứng cử viên Ủy thác tiềm năng.

Mạng cũng đã được hưởng lợi từ quỹ đầu tư trị giá 20 triệu đô la do Wintermute, một nhà sản xuất thị trường tài sản kỹ thuật số tập trung vào việc giúp khởi động sự phát triển của các ứng dụng phi tập trung trên Polygon.

Hiện tại, mạng Polygon đang nhận được sự chú ý ngày càng tăng khi nó chuẩn bị tổ chức Hội nghị thượng đỉnh ZK vào ngày 9 tháng 12, nơi các nhà phát triển sẽ thảo luận về “trạng thái và tương lai hiện tại của zk-STARKs và các ứng dụng của bằng chứng Zero Knowledge.”

Liênquan: IDEX ra mắt giao dịch phi tập trung thanh khoản lai trên Polygon

Tăng người dùng hoạt động và ví

Một lý do thứ ba cho hành động giá tăng được thấy trong MATIC là sự gia tăng ổn định của người dùng trên mạng bằng chứng là sự gia tăng của ví địa chỉ holding giữ a balance cân bằng.

Địachỉ đa giác với số dư so với giá MATIC. Nguồn: Intotheblock

Như thể hiện trong biểu đồ trên, số lượng ví Polygon giữ số dư đã tăng đều đặn trong suốt năm 2021 và hiện đang ở mức cao nhất mọi thời đại là 282,760.

Evidence of the increased activity can also be found in the data for total revenue generated from fees on the network, which has been steadily increasing over the second half of 2021.

Polygon price vs. total revenue. Source: Token Terminal

As new protocols continue to list on the Polygon network, these stats are likely to rise if new users continue to use the platform to escape the high fees seen on the Ethereum network.

VORTECS™ data from Cointelegraph Markets Pro began to detect a bullish outlook for MATIC on Oct. 15, prior to the recent price rise.

The VORTECS™ Score, exclusive to Cointelegraph, is an algorithmic comparison of historical and current market conditions derived from a combination of data points including market sentiment, trading volume, recent price movements and Twitter activity.

VORTECS™ Score (green) vs. MATIC price. Source: Cointelegraph Markets Pro

As seen in the chart above, the VORTECS™ Score for MATIC spiked into the green zone on Oct. 15 and reached a high of 94 around 48 hours before the price began to increase by 57% over the next six weeks.

The views and opinions expressed here are solely those of the author and do not necessarily reflect the views of Cointelegraph.com. Every investment and trading move involves risk, you should conduct your own research when making a decision.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *