Biden đang xem xét giáo sư luật, chủ tịch Fed và cựu giám đốc CFPB để lấp đầy 3 ghế trên Cục Dự trữ Liên bang: Báo cáo

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

NhàTrắng được cho là đã bắt đầu phỏng vấn với các ứng cử viên có thể để lấp đầy các ghế trống trên hội đồng quản trị của Hệ thống Dự trữ Liên bang vào năm 2022.

Theomột báo cáo thứ Tư từ Bloomberg trích dẫn những người quen thuộc với vấn đề này, Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden đang xem xét đủ điều kiện các ứng cử viên bao gồm cả Chủ tịch Ngân hàng Dự trữ Liên bang Atlanta Raphael Bostic, cựu giám đốc Cục Bảo vệ Tài chính Người tiêu dùng Richard Cordray và giáo sư luật Đại học Duke Sarah Bloom Raskin để tiếp quản các vị trí từ các thành viên hội đồng quản trị Fed rời đi vào đầu năm 2022. Những người khác đang được xem xét được cho là bao gồm một cựu quan chức Bộ Tài chính dưới thời Tổng thống Barack Obama, Karen Dynan, cũng như Valerie Wilson, giám đốc Chương trình về Chủng tộc, Dân tộc và Nền Kinh tế tại Viện Chính sách Kinh tế.

Tổngthống Hoa Kỳ đã tuyên bố ông có kế hoạch đề cử Jerome Powell cho nhiệm kỳ bốn năm thứ hai với tư cách là chủ tịch Fed bắt đầu từ tháng Hai, với thống đốc Lael Brainard chọn làm phó chủ tịch sau sự ra đi của Richard Clarida. Powell và Brainard đảm nhận các vị trí tại hội đồng thống đốc của Fed lần lượt vào năm 2012 và 2014. Biden tuyên bố vào tháng 11 ông lên kế hoạch đề cử thay thế với trọng tâm vào “nâng cao sự đa dạng trong thành phần của Hội đồng quản trị.”

Hiệntại có một vị trí tuyển dụng trong nhóm bảy thống đốc phục vụ tại Cục Dự trữ Liên bang, nhưng Randal Quarles đã từ chức có hiệu lực tính đến cuối tháng 12, trong khi Clarida dự kiến rời khỏi vào tháng 1 năm 2022. Nếu được đề cử bởi Biden, Bostic, Cordray và Raskin sẽ cần phải được Thượng viện xác nhận và có thể sẽ phục vụ nhiệm kỳ 14 năm.

Liênquan: Biến động tiền điện tử không phải là một ‘mối quan tâm hệ thống’ đối với Fed, cho biết các chủ tịch địa phương

Một sự thay đổi đáng kể trong trang điểm của một trong những cơ quan quản lý tài chính hàng đầu ở Hoa Kỳ có thể có tác động đến cách chính phủ nhìn vào tiền điện tử. Trong thời gian của mình với Fed, Powell đã cân nhắc về việc triển khai một đồng đô la kỹ thuật số trong khi Quarles nói rằng các cơ quan liên bang cần phải xem xét cách tiếp cận pháp lý phù hợp trước khi tạo ra một khuôn khổ để giám sát thị trường tiền điện tử.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *