“IBC là một thay thế nghiêm trọng cho giao tiếp chéo chuỗi an toàn”, Sunny Aggarwal của thẩm thấu cho biết

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Vàongày 2 tháng 8, Nomad Token Bridge đã trở thành một nạn nhân của cross-chain hack sau khi giao thức bị một 190 triệu $ khai thác. Tham gia một danh sách các thương vong cùng với cầu Ronin của Axie Infinity và lỗ Wormhole của Solana, nhiều chuyên gia ngành công nghiệp đã đặt ra nghi ngờ về tương lai của công nghệ xuyên chuỗi. Tuy nhiên, không phải tất cả các bộ công cụ chuỗi chéo cho đến nay đã được khai thác. Về vấn đề này, Cointelegraph đã nói chuyện với người đồng sáng lập Sunny Aggarwal của Osmosisi. Thẩm thấu là một trong những sàn giao dịch phi tập trung phổ biến nhất, hay DEXs, trên trung tâm Cosmos với tổng giá trị bị khóa 120 triệu USD. Đây là những gì Aggarwal đã nói về tên gọi của Cosmos giao thức truyền thông giữa blockchain (IBC):

“Các hack cầu chính là một lời nhắc nhở cho nạn nhân rằng các cầu, trên thực tế, quá giòn để được phép lưu giữ một lượng lớn vốn ở giai đoạn này trong vòng đời của họ. Hacks cầu cấu hình cao chiếu sáng lên IBC như là giải pháp khả thi nhất cho việc nối chéo chuỗi vì sự hiểu biết này đóng vai trò như một cơ hội cho phần còn lại của các hệ sinh thái dựa trên EVM xem xét IBC như một sự thay thế nghiêm trọng để thực hiện giao tiếp chéo chuỗi.”

Hiệnnay, có gần năm mươi blockchain sử dụng IBC để thực hiện 10 triệu giao dịch hàng ngày, trên toàn hệ sinh thái với hơn 1 tỷ USD trong tài sản được quản lý, mặc dù thị trường suy thoái. “Bản chất hoàn toàn không tin cậy của hệ thống là những gì làm cho nó [IBC] hoạt động tốt như vậy,” Aggarwal nói.

Kiếntrúc sư DeFi sau đó chỉ ra một ví dụ gần đây minh họa khả năng phục hồi của IBC: “Một thử nghiệm rất lớn đối với Osmosis DEX xảy ra khi Terra Luna sụp đổ. Phần lớn các thẻ OSMO tên của chúng tôi đã được đặt cọc nằm trong các hồ bơi LUNA/OSMO và UST/OSMO. Để ngăn chặn một diễn viên độc hại đúc LUNA vô hạn và thoát nước các hồ của cổ phần OSMO, quản trị thẩm thấu đã thực hiện một lệnh tạm dừng giao dịch trên các kênh Osmosis-Terra IBC.”

TheoAggarwal, khả năng phân phối các điểm thất bại của IBC thông qua chủ quyền liên chuỗi chính xác là điều giữ cho nó “giao thức cầu nối an toàn nhất trong sự tồn tại.” Năm cho đến nay, hơn 2 tỷ USD trị giá của quỹ đã bị đánh cắp từ các giao thức cross-chain, chiếm 69% của tất cả các mật mã bị đánh cắp trong giai đoạn này.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *