Tổng giá trị bị khóa trong DeFi giảm 66%, nhưng nhiều chỉ số phản ánh sự tăng trưởng ổn định

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Tổng giá trị tổng hợp bị khóa (TVL) trên thị trường crypto đo lượng tiền gửi trong các hợp đồng thông minh và con số này giảm từ 160 tỷ USD vào giữa tháng Tư xuống 70 tỷ USD hiện tại, đây là mức thấp nhất kể từ tháng 3 năm 2021. Mặc dù mức giảm 66% này là đáng lo ngại, rất nhiều dữ liệu cho thấy ngành tài chính phi tập trung (DeFi) có khả năng chống chịu.

Vấn đề với việc sử dụng TVL như một số liệu rộng là thiếu chi tiết không được hiển thị. Ví dụ, số lượng giao dịch DeFi, sự tăng trưởng của các giải pháp quy mô lớp 2 và dòng vốn mạo hiểm trong hệ sinh thái không được phản ánh trong số liệu.

Trong báo cáo sử dụng Crypto ngày 29 tháng 7 của Dappradar, dữ liệu cho thấy số lượng giao dịch DeFi 2Q đã đóng cửa 15% so với trước đó quý. Con số này ít quan tâm hơn so với sự suy giảm tàn phá của TVL và được chứng thực bởi sự sụt giảm 12% số lượng ví hoạt động độc đáo trong cùng thời kỳ.

Layer-2 là con đường cho sự phát triển bền vững của DeFi

Iakov Levin, Giám đốc điều hành và người sáng lập Midas Investments nói với Cointelegraph rằng:

“ Tôi tin chắc rằng thị trường gấu hiện tại không phải là ‘kết thúc ‘của ngành công nghiệp DeFi. Ví dụ, có một sự cạnh tranh ngày càng tăng giữa các sàn giao dịch phi tập trung trên nền tảng mở rộng lớp 2 Ethereum Optiance, khi Velodrome đạt hơn 130 triệu USD trong TVL.”

Lạc quan là một giải pháp mở rộng Ethereum sử dụng layer 2 để bó các xác minh giao dịch off-chain, giảm chi phí xử lý và giao dịch cho các ứng dụng phi tập trung trên mạng.

Mạnglạc quan TVL, triệu USD. Nguồn: Defi Llama

Dòng vốn mạo hiểm tiếp tục hỗ trợ khả năng phục hồi của luận án DeFi. Vào ngày 12 tháng 7, Multicoin Capital trung tâm mật mã đưa ra một $430 triệu quỹ. Công ty quản lý đầu tư được thành lập vào năm 2017 và nhằm mục đích tập trung vào phát triển cơ sở hạ tầng Web3, các ứng dụng DeFi và các mô hình kinh doanh tự trị.

Vào ngày 28 tháng 7, Variant công bố tăng vốn 450 triệu đô la thành công để tài trợ, trong số những người khác, “trao quyền tài chính thông qua DeFi.” Chiến lược này bao gồm tài chính hóa và năng suất của NFT, stablecoins, tối ưu hóa cho vay, tập hợp DEX và “các sản phẩm nối hệ thống tài chính di sản với DeFi.”

Các quỹ kích thước đáng kể này làm tăng dẫn Levin tin rằng các giải pháp mở rộng quy mô sẽ đưa các ứng dụng tài chính phi tập trung lên cấp độ tiếp theo theo một cách mà không thể trong cái gọi là” DeFi Summer 2.0 “trong 3Q của 2021. Phí giao dịch mạng Ethereum trung bình trong thời gian đó đứng trên $25, khiến cho các ứng dụng gần như không thể đạt được lực kéo. Giám đốc điều hành Midas Investments Levin cho biết:

“ Cuối cùng, tôi thấy lớp 2 là một yếu tố tiềm năng để phục hồi sự tăng trưởng của ngành. Điều này sẽ được thúc đẩy bởi sự gia tăng khả năng mở rộng do việc triển khai các giải pháp ZK-Rollups lạc quan và giải pháp ZK-Rollups. Bằng cách cung cấp cho người dùng phí giao dịch rẻ hơn và bán xác nhận gần như ngay lập tức, lớp 2 sẽ cải thiện đáng kể trải nghiệm người dùng và sẽ sớm có khả năng tiếp cận một làn sóng người dùng mới.”

Metamask Swap và mạng 1inch nổi bật

Số lượng địa chỉ hoạt động sử dụng các ứng dụng DeFi đã giữ ổn định một cách hợp lý trong 30 ngày qua, theo dữ liệu từ Dappradar.

Dẫnđầu các ứng dụng DeFi bằng địa chỉ hoạt động 30 ngày. Nguồn: Dappradar

Dữ liệu cho thấy trung bình 2% giảm địa chỉ hoạt động, nhưng bốn trong số các ứng dụng fiv hàng đầu trình bày sự tăng trưởng. Ngoài ra, DEX aggregators 1inch Network và MetaMask đăng lợi ích người dùng đáng kể, do đó làm mất hiệu lực mối quan tâm của một “mùa đông DeFi”.

Tóm lại, ngành tài chính phi tập trung tiếp tục phát triển về số lượng các địa chỉ hoạt động, đầu tư vốn mạo hiểm và các giải pháp sáng tạo cung cấp khả năng xử lý rẻ hơn và nhanh hơn so với đỉnh cao cuối cùng vào cuối năm 2021.

Cácquan điểm và ý kiến thể hiện ở đây chỉ là những của tác giả và không nhất thiết phản ánh quan điểm của Cointelegraph. Mỗi động thái đầu tư và giao dịch đều liên quan đến rủi ro. Bạn nên tiến hành nghiên cứu của riêng bạn khi đưa ra quyết định.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *