ISPO $1B của MELD nhấn mạnh các trường hợp sử dụng mới nổi cho Cardano, gây quỹ tiền điện tử

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Giao thức ngân hàng DeFi MELD gần đây đã đưa ra các tiêu đề để thu hút hơn 1 tỷ đô la staked Cardano ( ADA) vào giao thức của nó thông qua một cơ chế tài trợ mới được gọi là chào bán cổ phần ban đầu, hoặc ISPO, đánh dấu một quan trọng đổi mới trong cách những người chấp nhận sớm hỗ trợ các công ty khởi nghiệp blockchain. Cointelegraph đã có cơ hội kết nối với Giám đốc điều hành MELD Ken Olling để thảo luận về tầm quan trọng của ISPO cũng như vai trò của Cardano trong việc tạo điều kiện cho sự tham gia rộng rãi trong các nhóm cổ phần.

ISPO: Tổng quan

ISPO là một cách mới để các nhà đầu tư và những người chấp nhận sớm khác để hỗ trợ một dự án bằng cách ủy thác tiền điện tử cho các nhóm cổ phần công cộng để đổi lấy mã thông báo của dự án. MELD hiện là dự án duy nhất được biết đến để sử dụng một ISPO mặc dù khái niệm này đã được đề xuất trước đây ở nơi khác.

MELD ISPO, được khởi xướng vào ngày 1 tháng 7, cho phép chủ sở hữu Cardano cổ phần ADA của họ trong bất kỳ thời gian và số lượng nào để đổi lấy mã thông báo MELD. Nhóm cổ phần đầu tiên được lấp đầy trong vòng 24 giờ sau khi ADA trị giá khoảng 100 triệu đô la đã được đóng góp. Trong vòng năm ngày, bốn nhóm cổ phần tương đương với gần 200 triệu đô la đã được lấp đầy.

MELD ngừng chấp nhận các đoàn mới vào ngày 27 tháng 10. Vào thời điểm đó, gần 620 triệu ADA đã được đặt cược với giá trị tích lũy hơn 1 tỷ đô la. Tất cả đều nói, ISPO đã có hơn 40.000 người tham gia. MELD cũng thu về doanh thu 10 triệu đô la.

ISPO là một sự khởi đầu đáng kể so với các sáng kiến tài trợ tiền điện tử trước đây, đáng chú ý nhất là cung cấp tiền xu ban đầu (ICO) và cung cấp mã thông báo bảo mật (STO), và là một cái gật đầu cho ngày càng tăng của Cardano ecosystem hệ sinh thái. Nó cũng nhấn mạnh nhu cầu dồn nén trên thị trường cho các dự án DeFi, tiếp tục thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư.

Cácdự án blockchain đã huy động hàng tỷ đô la tài trợ trong năm 2017 và 2018 trước khi các cuộc đàn áp quy định and a brutal tàn bạo crypto gấu marketthị trường put an endkết thúc to the mania hưng cảm. Nguồn: 3TS Capital

Tại sao nên Cardano?

Trong

tất cả các chuỗi chứng minh cổ phần (pos) đang tồn tại, MELD đã chọn Cardano cho ISPO của mình vì chi phí giao dịch thấp hơn, cơ chế staking hấp dẫn và kiến trúc tổng thể, theo CEO Ken Olling. Trong giai đoạn phát triển ban đầu của MELD vào giữa năm 2020, Cardano được coi là lựa chọn tốt nhất khi xem xét các trường hợp xung quanh Ethereum ( ETH) vào thời điểm đó.

“ Không có bất kỳ blockchain nào được thiết lập nữa,” Olling nói với Cointelegraph, nói thêm:

“ Một trong những yêu cầu của chúng tôi là một blockchain pos hiện đại. Lựa chọn thực sự duy nhất vào thời điểm đó là Cardano. Bạn có Solana, có một cơ chế staking hai tầng, phức tạp hơn nhiều liên quan đến blockchain. Nó cũng hoạt động hợp pháp theo một cách khác. Và sau đó bạn có các blockchain pos khác, nhưng không ai trong số họ thực sự cung cấp hình ảnh đầy đủ hoặc gói đầy đủ.

Liênquan: Solana và Cardano đang mở ra con đường mới cho sự phát triển của NFT như thế nào

Olling cho biết công ty của ông vẫn “rất tăng” về tương lai của Cardano bất chấp những cuộc đấu tranh gần đây. Hiệu suất của ADA đã tụt lại đáng kể trong những tháng gần đây sau khi trở thành một trong những người biểu diễn nóng nhất của thị trường tiền điện tử cho đến tháng Chín.

Đạt được hiệu quả tài chính

Về cốt lõi của mình, MELD cung cấp các dịch vụ ngân hàng không lưu ký, cho phép người dùng cho vay và vay bằng cả tiền điện tử và tiền tệ fiat cũng như đặt cọc token MELD của họ để quan tâm. Người cho vay có thể gửi cả tiền điện tử và tiền tệ fiat trên nền tảng. Người vay có khả năng vay cả hai loại tài sản sau khi đăng tiền điện tử của họ làm tài sản thế chấp.

Tùy chọn tài sản thế chấp tiền điện tử rất hấp dẫn đối với các nhà đầu tư vì điều đó có nghĩa là họ có thể vay tiền pháp định để đáp ứng chi phí của họ mà không cần phải bán tài sản kỹ thuật số của họ và do đó phải chịu một khoản tiền phạt tăng vốn. ( Thuế lãi vốn là một nguồn gây ra sự cố đối với các nhà đầu tư tiền điện tử, với những người nắm túi lớn luôn tìm cách sử dụng sự giàu có mới tìm thấy của họ theo cách hiệu quả nhất có thể.)

Khi được hỏi về những gì phân biệt MELD với các nền tảng cho vay và vay tiền điện tử khác, Olling đã xác định hai yếu tố: đầu tiên, “ở mức cao nhất, chúng tôi cung cấp tính minh bạch”, ông nói. “Đó là trên blockchain, vì vậy những gì xảy ra với các quỹ trên giao thức là hoàn toàn mã nguồn mở, không giống như các dịch vụ cho vay và vay tiền điện tử tập trung.”

Thứ hai, và ở mức độ thực tế hơn, MELD cung cấp “người dùng tiền tệ fiat cho các khoản vay được hỗ trợ bằng tiền điện tử của họ, trong khi khác […] Đối thủ cạnh tranh DeFi chỉ có thể cung cấp các loại tiền điện tử khác.”

Liênquan: DeFi có thể lớn hơn 100 lần so với ngày hôm nay trong 5 năm

Cho vay tiền điện tử đã nổi lên như một trong những trường hợp sử dụng lớn nhất trong DeFi, với những người như Aave và Compound đạt hơn 14 tỷ đô la và 11 tỷ đô la tổng giá trị bị khóa (TVL), tương ứng. Hơn hai chục giao thức khác đã đạt được TVL ít nhất 100 triệu đô la, theo dữ liệu ngành.

Mặc dù sự xuất hiện của DeFi đã trình bày một loại mối đe dọa đối với hệ thống tài chính truyền thống, sự phát triển của ngành công nghiệp phần lớn đã được thúc đẩy bởi những người dùng đã có quyền truy cập legacy ngân hàng systems hệ thống. Điều đó dường như đang dần thay đổi khi các doanh nhân tiền điện tử nhắm vào các nhóm dân số không có ngân hàng rộng lớn và không ngân hàng trên toàn cầu để theo đuổi sự bao gồm tài chính. Theo Olling, bao gồm tài chính là một sản phẩm phụ của một hệ thống tài chính hiệu quả hơn được thực hiện thông qua DeFi.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *