Wen trăng? Dữ liệu cho thấy các nhà giao dịch chuyên nghiệp trở nên tăng giá hơn về giá Bitcoin

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

The $4,700 Bitcoin (BTC) price spike on Nov. 29 was likely a great relief for holders, but it seems premature to call the bottom according to derivative metrics. 

Điều này không nên gây ngạc nhiên vì giá Bitcoin vẫn là 15% dưới mức cao nhất mọi thời đại $69,000 được thiết lập vào ngày 10 tháng 11. Chỉ 15 ngày sau, tiền điện tử đã kiểm tra mức hỗ trợ $53,500 sau khi điều chỉnh 22% đột ngột.

Sự đảo ngược xu hướng hôm nay có thể được khuyến khích bởi thông báo của MicroStrategy rằng họ đã mua lại 7,002 Bitcoin vào thứ Hai với mức giá trung bình $59, 187 mỗi đồng xu. Công ty niêm yết đã huy động tiền bằng cách bán 571.001 cổ phiếu trong khoảng thời gian từ ngày 1 tháng 10 đến ngày 29 tháng 11, huy động tổng cộng 414,4 triệu đô la tiền mặt.

Thêm tin tức tăng giá xuất hiện sau khi nhà điều hành thị trường chứng khoán Đức Deutsche Boerse công bố niêm yết ghi chú giao dịch trao đổi Bitcoin vật lý của Invesco hoặc ETN. Sản phẩm mới sẽ giao dịch theo mã BTIC trên sàn giao dịch chứng khoán kỹ thuật số Xetra của Deutsche Boerse.

Dữ liệu cho thấy các nhà giao dịch chuyên nghiệp vẫn trung lập để tăng

To understand how bullish or bearish professional traders are positioned, one should analyze the futures basis rate. That indicator is also known as the futures premium, and it measures the difference between futures contracts and the current spot market at regular exchanges.

Tương lai hàng quý của Bitcoin là công cụ ưa thích của cá voi và bàn chênh lệch giá. Mặc dù các công cụ phái sinh có vẻ phức tạp đối với các nhà giao dịch bán lẻ do ngày thanh toán và chênh lệch giá từ thị trường giao ngay, lợi ích khét tiếng nhất là thiếu tỷ lệ tài trợ dao động.

Tỷ

lệ cơ sở tương lai Bitcoin 3 tháng. Nguồn: Laevitas.ch

Hợp đồng tương lai ba tháng thường giao dịch với phí bảo hiểm hàng năm 5% – 15%, được coi là chi phí cơ hội cho giao dịch chênh lệch giá. Bằng cách hoãn thanh toán, người bán yêu cầu giá cao hơn và điều này gây ra chênh lệch giá.

Lưu ý mức đáy 9% vào ngày 27 tháng 11, khi Bitcoin đã kiểm tra mức hỗ trợ $56,500. Sau đó, sau đợt tăng giá của thứ Hai trên 58,000 đô la, chỉ số này đã chuyển trở lại mức 12% khỏe mạnh. Ngay cả với phong trào này, không có dấu hiệu phấn khích, nhưng không có dấu hiệu nào trong vài tuần qua có thể được mô tả là một giai đoạn giảm giá.

Liênquan: Các điểm dữ liệu chính cho thấy sự điều chỉnh ngắn hạn của thị trường tiền điện tử đã kết thúc

Thị trường cho vay cung cấp thêm cái nhìn sâu sắc

Giao dịch ký quỹ cho phép các nhà đầu tư vay tiền điện tử để tận dụng vị thế giao dịch của họ, do đó tăng lợi nhuận. Ví dụ, người ta có thể mua Bitcoin bằng cách vay Tether ( USDT), do đó làm tăng mức độ phơi nhiễm. Mặt khác, việc vay Bitcoin chỉ có thể được sử dụng để rút ngắn hoặc đặt cược vào việc giảm giá.

Unlike futures contracts, the balance between margin longs and shorts isn’t necessarily matched.

Tỷlệ cho vay ký quỹ OKEx USDT/BTC. Nguồn: OKEx

Khi tỷ lệ cho vay ký quỹ cao, nó chỉ ra rằng thị trường đang tăng — ngược lại, tỷ lệ cho vay thấp báo hiệu thị trường đang giảm.

Biểu đồ trên cho thấy các nhà giao dịch đã vay nhiều Bitcoin hơn gần đây, bởi vì tỷ lệ này giảm từ 21.9 vào ngày 26 tháng 11 xuống 11.3 hiện tại. Tuy nhiên, dữ liệu nghiêng xu hướng tăng về mặt tuyệt đối vì chỉ báo ủng hộ việc vay stablecoin bằng một biên độ rộng.

Dữ liệu phái sinh cho thấy không có sự phấn khích từ các nhà giao dịch chuyên nghiệp ngay cả khi Bitcoin tăng 9% từ mức thấp $53,400 vào ngày 28 tháng 11. Không giống như các nhà giao dịch bán lẻ, những con cá voi có kinh nghiệm này tránh FOMO, mặc dù chỉ báo cho vay ký quỹ cho thấy dấu hiệu lạc quan quá mức.

Cácquan điểm và ý kiến được thể hiện ở đây chỉ là của tác giả và không nhất thiết phản ánh quan điểm của Cointelegraph. Mỗi động thái đầu tư và giao dịch đều liên quan đến rủi ro. Bạn nên tiến hành nghiên cứu của riêng bạn khi đưa ra quyết định.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *