Mô hình kênh tăng dần đặt Polygon (MATIC) tăng lên cho mức tăng 30% tiềm năng

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Giá đa giác trông sẵn sàng tăng ít nhất 30% sau khi nâng cấp quan trọng ngày 18 tháng 1 sẽ đẩy một phần đáng kể mã thông báo MATIC gốc của nó ra khỏi lưu thông.

Được mệnh danh là EIP-1559, đề xuất cải tiến ban đầu được đưa ra ánh sáng như một phần của cái gọi là nâng cấp London Hard Fork của Ethereum vào ngày 5 tháng 8. Đề xuất này bắt đầu phá hủy một cách hiệu quả, hoặc “đốt”, một phần phí trả cho thợ mỏ thông qua Ether ( ETH).

Các nhà

giao dịch và nhà đầu tư đã tăng giá thầu cho Ether trước và sau khi nâng cấp EIP-1559, lưu ý rằng nó đã biến Ether trở thành một tài sản giảm phát lần đầu tiên trong lịch sử. Ví dụ, một mô hình được tạo ra bởi người đồng sáng lập Ethereum Justin Drake tuyên bố rằng EIP-1559 sẽ làm giảm nguồn cung hàng năm của Ether xuống 1,6 triệu ETH.

MATIC tìm kiếm mức cao kỷ lục mới

Polygon, hoạt động như một giao thức lớp-2 được xây dựng để mở rộng quy mô các vấn đề khả năng mở rộng hiện hành của Ethereum, đã triển khai thử nghiệm EIP-1559 vào ngày 14 tháng 12 năm 2021. Sau khi ra mắt mạng thử nghiệm, giá MATIC tăng gần 30% xuống còn 2,35 đô la, bao gồm mức tăng ngắn lên mức cao kỷ lục gần 3 đô la.

Biểuđồ giá hàng ngày MATIC/USD. Nguồn: TradingView

Về lý thuyết, nguồn cung thấp hơn so với nhu cầu tăng sẽ làm cho tài sản có giá trị hơn trong mắt người trả giá.

Tài liệu tham khảo kinh tế cổ điển này đã hỗ trợ thúc đẩy nhu cầu về các loại tiền điện tử như Bitcoin ( BTC) trước đây. Việc phát hành sẽ giảm một nửa cứ sau bốn năm so với giới hạn nguồn cung hạn chế là 21 triệu đơn vị. Điều này đặt ra câu hỏi, liệu giá MATIC có thể tăng theo cùng một cách không? Người đồng sáng lập Mineplex Alexander Mamasidikov nghĩ có.

Mamasidikov nói với Cointelegraph rằng EIP-1559 sẽ ảnh hưởng tích cực đến giá MATIC, thêm rằng nó có thể dễ dàng tăng lên mức cao kỷ lục hiện tại sau khi nâng cấp kỹ thuật.

“ Trong giai đoạn phục hồi giá, các nhà đầu tư thường tìm kiếm cả các tính năng kỹ thuật và cơ bản để treo lên để trở lại một đồng xu, và Polygon brandishes cả hai,” ông nói thêm:

“ Mặc dù Polygon vẫn là một phiên bản Ethereum tốt hơn về chi phí giao dịch thấp hơn, nhưng nó cũng là niềm vui của các nhà đầu tư bán lẻ đối với giá thấp tại thời điểm này khi so sánh với Ethereum hoặc các mạng hợp đồng thông minh khác.”

Các kỹ thuật của Polygon nói gì?

MATIC đã có xu hướng cao hơn trong mô hình kênh tăng dần kể từ tháng 7 năm 2021, được xác nhận bởi ít nhất hai mức cao phản ứng và hai mức thấp phản ứng.

Mã thông báo gần đây đã kiểm tra lại đường xu hướng thấp hơn của kênh xung quanh $1.89 dưới dạng hỗ trợ, một động thái được theo dõi với sự thoái lui tăng về mức $2.50. Nó bây giờ đóng vai trò là kháng cự và mức $2.50 cũng hóa ra là gần đường 1.00 Fib gần $2.44.

Biểuđồ giá hàng ngày MATIC/USD có mô hình kênh tăng dần. Nguồn: TradingView

Điều đó đang được nói, MATIC có thể cố gắng phá vỡ trên mức kháng cự 2.44-đô la xung quanh bản nâng cấp EIP-1559 vào ngày 18 tháng 1. Động thái này sẽ tự đặt mình vào một khóa học để kiểm tra mục tiêu tăng tạm thời của nó gần $3, đó là khoảng một bước nhảy 30%.

Liênquan: Hoạt động mạng đa giác tăng đột biến khi doanh số NFT đạt chiều cao mới

Trong khi đó, nếu yếu tố EIP-1559 diễn ra lâu hơn dự đoán, giá MATIC thậm chí có thể cố gắng tăng lên đến đường 1.618 Fib xung quanh $3.52. Ngược lại, một sự từ chối ở mức $2.44 có thể có Polygon kiểm tra lại hỗ trợ kênh tăng dần cho một đột phá âm.

Một động thái như vậy sẽ có nguy cơ làm mất hiệu lực thiết lập tăng giá, như đã thảo luận ở trên. Tất cả điều này là kết hợp với việc phơi bày MATIC với một sự điều chỉnh về phía $1.77 hoặc thấp hơn.

Các quan điểm và ý kiến được thể hiện ở đây chỉ là của tác giả và không nhất thiết phản ánh quan điểm của Cointelegraph.com. Mỗi động thái đầu tư và giao dịch đều liên quan đến rủi ro, bạn nên tiến hành nghiên cứu của riêng mình khi đưa ra quyết định.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *