Fidelity exec nói rằng Bitcoin đang ‘bán quá mức về mặt kỹ thuật, ‘khiến $40K trở thành ‘hỗ trợ quan trọng’

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Một sự thoái lui đau đớn trong thị trường Bitcoin ( BTC) đầu tuần này đã gửi giá dưới 40,000 đô la lần đầu tiên kể từ tháng 9 năm 2021.

Nhiều nhà phân tích dự đoán sự sụt giảm sẽ tiếp tục hướng tới phạm vi $30,000 đến $35,000, nhưng giá lấy lại $40,000 như hỗ trợ một lần nữa và vào thứ Tư BTC đã thực hiện một động thái đột ngột trên 44,000 đô la. Điều này đã khiến hy vọng rằng mức 40.000 đô la có lẽ là nơi Bitcoin có thể giảm xuống trước khi tiếp tục di chuyển cao hơn vào năm 2022.

Jurrien Timmer, giám đốc vĩ mô toàn cầu tại Fidelity Investments, gọi là 40.000 đô la một “hỗ trợ quan trọng”, lưu ý rằng Bitcoin đã trở nên “quá bán” về mặt kỹ thuật gần cấp độ, may có thể amount số lượng to a rebound phục hồi in the short-term ngắn hạn.

Biểuđồ giá hàng ngày BTC/USD. Nguồn: TradingView

Cốt lõi của triển vọng tăng giá của Timmer là ba chất xúc tác: RSI Stochastic, cái gọi là mô hình đường cong S và một số liệu tỷ lệ của Bitcoin với vàng.

Một sự bật lên rõ ràng trong RSI Stochastic của Bitcoin

Cụ thể, chỉ báo Stochastic là một chỉ báo động lượng so sánh giá đóng cửa của tài sản với phạm vi cao thấp trong một khoảng thời gian cụ thể. Chỉ báo dao động từ 0 đến 100, với diện tích trên 80 tín hiệu “mua quá mức” và khu vực dưới 20 cảnh báo về các điều kiện “bán quá mức”.

Chỉ báo hỗ trợ các nhà giao dịch phát hiện đảo chiều xu hướng bằng cách theo dõi mối quan hệ giữa phạm vi cao thấp (%K) và đường trung bình động của cùng một phạm vi cao thấp (%D). Vì vậy, thị trường trả về tín hiệu mua nếu sóng %K vượt qua sóng %D từ bên dưới trong lãnh thổ quá bán.

Tương tự, nó trả về tín hiệu bán nếu đường %K vượt qua đường %D từ phía trên trong lãnh thổ mua quá mức.

As Timmer notes, Bitcoin’s %K wave has been rising above the %D wave, signaling a buy trend just as the price maintained support above $40,000.

BTC/USD price chart featuring its recent pivot at support and Stochastic RSI readings. Source: Fidelity

“ Bitcoin đã đạt đến một dòng trên cát ở mức 40.000 đô la và hiện đang bán quá mức về mặt kỹ thuật”, Timmer tweet vào đầu thứ Tư, thêm rằng “giống như 30.000 đô la, mức 40.000 đô la dường như là một pivotal quan trọng support ủng hộ area khu vực.”

Price follows the S-curve model

Timmer đã xác định thêm một đường cong được gọi là nhu cầu – như thể hiện qua sóng pin trong biểu đồ bên dưới – đó là công cụ trong việc dự đoán sự kết thúc của chu kỳ giảm giá của Bitcoin kể từ năm 2012.

Môhình cung và cầu Bitcoin. Nguồn: Fidelity

Between April and June 2021, the curve followed BTC price action in bouncing back from $30,000, and now, it has been acting as the same support near $40,000 which raising the possibility that the next BTC rebound could reach levels near $100,000.

Liênquan: Wall Street vẫn không thuyết phục về Bitcoin $100K trong năm nay: Khảo sát JPMorgan

“ Mức 30.000 đô la vào năm 2021 đã cung cấp hỗ trợ dựa trên mô hình nhu cầu của tôi (mô hình đường cong S),” Timmer viết, thêm:

“ Mức tương tự đó dường như đã tăng lên tới 40.000 đô la, cung cấp hỗ trợ cơ bản một lần nữa. Đó là một mục tiêu di chuyển thường cung cấp một neo cơ bản cho giá cả.

Tỷ lệ BTC/Vàng cho thấy Bitcoin đang quá bán

Bitcoin also appears oversold, albeit “moderately,” regarding its price-performance against gold. As Timmer noted, the so-called BTC/Gold ratio has slipped to support at 22 after topping out twice at 37.4 in 2021.

Bitcoinso với Vàng. Nguồn: FMRCo, Bloomberg, Fidelity

Meanwhile, the plunge pushed the ratio’s Bollinger Bands into oversold territory, a classic buy signal that indicates that capital could start moving from gold to Bitcoin markets.

Dự đoán phù hợp với triển vọng tiền điện tử gần đây của Bloomberg Intelligence. Được viết bởi chiến lược gia hàng hóa cao cấp của họ, Mike McGlone, báo cáo đã xác định vòng quay vốn ra khỏi vàng và vào thị trường Bitcoin. McGlone cũng lưu ý rằng xu hướng này sẽ tiếp tục đặc biệt là chống lại mức lạm phát cao gần bốn thập kỷ là kết quả của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ các chính sách tiền tệ lỏng lẻo .

McGlone viết: “Chúng tôi thấy vàng có nhiều khả năng tiến lên 2.000 đô la một ounce vào năm 2022, nhưng Bitcoin sẽ tăng với tốc độ lớn hơn.

The views and opinions expressed here are solely those of the author and do not necessarily reflect the views of Cointelegraph.com. Every investment and trading move involves risk, you should conduct your own research when making a decision.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *