NFT bong bóng được coi là không bền vững mà không có nhiều công cụ nghiên cứu thị trường

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Despite being around since 2012, nonfungible tokens, better known as NFTs, only went mainstream in the last year following the most recent bull market. 

Đối với nhiều người, lớp tài sản này xuất hiện từ hư không, đi từ một cái gì đó hoàn toàn chưa từng nghe đến đến một đầu tư thương hiệu lớn. Thế giới đã chứng kiến bằng chứng về điều này bằng hành động của những người nổi tiếng như Justin Bieber đăng tải mua NFT của họ trên các phương tiện truyền thông xã hội và các công ty như JP Morgan và Facebook (bây giờ là Meta), củng cố vị trí của họ trong metaverse. Thị trường kể từ đó bước vào một sự bùng nổ, với một định giá hàng tỷ đô la như một hệ sinh thái độc lập.

With more funds being pumped into this market, spurring on continuous purchasing behavior, many prospective investors have begun asking, “What the harm is in joining in on the meteoric rise?” 

Giống như các khoản đầu tư khác trong thế giới này, NFT phức tạp hơn họ dường như, có nghĩa là đầu tư dựa trên xu hướng “hoặc cường điệu” một mình có thể là một trò chơi nguy hiểm để chơi. Hãy xem xét các điểm tương đồng rút ra từ bong bóng dot-com, dẫn đến việc định giá quá mức của một số công ty định hướng web. Những “đầu tư sinh lợi” đã kết thúc thúc đẩy phá sản rộng rãi trong vụ sụp đổ thị trường năm 2000, một chu kỳ xảy ra một lần nữa với bong bóng chào bán đồng xu ban đầu (ICO). Thời gian và thời gian một lần nữa, bong bóng được thúc đẩy bởi các nhà đầu tư giàu có, những người đầu tư sớm, cưỡi hype lái xe lên và bán cho một lợi nhuận từ lâu trước khi nhà đầu tư laggard thậm chí thực hiện mua hàng đầu tiên của họ.

Nhưng lịch sử không có nghĩa là làm các nhà đầu tư sợ hãi hoàn toàn khỏi NFT. Thay vào đó, nó là có để chứng minh một cơ hội để cải thiện quá trình suy nghĩ đằng sau đầu tư. Hãy xem xét rằng một số công ty định hướng web nổi lên từ dot com như các khoản đầu tư có lợi nhuận tiếp tục thúc đẩy giá trị. Do đó, vấn đề đi xuống đến việc đặt tiền vào dòng dựa trên cảm xúc chứ không phải lý trí. Như dữ liệu lịch sử cho thấy, khi sợ hãi và tham lam chiếm lấy logic, hầu hết các nhà đầu tư bị đốt cháy.

Trước khi đầu tư vào thị trường dường như sinh lợi, các nhà đầu tư được khuyến khích nghiên cứu kỹ lưỡng chủ đề để hiểu được giá trị của các tài sản cơ bản. Với tốc độ hiện tại, NFT đang phát triển; nhiều người tin rằng không chắc thị trường sẽ giữ được tốc độ tương tự. Vì lý do này, nó trở nên quan trọng là các dự án đang được mua với một số hiểu biết về giá trị mỗi món quà trên và ngoài cường điệu hiện tại của họ.

Cung cấp sức mạnh nghiên cứu gia tăng

Tuy nhiên, hầu hết các nhà đầu tư tiềm năng đều mệt mỏi để biết rằng họ không nên đầu tư vào một ý thích. Do đó, sẽ không công bằng nếu thuộc tính hành động của “mua dựa trên cường điệu” cho sự thiếu kiến thức. Thay vào đó, nó là một thiếu quá trình.

Hãy xem xét rằng giá trị cơ bản của NFT được đánh giá khác so với một phương tiện đầu tư truyền thống, nhìn vào các yếu tố bao gồm quyền sở hữu, tiện ích, hiếm và bằng chứng xã hội, tất cả đều không thể được tìm thấy bằng cách nhìn vào một báo cáo tài chính. Các phức tạp khác đi xuống đến NFT hiện có như là một phần của một tập hợp hoặc nhóm tài sản giữ sự tương đồng trong khi cũng đủ khác nhau để làm cho một số khan hiếm hơn so với các tài sản khác.

Các bộ sưu tập như Bored Ape Yacht Club chứa gần 10.000 NFT, với bộ sưu tập đắt nhất được bán với giá hơn 3 triệu USD và một số khác là một phần nhỏ của một token Ethereum (ETH). Trong khi nhiều nhà đầu tư sẽ thu hút các bộ sưu tập cụ thể dựa trên tin tức, sự xác nhận của người nổi tiếng hoặc Twitter vì nó dễ dàng hơn để đánh giá các tài sản tương tự, nó có thể là khó khăn để xác định chính một dự án vì hàng trăm ngàn tài sản có thể đang chơi.

Do đó, đạt được cùng một mức độ kiến thức về một NFT hoặc một bộ sưu tập đòi hỏi một số lượng đáng kể nghiên cứu hỗ trợ, bắt đầu với một mẹo từ Twitter, Discord, nền tảng tin tức và các thị trường khác, tiếp theo là nghiên cứu sâu hơn nếu dự án ít được biết đến hơn. Sau khi thực hiện một lặn sâu hơn, các nhà đầu tư được khuyến khích nghiên cứu người sáng tạo của dự án, công nghệ và tiện ích của dự án, bằng chứng là giấy trắng của nó, và một cái nhìn vào các công cụ hiếm có để xác định những gì đặt một NFT cụ thể khác nhau trong một bộ sưu tập.

Điều hướng thị trường NFT hàng loạt

Với đường cong học tập đã dốc đi kèm với việc mua và lưu trữ các tài sản kỹ thuật số này, yêu cầu duy trì hoạt động trên phương tiện truyền thông xã hội để giảm dự án mới thường quá áp đảo đối với nhiều người để bắt đầu. Vì lý do này, nhiều nhà phân tích đồng ý rằng một hệ thống dễ sử dụng cho phép các nhà đầu tư khám phá các dự án mới đầy hứa hẹn vì lợi ích của họ và theo dõi các nhà đầu tư NFT khác là rất quan trọng để duy trì sự tăng trưởng trên thị trường NFT.

Đó là lý do tại sao các trình theo dõi NFT như ứng dụng Delta ngày càng trở nên phổ biến đối với các nhà đầu tư lần đầu và các cựu chiến binh DeFi như nhau. Ứng dụng Delta được cho là một trong những nhà thám hiểm NFT di động đầu tiên trên thế giới, cho phép người dùng đưa ra quyết định đầu tư mạnh mẽ hơn với chức năng tìm kiếm toàn cầu để người dùng có thể tìm thấy các bộ sưu tập theo ý thích của họ. Người dùng có thể khám phá các bộ sưu tập mới dựa trên khối lượng hoặc các tiêu chí khác bằng cách điều hướng đến tab NFT trên trang thị trường trong ứng dụng.

Thông qua một kết nối an toàn với một ví ETH có thể được thực hiện tự động hoặc thủ công, người dùng có được một cái nhìn tổng quan về tất cả các bộ sưu tập kỹ thuật số của họ.

Tìm hiểu thêm về Delta

Tuyên bố miễn trừ. Cointelegraphkhông xác nhận bất kỳ nội dung hoặc sản phẩm nào trên trang này. Mặc dù chúng tôi hướng đến việc cung cấp cho bạn tất cả các thông tin quan trọng mà chúng tôi có thể có được, độc giả nên tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hành động nào liên quan đến công ty và chịu trách nhiệm toàn bộ về quyết định của họ, cũng như bài viết này không thể được coi là lời khuyên đầu tư.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *