Paraguay mở đường cho quy định crypto bất chấp sự phản đối nội bộ

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Paraguayđược nhiều người coi là một điểm nóng tiềm năng cho việc áp dụng tiền điện tử do chi phí điện năng thấp và thuế tương đối mềm. Chính phủ đã nhận ra cơ hội này bằng cách đẩy mạnh pháp luật mới về tài sản kỹ thuật số.

Vàongày 25 tháng 5, một dự luật quy định giao dịch tiền điện tử, khai thác và lưu ký đã được phê duyệt bởi Paraguay Quốc hội trên một cuộc bỏ phiếu từ 40 đến 12. Dự luật hiện nay phải được Thượng viện phê chuẩn để cuối cùng đạt được Tổng thống Mario Abdo Benítez.

Nếuđược phê chuẩn, dự luật sẽ áp dụng cho bất kỳ cá nhân hoặc tổ chức nào ở Paraguay tham gia vào việc khai thác, thương mại hóa, kinh doanh, chuyển nhượng, sản xuất, tạm giữ hoặc quản lý tiền điện tử và các chức năng liên quan. Luật pháp đề xuất bảo lãnh tài chính và pháp lý cho các doanh nghiệp và cá nhân, đồng thời cũng áp đặt các hạn chế đối với các vấn đề chi tiêu điện và thuế.

Vídụ, một bản dịch của bài viết 11 của dự luật nói: “Khai thác Crypto được công nhận là một hoạt động công nghiệp và sáng tạo. Hoạt động này sẽ được hưởng lợi của tất cả các cơ chế và ưu đãi dự kiến trong pháp luật quốc gia”

Quy định không đến mà không có sự kháng cự, mặc dù; cả Ngân hàng Trung ương Paraguay và ủy ban ngân sách đều có bày tỏ sự không chấp thuận của họ về tiền tệ kỹ thuật số, gọi phong trào là một “dự án có nguy cơ cao không có lợi ích cho nhà nước.” Tuyên bố này cũng đi kèm với sự nghi ngờ thông thường rằng tiền điện tử viện trợ cho doanh nghiệp tội phạm và làm tăng đáng kể chi phí điện.

Liênquan: Ngân hàng kỹ thuật số lớn nhất của Mỹ Latinh sẽ phân bổ 1% cho BTC, cung cấp dịch vụ đầu tư crypto

Paraguay là một trong số các nước Mỹ Latinh hoạt độngkhám phá các quy định của tài sản kỹ thuật số. El Salvador bắt đầu xu hướng hợp pháp hóa vào tháng 6 năm 2021 bằng cách công nhận Bitcoin ( BTC) là đấu thầu hợp pháp. Các quốc gia khác có các cuộc thảo luận về quy định mật mã đang diễn ra bao gồm Brazil, Argentina, Uruguay và Panama.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *