Lãi suất của CeFi đang suy yếu: Liệu tỷ giá BlockFi, Ledn và Nexo có xu hướng thấp hơn không?

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Tạo ra một năng suất trên tiền điện tử ngày càng khó khăn. Sự nổ tung của hệ sinh thái Terra — nơi có tới 50 tỷ USD bị xóa sổ — dẫn đến sự suy giảm giao thức tài chính phi tập trung (DeFi) cung cấp lãi suất.

Ở đầu kia của bảng, tài chính tập trung, hoặc CeFi, nơi tất cả các quy trình được bắt nguồn từ một cơ quan trung tâm, đã chịu đựng một thị trường gấu tương đối hòa bình, nhưng lãi suất là xu hướng xuống.

Vào đầu tháng, các nhà đầu tư có tài khoản với nhà cung cấp CeFi như Ledn, Celsius, BlockFi hoặc Nexo thường nhận được email chi tiết lãi suất cho tháng tiếp theo.

Một cú đánh cho những người tìm kiếm thu nhập thụ động, lãi suất được trả từ các nhà cung cấp CeFi đã giảm kể từ khi thị trường bò đực 2021. Từ bỏ quyền giữ một tài sản crypto cho một khoản thanh toán lãi suất khống chế đã khuyến khích một số người đam mê crypto kiểm soát chìa khóa cá nhân của họ, thậm chí còn so sánh với ngân hàng cũ.

In the table below, three of the largest custodians of Bitcoin (BTC) and crypto assets have fallen, taking into account both the interest rate and the amount of interest paid on each asset.

Lãisuất CeFi đã giảm trong năm qua. Nguồn: Dữ liệu được lấy từ trang web của từng nhà cung cấp.

Cointelegraph đã nói chuyện với ba trong số các nhà cho vay lớn nhất của Bitcoin và các tài sản crypto khác để hiểu liệu lãi suất từ các nhà cung cấp CeFi cuối cùng có thể chạm đáy đá hay không, hay còn gọi là lãi suất 0,01% – giống như tại các ngân hàng – và tại sao các nhà cho vay và nhà cung cấp lãi suất này tồn tại.

Lãi suất sẽ tiếp tục được hấp dẫn

Các

đại diện từ Ledn, Nexo và BlockFi đồng ý rằng trong khi lãi suất đối với tiền điện tử thấp hơn, nó cạnh tranh hơn cho vay di sản. Mauricio Di Bartolomeo, đồng sáng lập của Ledn có trụ sở tại Canada, nói với Cointelegraph,” Chúng tôi vẫn còn 5 đến 10 năm so với tỷ giá Bitcoin đến bất cứ nơi nào gần với các tài khoản ngân hàng fiat.”

“ Hầu hết các tài khoản tiết kiệm ngân hàng thừa kế chỉ trả điểm cơ bản (từ 0,01% đến 0,05%). Lãi suất cho sản phẩm Tài khoản tiết kiệm Bitcoin của chúng tôi vẫn là 5.25% APY cho 0.1 BTC đầu tiên và 2% APY đối với số dư trên 0,1 BTC tính đến ngày hôm nay.”

Trong một chủ đề tweet, Di Bartolomeo chia sẻ rằng “thay đổi điều kiện thị trường” đã buộc các nhà cho vay phải giảm lãi suất của họ, vì mức độ khó khăn trong việc chuyển lợi nhuận trên cơ hội chênh lệch và giao dịch cơ sở tương lai đã tăng lên.

Jonathan Haspel, senior institutional trading associate at BlockFi, agreed, stating that “yield related to crypto interest-bearing accounts is impacted by a number of factors, including market sentiment, funding rates, supply and demand, and balance sheet optimization.”

Đúng là tâm lý thị trường crypto đã giảm mạnh kể từ vụ tai nạn tháng 3 năm 2020, trong khi tỷ lệ tài trợ, đặc biệt là đối với altcoins, đã giảm xuống “mức đáng lo ngại.” Haspelgiải thích:

“ Cuối cùng, tỷ lệ nén và biến động là dấu hiệu của sự trưởng thành của lớp tài sản. Trong trường hợp năng suất đã từng tràn lan và thanh khoản một khi thưa thớt, có nhiều người chơi trong trò chơi crypto cung cấp tài chính cạnh tranh và truy cập rộng rãi của nó.”

Bullish on CeFi: The future remains bright

Zac Prince, CEO of BlockFi, told Cointelegraph that he’s still “bulllish on […] clients’ desire to earn crypto interest back for the long term.”

Trong một lưu ý tương tự về sự lạc quan, đồng sáng lập và chủ tịch điều hành Nexo Kosta Kantchev nói với Cointelegraph, “’Thời đại, họ đang thay đổi, ‘nhưng năng suất tiền điện tử vẫn cao gấp nhiều lần so với các ngân hàng truyền thống.” Trong một cái gật đầu với giá Bitcoin phẳng ở mức $30,000, Kantchev cho biết:

“ Trong khi lãi suất trên một số tài sản đã trở nên ổn định hơn, điều này phản ánh bản thân tài sản. Tôi nghĩ rằng mọi người phần lớn bỏ qua mức giá cao trên bầu trời trên một số tài sản mới hơn trên khối.”

Cuối cùng, và theo thỏa thuận với Di Bartolomeo, “bất kể mật mã biến động trong lịch sử như thế nào, cơ hội luôn ở đó.” Các nhà cung cấp CeFi sẽ tiếp tục cung cấp lãi suất hấp dẫn hơn so với các tổ chức tài chính di sản.

Điều quan trọng cần lưu ý là Nexo vận hành một mô hình khác, điều này sẽ giải thích tại sao tỷ giá không giảm về mặt kỹ thuật (như thể hiện trong bảng trên). Người dùng trải nghiệm mức lãi suất cao hơn nếu họ khóa tài sản hoặc nắm giữ một tỷ lệ token Nexo. Trái với các công ty cho vay CeFi khác, Kantchev giải thích:

“ Giá không giảm. Hơn nữa, lợi tức trên các cryptocurrency cũ trên Nexo được đảm bảo bền vững trong thời gian dài, nhưng tỷ lệ nâng cao mắt thường có sẵn với Token Nexo thông qua chương trình lòng trung thành của chúng tôi hoặc cho một số đồng tiền mới hơn mà chúng tôi có thể tạo ra năng suất ấn tượng như vậy.”

Growing adoption and innovation, anticipating regulation

That dropping rates should not be cause for concern: Per Di Bartolomeo, not only are centralized entities “instrumental to the adoption and evolution of Bitcoin as pristine collateral,” but legacy banks may even look to “partner” with CeFi players in the future. He said:

“This means that centralized lenders, like Ledn, will act as a conduit to bring legacy capital to Bitcoin — benefiting both Bitcoiners (by letting them borrow at increasingly better rates) and capital providers (by offering them a great risk-adjusted return).”

Related: Can DeFi and CeFi coexist? Three takeaways from experts panel

BlockFi’s Haspel agreed, “CeFi offers a compelling use case supporting crypto’s narrative for global monetary access.” Despite the turbulent waters the crypto industry treads in spring 2022, BlockFi sees “an increase in global demand for risk-managed crypto products — such as interest accounts — in other emerging digital assets.”

“While credit checks and a lack of financial history harm individuals seeking access to capital on a global scale, CeFi lending offers a solution. By utilizing crypto assets confirmed on a transparent and immutable ledger, CeFi protocols are able to quickly verify their possession.”

For Kantchev, innovation, customers and new products are right around the corner: “Compliant, sustainable interest products that address regulatory guidance while profitably paying customers will be one of the next such products.”

“The industry has matured tremendously, […] so I’m convinced we will continue to find risk-free strategies that yield attractive returns and be able to share these with the community.”

Trong trường hợp của Nexo, điều đó có nghĩa là đa dạng hóa cung cấp sản phẩm của mình; đối với BlockFi, nó tiếp tục các tổ chức trên tàu, trong khi Ledn đã phân nhánh ra thành các khoản thế chấp hỗ trợ Bitcoin.

Cointelegraph reached out to CeFi provider Celsius for comment but did not receive a response as of publishing time. 

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *