Olympus DAO theo đuổi ATH mới sau khi chào trái phiếu mới và quan hệ đối tác

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Thế giới phát triển nhanh chóng của công nghệ blockchain cung cấp một loạt các phương pháp tiếp cận và mô hình tokenomic nhằm giải quyết các trilemma blockchain của việc tạo ra một mạng phi tập trung, ổn định và an toàn.

Một mô hình tokenomic đã thấy một số biến thể trong năm qua là mô hình ‘rebase ‘, được thiết kế theo cách sao cho số dư token có thể dao động theo thời gian tùy thuộc vào sự thay đổi trong giá token và nguồn cung lưu thông.

Olympus (OHM) là một dự án rebase đã thu hút sự chú ý của nhiều người trong không gian crypto trong sáu tháng qua – phần lớn nhờ vào năng suất cao được cung cấp cho các stakers OHM, hiện đang trên 7,000%.

Bảng điều khiển khoanh vùng Olympus. Nguồn: Olympus DAO

Điều đặt Olympus ngoài các giao thức khác trên thị trường, bao gồm các dự án rebase khác như Ampleforth (AMPL), là thay vì có token chính của nó dao động xung quanh giá stablecoin $1 USD, mỗi OHM là một đồng tiền dự trữ thuật toán được hỗ trợ bởi một giỏ tài sản, chẳng hạn như DAI hoặc FRAX, được tổ chức trong kho bạc Olympus và cung cấp cho OHM một giá trị nội tại dưới đây mà nó không thể rơi.

Saking và liên kết lý thuyết trò chơi

Cách chính người dùng Olympus tăng giá trị danh mục đầu tư của họ là thông qua việc đặt OHM trên giao thức để kiếm phần thưởng rebase.

Phần thưởng Rebase được thanh toán bởi số tiền thu được từ doanh thu trái phiếu trên mạng và có thể dao động tùy thuộc vào số lượng trái phiếu được bán, tỷ lệ phần thưởng được đặt bởi chính sách tiền tệ và số lượng OHM đặt cược.

Chiến lược dài hạn đằng sau khoanh vùng trên mạng liên quan đến khóa OHM trên giao thức đủ lâu để ngay cả khi giá thị trường của mã thông báo giảm xuống dưới giá mua ban đầu, sự gia tăng trong sự cân bằng của OHM đặt cược cuối cùng sẽ vượt quá sự giảm giá và có khả năng dẫn đến sự gia tăng tổng giá trị.

Liên kết trên Olympus về bản chất là một chéo giữa một sản phẩm thu nhập cố định, một hợp đồng tương lai và một quyền chọn. Bonders được trích dẫn với các điều khoản cho một giao dịch tại một ngày trong tương lai, trong đó bao gồm một số tiền được xác định trước của OHM rằng bonder sẽ nhận được một khi giao dịch được hoàn tất.

Những khả năng liên kết này làm cho Olympus DAO có thể tích lũy thanh khoản riêng của mình, được gọi là POL, đây là một phần quan trọng trong thiết kế tổng thể của nó vì nhiều POL đảm bảo rằng luôn luôn có thanh khoản thoát khỏi bị khóa trong các hồ giao dịch giúp tạo thuận lợi cho hoạt động thị trường và bảo vệ người giữ mã thông báo.

Ban đầu, dự án đưa ra thông qua một chào bán Discord ban đầu trị giá 500 USD (IDO) và trong vòng một tháng niêm yết, giá nhanh chóng tăng lên 1.487 USD trước khi sự sụp đổ trên toàn thị trường trong tuần thứ hai của tháng Tư đẩy giá trở lại giá niêm yết gần 163 USD. Ngay cả với giá cào xuống thấp, các stakers OHM vẫn tiếp tục xếp các đồng xu trong tháng tiếp theo.

Gần đây, các thành viên của đội Olympus DAO chỉ ra rằng những người tham gia IDO không bao giờ bỏ khoản cổ phần ban đầu của họ sẽ được ngồi trên một hòm chiến tranh OHM với giá trị hơn 1 triệu USD.

Liên quan: Kho bạc lô stablecoin crackdown ngay cả khi sự thống trị của Tether suy yếu

Phát triển kho bạc và kế hoạch tương lai

Khi thị trường Olympus phát triển, giao thức cũng tích lũy doanh thu từ các phần thưởng của nhà cung cấp thanh khoản, được gửi vào kho bạc của dự án.

Theo số liệu được cung cấp bởi giao thức, ngân khố Olympus DAO hiện đang nắm giữ hơn 100 triệu USD tài sản kho bạc và là ngân khố lớn thứ hai trong DeFi đứng sau Uniswap.

Olympus cũng đã chỉ ra rằng nó đang theo kịp những phát triển mới nhất trong không gian mật mã vì gần đây đã tổ chức giờ làm việc để thảo luận về hai trong số các đề xuất phải đối mặt với cộng đồng: triển vọng bổ sung LUSD vào kho bạc và liệu Olympus có nên triển khai cho Ethereum ( ETH ) lớp hai giải pháp Arbitrum hay không. Gần đây, các thành viên của cộng đồng TokeMak đã bỏ phiếu đưa Olympus DAO vào mạng lưới lò phản ứng của mình và trong vòng tháng tiếp theo, một hồ bơi khoanh OHM/TOKE dự kiến sẽ ra mắt.

Biểu đồ hàng ngày OHM/DAI. Nguồn: TradingView

Nó vẫn còn để được thấy làm thế nào các dự án tái cơ sở như Olympus và Ampleforth sẽ thực hiện theo thời gian, nhưng một cái nhìn nhanh chóng tại biểu đồ hàng ngày cho thấy giá OHM đang giao dịch ở mức $1,286 và trên bờ vực đạt mức cao mới mọi thời đại.

Trong khi khái niệm này là một trong những mô hình mới hơn để xuất hiện trong hệ sinh thái mật mã, nó là một sự phát triển thu hút sự chú ý khi hệ thống tài chính toàn cầu dường như đang trong quá trình chuyển sang một tiêu chuẩn tiền tệ mới.

Quan điểm và ý kiến được thể hiện ở đây chỉ là quan điểm của tác giả và không nhất thiết phải phản ánh quan điểm của Cointelegraph.com. Mỗi động thái đầu tư và giao dịch liên quan đến rủi ro, bạn nên tiến hành nghiên cứu của riêng bạn khi đưa ra quyết định.

Quan điểm và ý kiến được thể hiện ở đây chỉ là quan điểm của tác giả và không nhất thiết phải phản ánh quan điểm của Cointelegraph.com. Mỗi động thái đầu tư và giao dịch liên quan đến rủi ro, bạn nên tiến hành nghiên cứu của riêng bạn khi đưa ra quyết định.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *