Ribbon Finance tăng 60% sau khi ra mắt V2 và tích hợp Avalanche

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Tài chính phi tập trung (DeFi) là một trong những lĩnh vực đột phá của thị trường tiền điện tử vào năm 2021 và sẵn sàng tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi cho việc áp dụng hàng loạt cryptocurre vào năm 2022. Điều này đến khi các nhà đầu tư tổ chức và bán lẻ nắm lấy sự xuất hiện của Tài chính 2.0.

Một dự án DeFi đã khởi động trong năm với một khởi đầu tăng giá là Ribbon Finance (RBN), một giao thức sử dụng kỹ thuật tài chính để tạo ra các sản phẩm có cấu trúc như chiến lược tùy chọn tự động. Chúng được thiết kế để cung cấp cho người dùng năng suất bền vững theo thời gian.

Dữ liệu từ Cointelegraph Markets Pro TradingView cho thấy kể từ khi giao dịch ở mức thấp $1.83 vào ngày 30 tháng 12, giá RBN đã tăng 146% để đạt được hàng ngày mức cao $4.50 vào ngày 3 tháng 1 khi khối lượng giao dịch 24 giờ của nó tăng vọt lên 60.6 triệu đô la.

Biểuđồ 4 giờ RBN/USDT. Nguồn: TradingView

Ba lý do cho động lực xây dựng của RBN bao gồm sự ra mắt của Ribbon Finance V2, việc bổ sung các mạng blockchain mới vào hệ sinh thái Ribbon Finance và tăng tổng giá trị bị khóa trên giao thức Ribbon Finance.

Ribbon V2 ra mắt

Một trong những phát triển lớn nhất giúp thúc đẩy sự tăng trưởng giá trong RBN là việc phát hành Ribbon V2. Ban đầu được công bố vào tháng 8 năm 2021, dự án đã từ từ di chuyển thanh khoản và xây dựng các nhóm của mình đồng thời thử nghiệm các tính năng mới.

Các nâng cấp đi kèm cùng với V2 tập trung vào việc phân cấp các hầm Ribbon. Điều này bao gồm khả năng cho phép các hợp đồng thông minh đặt giá thực hiện cho các tùy chọn mà kho tiền bán. Ngoài ra, việc tạo ra một cơ chế đấu giá trên chuỗi cho phép bất kỳ ai tham gia ở phía đối diện của các hầm thay vì chỉ các nhà tạo lập thị trường trong danh sách trắng.

Ribbon V2 cũng bao gồm một bản nâng cấp lên hệ thống kế toán vault của giao thức. Điều này liên quan đến việc tạo ra các thông số vault có thể chính phủ cho phép chủ sở hữu RBN có tiếng nói trong việc xác định chiến lược mà mỗi vault triển khai, cũng như phí quản lý và hiệu suất mà mỗi vault yêu cầu.

Những nâng cấp mới này sẽ làm cho Ribbon Finance thuộc sở hữu cộng đồng hơn và cũng giúp tăng năng suất dài hạn được cung cấp.

Ribbon thêm hỗ trợ cho Avalanche

Một lý do thứ hai cho sự thúc đẩy đà của RBN là sự bổ sung gần đây của hỗ trợ cho mạng Avalanche (AVAX). Bao gồm là một hầm cuộc gọi bao phủ AVAX mới, nơi người dùng có thể gửi AVAX và kiếm được lợi suất 24.18% tại thời điểm viết bài.

Theo giao thức, việc bổ sung hỗ trợ cho Avalanche “đánh dấu bước đầu tiên của Ribbon vào một tương lai đa chuỗi”, điều này gợi ý rằng dự án có kế hoạch tiếp tục thêm hỗ trợ cho các mạng khác khi thời gian tiến triển.

Tại thời điểm viết bài, có 144.320 AVAX bị khóa trên giao thức Ribbon Finance trị giá khoảng 15,3 triệu đô la.

Liênquan: Có gì đi trước cho tiền điện tử và blockchain vào năm 2022? Các chuyên gia trả lời, Phần 3

Tổng giá trị bị khóa đạt mức cao mới

Một dấu hiệu thứ ba gợi ý về sức mạnh gia tăng của Ribbon Finance là tổng giá trị bị khóa trên giao thức đạt mức cao kỷ lục mới là $295.96 triệu vào ngày 3 tháng 1 theo dữ liệu từ Defi Llama.

Tổnggiá trị bị khóa trên Ribbon Finance. Nguồn: Defi Llama

The most recent significant boost to TVL coincided with the addition of support for Avalanche on December 15, 2021, and foreshadows the possibility that integrating support for other networks. This could potentially lead to further increases in the future.

Aside from the AVAX covered call vault, Ribbon Finance currently offers six different automated products on the Ethereum (ETH) network including an AAVE covered call strategy, a stETH-collateralized ETH covered call strategy, a yvUSDC-collateralized ETH put selling strategy, an ETH covered call strategy, a WBTC covered call strategy and an ETH put selling strategy.

Ethereum-based vaults on Ribbon Finance. Source: Ribbon Finance

The views and opinions expressed here are solely those of the author and do not necessarily reflect the views of Cointelegraph.com. Every investment and trading move involves risk, you should conduct your own research when making a decision.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *