Tài chính được xác định lại: 83% trong số 7 nhân vật Millennials sở hữu tiền điện tử, Thượng nghị sĩ Warren chỉ trích DeFi, ngày 10 — 17 tháng 12

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Chào mừng bạn đến với phiên bản mới nhất của bản tin tài chính phi tập trung của Cointelegraph.

Khi thị trường cố gắng phục hồi sau khi bơm tuần trước, tài chính phi tập trung (DeFi) một lần nữa là chủ đề thảo luận tại các văn phòng chính phủ cao cấp của Hoa Kỳ. Đọc tiếp để tìm hiểu thêm về tin tức này và nhiều hơn nữa từ thế giới tài chính phi tập trung.

Những gì bạn sắp đọc là phiên bản nhỏ hơn của bản tin này được thiết kế cho ngắn gọn. Đối với phiên bản đầy đủ của sự phát triển của DeFi trong tuần qua, hãy thả email của bạn bên dưới.

Thượng nghị sĩ Warren cảnh báo về những nguy hiểm DeFi được cho là

Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren đã công khai xem xét kỹ lưỡng lĩnh vực tài chính phi tập trung trong tuần này trong một phiên điều trần với Ủy ban Ngân hàng Thượng viện.

Phát biểu về chủ đề “Stablecoins: Chúng hoạt động như thế nào, chúng được sử dụng như thế nào và rủi ro của chúng là gì”, Warren đã trò chuyện với Alexis Goldstein, một chuyên gia quy định về các vấn đề tài chính, về những phức tạp của các giao dịch stablecoin, bao gồm cả Tether ( USDT) và USD Coin ( USDC) và liệu trước đây có hỗ trợ một đối một đô la chính hãng hay không.

Sau đó, cựu ứng cử viên tổng thống Dân chủ đã đặt câu hỏi Hilary Allen, một giáo sư tại Đại học Luật Hoa Kỳ Washington, về việc liệu một cuộc chạy trên stablecoins có khả năng gây nguy hiểm cho hệ thống tài chính của đất nước hay không.

Đáp lại, Allen lập luận rằng stablecoin chạy, trong đó các nhà đầu cơ của tài sản bán hàng loạt, sẽ giống như chứng kiến trong các quỹ tương hỗ thị trường tiền tệ và thị trường ngoại hối và do đó, có thể có hậu quả rộng rãi cho hệ sinh thái DeFi.

Kết thúc, Warren tuyên bố, “DeFi là phần nguy hiểm nhất của thế giới tiền điện tử”, nói thêm:

“ Tôi không nghĩ DeFi có thể phát triển mà không có stablecoin. Tôi nghĩ rằng nó sẽ đấu tranh. Ngay bây giờ, tôi nghĩ DeFi nằm ở mức nó sẽ không ảnh hưởng đến sự ổn định tài chính, nhưng nếu nó phát triển, tôi nghĩ rằng có một mối đe dọa thực sự ở đó, đặc biệt là nếu nó trở nên đan xen với hệ thống tài chính truyền thống của chúng tôi.

Hồ sơ theo dõi của Warren trong việc bình luận về không gian tiền điện tử tuân theo một mô hình có thể dự đoán nhất quán, phần lớn bao gồm hoạt động bất hợp pháp trong thị trường, cùng với việc vận động bảo mật người tiêu dùng mạnh mẽ trong ánh sáng của quy định thưa thớt.

Vào tháng 6 năm nay, cô đã nói một cách đáng kể về sự xuất hiện của các loại tiền kỹ thuật số ngân hàng trung ương (CBDC), nói rằng tiền điện tử đã “tạo cơ hội lừa đảo các nhà đầu tư, hỗ trợ tội phạm và làm trầm trọng thêm cuộc khủng hoảng khí hậu” và rằng một giải pháp tích cực có thể là một tập trung, liên bang- hỗ trợ đô la kỹ thuật số của Mỹ.

Cùng thời gian với phiên điều trần, Warren trở nên lôi kéo trong một cuộc tranh cãi với titan công nghệ Elon Musk, cáo buộc Giám đốc điều hành maverick “freeloading” ra khỏi công chúng sau khi các báo cáo nổi lên về đóng góp thuế trong số những người có thu nhập hàng đầu của đất nước. Những lời lăng mạ bằng lời nói đã được trao đổi qua lại giữa cặp đôi trên các phương tiện khác nhau, bao gồm cả Twitter.

Liênquan: Elizabeth Warren so sánh tiền điện tử ‘không có thai’ với CBDC ‘hợp pháp’ trong phiên điều trần thượng viện

33.5 tỷ USD bị mắc kẹt trong hợp đồng Ethereum Beacon Chain

Một hợp đồng staking chuỗi Ethereum Beacon có chứa 8.641.954 Ether ( ETH), tương đương 33.5 tỷ USD, đã được phát hiện là không thể tiếp cận trong tuần này mà không có hành động của một ngã ba cứng, một sự kiện trong đó các chi tiết vẫn chưa được hoàn thành.

Beacon Chain là sự phát triển khai khai thác trong quá trình chuyển đổi của Ethereum sang sự đồng thuận khai thác bằng chứng cổ phần. Một trong những điều kiện tiên quyết để trở thành người xác thực trên Ethereum 2.0 là đặt cược ít nhất 32 ETH trong hợp đồng. Do đó, một tình huống ngắn hạn đã phát sinh theo đó một khoản tiền lớn vốn được lưu trữ trong một hợp đồng không thể chi tiêu hoặc chuyển ra ngoài.

Sau khi sáp nhập Chuỗi Beacon vào mainnet Ethereum được hoàn tất, quá trình chuyển đổi sang Eth2 sẽ hoàn tất. Sau đó, các chi tiết ngã ba cứng dự kiến sẽ được soạn thảo, tạo ra một giải pháp cho những gì hiện đang là một hợp đồng không hoạt động.

Liênquan: Các nhà đầu tư Ethereum nhỏ tăng mức tiếp xúc khi ETH mất mức 4K đô la

Nghiên cứu mới cho thấy rằng 83% triệu phú Millennial sở hữu tiền điện tử

Một cuộc khảo sát được báo cáo bởi đài truyền hình tin tức Hoa Kỳ CNBC đã tiết lộ những hiểu biết hấp dẫn về danh mục tài chính của các triệu phú Millennial, kết luận rằng một phần lớn các cá nhân đã đầu tư vào các thị trường tiền điện tử mới sinh và đang mong đợi sẽ tiếp tục làm như vậy cho những người gần tương lai.

Được thực hiện bởi Spectrem Group, cuộc khảo sát đã thăm dò ý kiến các nhà đầu tư tài sản vượt quá 1 triệu đô la và phát hiện ra rằng 83% trong số họ đã đầu tư tiền điện tử trong cuộc đời của họ và 53% số người được hỏi nắm giữ 50% danh mục đầu tư của họ trở lên trên thị trường tài sản kỹ thuật số.

George Walper, chủ tịch của Spectrem Group, lưu ý rằng các tổ chức truyền thống đã phần lớn thất bại trong việc công nhận sự quan tâm từ Millennials trong nền kinh tế kỹ thuật số, nói:

“I’m not sure the wealth management industry has recognized that they need to think of these as completely different generations. Most firms were hoping to ignore it. But millennial millionaires are not going to just grow out of crypto.”

Related: Crypto Could Save Millennials From the Economy That Failed Them

Token performances

Dữ liệu phân tích cho thấy tổng giá trị bị khóa của DeFi đã giảm 13.51% trong tuần xuống con số 122.89 tỷ USD.

Data from Cointelegraph Markets Pro and TradingView reveals DeFi’s top 100 tokens by market capitalization are mostly bearish across the last seven days.

Yearn.finance (YFI) grew a healthy 33.56%. Avalanche (AVAX) rose 22.03%, while Curve DAO Token (CRV) posted gains of 11%. PancakeSwap (CAKE) and Oasis Network (ROSE) claimed fourth and fifth places this week with 8.48% and 5.6%, respectively.

Interviews, features and other cool stuff

Thanks for reading our summary of this week’s most impactful DeFi developments. Join us again next Friday for more stories, insights and education in this dynamically advancing space.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *