Đây là lý do tại sao các nhà giao dịch Bitcoin mong đợi thị trường giảm mạnh trong phần còn lại của năm 2021

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Mối quan tâm lạm phát và cảm giác lo lắng chung về tương lai của nền kinh tế toàn cầu tiếp tục đặt một giảm chấn trên giá Bitcoin và altcoin và hiện tại chỉ số Crypto Fear and Greed đang vững chắc trong khu vực ‘sợ sắn’ nơi nó đã được đậu từ đầu tháng mười hai.

CryptoFear & Tham lam Index. Nguồn: Alternative

Bất chấp sự va chạm ngắn trong giá thấy trên thị trường sau cuộc họp của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC) gần đây, nơi Chủ tịch Fed Jerome Powell chỉ ra rằng sự quan tâm tỷ giá sẽ vẫn ở mức thấp trong thời điểm hiện tại, tâm lý tổng thể trong thị trường tiền điện tử tiếp tục suy yếu, báo hiệu rằng năm 2021 có thể kết thúc bằng một lưu ý giảm giá.

Giá BTC có thể làm giảm do mối quan tâm vĩ mô

Trong một báo cáo gần đây từ Delphi Digital, các nhà phân tích lưu ý rằng giá Bitcoin ( BTC) đã được nhìn thấy để theo dõi chặt chẽ những thay đổi về tâm lý trong suy thoái thị trường và thường có thể mất một thời gian để xu hướng đảo ngược.

GiáBTC so với Crypto Fear & Greed Index. Nguồn: Delphi Digital

Delphi Digital tiếp tục nói rằng thiết lập kỹ thuật hiện tại cho BTC “để lại nhiều điều mong muốn” đặc biệt là sau khi giá giảm trở lại dưới đường trung bình động theo hàm mũ 200 ngày và đang trong quá trình kiểm tra đường trung bình động đơn giản 200 ngày của nó.

Một thiết lập tương tự đã được nhìn thấy là sau sự sụt giảm thị trường lớn vào tháng 5 năm 2021 và đó là hai tháng nữa trước khi BTC có thể tìm thấy đáy địa phương.

BTC/USDvớiEMA& SMA 200 ngày. Nguồn: Delphi Digital

Trùng hợp với sự sụt giảm thị trường vào tháng 5 và điểm yếu gần đây và điều kiện thị trường biến động là sự gia tăng khối lượng stablecoin được giao dịch. Khối lượng giao dịch vào ngày 14 tháng 12 tăng vọt lên 57 tỷ đô la trong khi mức trung bình hàng ngày liên tục từ $10 đến 20 tỷ đô la.

Khốilượng chuyển stablecoin hàng ngày. Nguồn: Dune Analytics

Một sự tăng vọt tương tự về khối lượng stablecoin đã được quan sát thấy trong đợt sụt giảm vào tháng 5, khiến Delphi Digital cảnh báo rằng cả BTC và Ether ( ETH) đều có thể thấy giá của chúng dao động trong phần còn lại của năm.

Delphi kỹ thuật số nói,

“ Với điều này, con đường phía trước có khả năng nhất là hành động giá giảm đi/đi ngang hơn đi vào cuối năm, mặc dù bất kỳ sự kiện rủi ro lớn hoặc biến động tăng đột biến nào trừng phạt các tài sản rủi ro có thể sẽ kéo vào BTC và thị trường tiền điện tử rộng lớn hơn.”

Liênquan: Chính xác về mặt lịch sử ‘chỉ số đà’ gợi ý về mặt lịch sử tại Bitcoin có thể đột phá phía trước

Thị trường đang chuẩn bị cho một cuộc biểu tình trong quý 1 2022

Một kỳ vọng tương tự về thị trường giảm mạnh đã được thể hiện bởi công ty phân tích tiền điện tử Jarvis Labs, cũng chỉ ra một số tín hiệu “đáy” sớm theo một loạt các dữ liệu.

BTC/USDso với lợi nhuận 30 ngày. Nguồn: Jarvis Labs

Jarvis Labs nhấn mạnh bằng chứng cho thấy các nhà giao dịch bán lẻ mua mức giảm gần đây và các dấu hiệu khác cho thấy cá voi tích lũy trong phạm vi hiện tại, nhưng các nhà phân tích cũng lưu ý rằng giá nắm giữ ngắn hạn nhận ra là 53,000 đô la và đề nghị thận trọng cho các nhà giao dịch “cho đến khi mức này bị lật .”

Tóm lại, Jarvis Labs tuyên bố rằng $42,000 hiện là đáy địa phương cho BTC, nhưng cảnh báo rằng họ cần phải phục hồi 53.000 đô la sớm.

Vốn hóa thị trường tiền điện tử tổng thể hiện ở mức 2,233 nghìn tỷ đô la và tỷ lệ thống trị của Bitcoin là 40,6%.

Các quan điểm và ý kiến được thể hiện ở đây chỉ là của tác giả và không nhất thiết phản ánh quan điểm của Cointelegraph.com. Mỗi động thái đầu tư và giao dịch đều liên quan đến rủi ro, bạn nên tiến hành nghiên cứu của riêng mình khi đưa ra quyết định.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *