Uniswap phá vỡ khối lượng $1T — nhưng chỉ được sử dụng bởi 3,9 triệu địa chỉ

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Sàn

giao dịch phi tập trung (DEX) Uniswap đã đứng đầu 1 nghìn tỷ USD trong tổng khối lượng giao dịch kể từ khi ra mắt trên Ethereum vào cuối năm 2018.

Tuynhiên, điều đó xuất phát từ một cơ sở người dùng tương đối nhỏ, cho thấy có rất nhiều tiềm năng tăng trưởng đến. Theo dữ liệu từ Uniswap Labs, là những người đóng góp chính vào sự phát triển của giao thức và hệ sinh thái, số lượng địa chỉ tích lũy của DEX đạt khoảng 3,9 triệu trong tháng này chỉ sau hơn ba năm.

Dữliệu được đăng tải qua Twitter vào ngày 24 tháng 5, với nhóm Uniswap Labs lưu ý rằng: “Trong ba năm qua, Nghị định thư đã Onboarded hàng triệu người dùng vào thế giới của DeFi, Giới thiệu giao dịch công bằng và không cho phép, Giảm rào cản để cung cấp thanh khoản.”

Uniswaphiện đang được hỗ trợ trên Ethereum và các giải pháp mở rộng lớp-2 Polygon, Optiance và Arbitrum. Uniswap Labs cũng tiết lộ vào đầu tháng này rằng DEX sẽ mở rộng ra hai chuỗi tương thích EVM trong Gnosis Chain, và mạng Moonbeam para-chain dựa trên Polkado.

Vềkhối lượng thương mại Uniswap đứng trước cạnh tranh của mình trên thị trường DEX. Dữ liệu từ CoinGecko cho thấy giao thức V3 của Uniswap tạo ra khối lượng trị giá 938 triệu USD trong 24 giờ qua, chiếm 33% tổng thị phần.

Sosánh, Binance Smart Chain dựa trên Pancakeswap (v2) đứng thứ hai với 491 triệu USD và 17,3% thị phần.

Khiso sánh dữ liệu 24 của Uniswaps với các sàn giao dịch tập trung (CEX), khối lượng 938 triệu đô la của nó đặt nó ở phía sau các nền tảng như Binance, FTX và Coinbase đã tạo ra 12,2 tỷ USD, 1,95 tỷ USD và 1,79 tỷ USD mỗi người.

Tuynhiên, đáng chú ý, DEX đã vượt xa một số doanh nghiệp lớn trong lĩnh vực tiền điện tử như Crypto.com và Kraken đã tạo ra 724,9 triệu USD và 597.4 triệu USD mỗi.

Uniswapcũng đã tích lũy được khoảng 5,93 tỷ USD trị giá tổng giá trị khóa (TVL), số tiền lớn thứ năm trong lĩnh vực tài chính phi tập trung (DeFi) theo DeFi Llama, trong khi Pancakeswap đứng thứ bảy với giá trị 4,27 tỷ USD của TVL. MakerDao đại diện cho nền tảng lớn nhất với 9,82 tỷ USD trong TVL.

Liên

quan: Uniswap ra mắt cánh đầu tư mạo hiểm cho các khoản đầu tư Web3

Mặc dù khả năng của Uniswap để thu hút nhu cầu mạnh mẽ và thanh khoản, nó vẫn chưa thực hiện nhiều để làm sway giá của UNI tài sản bản địa của nó trong 2022. Kể từ đầu tháng 1, UNI đã giảm khoảng 67% xuống còn 5,59 USD vào thời điểm viết bài.

Mức

cao nhất mọi thời đại của UNI là $44.92 cũng trở lại vào đầu tháng 5 năm 2021, và giảm 87.5% kể từ đó.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *