Lạm phát thấp hoặc phá sản: Các nhà phân tích cho rằng Fed không có lựa chọn nào khác ngoài việc tiếp tục tăng lãi suất

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Khi điều kiện kinh tế tiếp tục xấu đi, các chuyên gia tài chính trên toàn thế giới đang ngày càng đặt trách nhiệm dưới chân Cục Dự trữ Liên bang sau khi ngân hàng trung ương chậm đáp ứng với lạm phát gia tăng sớm.

Thị trường tài chính hiện đang trải qua những khoản lỗ tồi tệ nhất trong lịch sử gần đây và dường như không có bất kỳ sự giảm nhẹ nào trong tầm nhìn khi ngày 24 tháng 5 chứng kiến Nasdaq công nghệ nặng giảm thêm 2%, trong khi Snap, một công ty truyền thông xã hội phổ biến, giảm 43,1% vốn hóa thị trường của nó trong giao dịch vào ngày 23.

Phần lớn sự hỗn loạn gần đây lại trở lại với Fed, đã bắt tay vào một nhiệm vụ tăng lãi suất trong một nỗ lực để kiểm soát lạm phát, thị trường tài chính bị nguyền rủa.

Dưới đây là những gì một số nhà phân tích đang nói về cách quá trình này có thể diễn ra và ý nghĩa của nó đối với giá Bitcoin ( BTC) tiến lên phía trước.

Liệu Fed sẽ thắt chặt cho đến khi thị trường phá vỡ?

Thật không

may, đối với các nhà đầu tư tìm kiếm sự cứu trợ ngắn hạn, nhà kinh tế Alex Krüger cho rằng “Fed sẽ không ngừng thắt chặt trừ khi thị trường phá vỡ (xa hơn) hoặc lạm phát giảm đáng kể và trong nhiều tháng.”

Một trong những vấn đề chính ảnh hưởng đến tâm lý của các nhà giao dịch là thực tế rằng Fed vẫn chưa vạch ra lạm phát sẽ cần phải trông như thế nào để họ rời khỏi bàn đạp ga tăng lãi suất. Thay vào đó, nó chỉ đơn giản nhắc lại mục tiêu của mình “để thấy bằng chứng rõ ràng và thuyết phục lạm phát đang đi xuống hướng tới mục tiêu 2% của nó.”

Theo Krüger, Fed sẽ “cần phải chứng kiến lạm phát hàng năm giảm 0.25% – 0,33% trung bình mỗi tháng cho đến tháng Chín” nếu nó muốn đạt được mục tiêu hạ lạm phát xuống phạm vi 4.3% – 3.7% vào cuối năm nay.

Nếu

Fed không đáp ứng được mục tiêu lạm phát PCE vào tháng Chín, Krüger cảnh báo về khả năng Fed có thể bắt đầu “tăng nhiều hơn giá cả” và cũng có thể bắt đầu khám phá việc bán chứng khoán thế chấp hỗ trợ như một phần của chiến dịch thắt chặt định lượng.

Krüger nói,

“ Sau đó, thị trường sẽ bắt đầu chuyển sang trạng thái cân bằng mới và đổ cứng.”

Một thiết lập cho lạm phát duy trì hai con số

Trách nhiệm của Fed đối với các điều kiện thị trường hiện tại cũng đã được xúc động bởi nhà đầu tư tỷ phú và nhà quản lý quỹ phòng hộ Bill Ackman, người đề nghị rằng “cách duy nhất để ngăn chặn ngày hôm nay’ s lạm phát hoành hành là với thắt chặt tiền tệ tích cực hoặc với sự sụp đổ trong nền kinh tế.

Theo ý kiến của Ackman, phản ứng chậm của Fed đối với lạm phát đã làm hỏng đáng kể danh tiếng của nó trong khi chính sách và hướng dẫn hiện tại của nó “đang thiết lập chúng tôi để duy trì hai con số lạm phát mà chỉ có thể được chống lại bởi một sự sụp đổ thị trường hoặc một sự gia tăng lớn trong tỷ lệ.

Do những yếu tố này, nhu cầu tiếp xúc với cổ phiếu đã bị tắt trong năm 2022 một thực tế được chứng minh bằng sự suy giảm gần đây của giá cổ phiếu và đặc biệt là trong lĩnh vực công nghệ. Ví dụ, chỉ số Nasdaq công nghệ cao hiện giảm 26% so với năm trước.

Với lĩnh vực tiền điện tử được tập trung vào công nghệ cao, không có gì đáng ngạc nhiên khi những điểm yếu trong lĩnh vực công nghệ đã chuyển thành sự yếu kém trong thị trường crypto, một xu hướng có thể tồn tại cho đến khi một số hình thức giải quyết lạm phát cao.

Liên quan: Giá Bitcoin trở lại mức thấp trong tuần dưới $29K khi Nasdaq dẫn đầu chứng khoán Mỹ tăng mạnh

Làm thế nào Bitcoin có thể đi vào năm 2023?

Theo Krüger, “kịch bản cơ bản cho quỹ đạo giá sắp tới là một phạm vi mùa hè bắt đầu với đà tăng tiếp theo là giảm trở lại mức thấp.”

BTC/USDTbiểu đồ 1 ngày. Nguồn: Twitter

Kruger nói,

“ Đối với BTC, cuộc biểu tình đó sẽ đưa giá đến sự khởi đầu của bãi Luna ($34,000 đến $35,500).”

Thông tin

sâu hơn về mức giá nào để theo dõi cho một điểm vào tốt tiến lên phía trước đã được cung cấp bởi nhà giao dịch crypto và người dùng Twitter bút danh ‘Rekt Capital’, người đã đăng biểu đồ sau đây của Bitcoin so với trung bình động 200 ngày của nó.

BTC/USD 1-week chart. Source: Twitter

Rekt Capital said,

“ Trong lịch sử, 200-MA có xu hướng mang lại những cơ hội tuyệt vời với ROI lớn cho các nhà đầu tư BTC dài hạn (vòng tròn xanh). Nếu BTC thực sự đạt được mức hỗ trợ 200-MA… sẽ là khôn ngoan để chú ý.”

Vốn hóa thị trường tiền điện tử tổng thể hiện đang ở mức $1.258 nghìn tỷ và tỷ lệ chi phối của Bitcoin là 44,5%.

The views and opinions expressed here are solely those of the author and do not necessarily reflect the views of Cointelegraph.com. Every investment and trading move involves risk, you should conduct your own research when making a decision.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *