Brave launches browser-native crypto wallet to combat fake extensions

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Privacy-oriented browser Brave continues to deepen its commitment to cryptocurrency adoption by replacing its extension-based cryptocurrency wallet with a browser-native one.

The company announced to Cointelegraph on Tuesday that it is prepping the official launch of Brave Wallet; a self-custody cryptocurrency wallet built into the Brave desktop browser, enabling users to store and buy cryptocurrencies like Ether (ETH).

Brian Bondy, giám đốc công nghệ và đồng sáng lập tại Brave, nói với Cointelegraph rằng chiếc ví mới thay thế nĩa mở rộng MetaMask của Brave có tên Crypto Wallets. Theo CTO, việc thực hiện mới được “xây dựng từ đầu, bản thân vào trình duyệt Brave.”

Ví mới khác với ví web3 khác như MetaMask ở chỗ nó không yêu cầu người dùng tải về một tiện ích mở rộng, nhưng được xây dựng trực tiếp vào chính trình duyệt như là một tính năng cốt lõi. Theo công ty, điều này được cho là để giảm rủi ro bảo mật và phụ thuộc vào CPU và bộ nhớ bổ sung.

Bondy nói rằng ví tiền điện tử của trình duyệt tương tự như ví tiền điện tử phần cứng vì nó thực hiện ví xác định phân cấp BIP32 của riêng mình.

“The funds are always stored on the blockchain, but the keys to unlock those funds are stored in the Brave Wallet,” Bondy said. He added that user’s private keys always remain on hardware devices if the user chooses to connect a hardware wallet by providers like Ledger or Trezor.

Theo Bondy, sự phụ thuộc của ngành công nghiệp vào ví crypto dưới dạng phần mở rộng trình duyệt là một trong những trở ngại chính đối với việc áp dụng crypto chính do bảo mật hạn chế của họ.

“ Một trong những vấn đề lớn nhất với các phần mở rộng là cách dễ dàng cho tội phạm để làm cho những người giả giả giả vờ là một phần mở rộng ví tốt – các cuộc tấn công giả mạo như vậy là khá phổ biến,” CTO cho biết. Bondy trích dẫn các ví dụ như các phần mở rộng MetaMask giả nhằm ăn cắp mật mã của người dùng, lưu ý rằng chúng cũng “có xu hướng tích lũy một số phụ thuộc mã” có khả năng dẫn đến chưa được giải quyết an ninh kiểm tra lỗi theo thời gian, thêm:

“ Tiện ích mở rộng không thể vẽ trên “toàn bộ canvas” của giao diện người dùng của trình duyệt, đặc biệt là không phải thanh địa chỉ hoặc thanh công cụ không thể giả mạo. Brave Wallet có thể tận dụng toàn bộ khu vực giao diện người dùng này để giúp bảo vệ người dùng khỏi bị lừa.”

The Brave Wallet allows users to transact in “almost any crypto asset,” supporting all chains compatible with the Ethereum Virtual Machine, or EVM, including Polygon, xDai, Avalanche and others. Bitcoin (BTC) support is in development and will come at a later date, Bondy said. As the company plans to expand its browser with more blockchains, the Brave Wallet will also integrate the Solana blockchain in 2022.

Ngoài việc hỗ trợ tương tác DApp, Wallet Brave cũng cho phép người dùng gửi và nhận token không thể nấm, hoặc NFT, dựa trên blockchain tương thích với EVM. Ví này cũng cho phép người dùng mua crypto với nhiều đồng tiền fiat bao gồm đồng đô la Mỹ hoặc đồng euro thông qua dịch vụ crypto-fiat Wyre.

The Brave Wallet is free and immediately available on desktop, while its mobile application will integrate the wallet at a later date. In order to get started with the Brave Wallet, users need to download the Brave browser and upgrade it to the latest 1.32 version. The new wallet is different from Brave Rewards, the opt-in feature that rewards Brave users with Basic Attention Tokens (BAT) for viewing privacy-protecting ads.

Liên quan: MetaMask đẩy cung cấp thể chế với tích hợp BitGo

Brave Browser is a brainchild of JavaScript creator and Mozilla co-founder Brendan Eich, who co-founded the Brave Software startup with Bondy back in 2015. In June 2017, Brave raised $35 million in 30 seconds during its BAT initial coin offering.

Trình duyệt thân thiện với mật mã đã trở nên cực kỳ phổ biến trong những năm gần đây, với người dùng hoạt động hàng tháng tăng từ 25 triệu vào tháng Hai đến hơn 42 triệu tính đến tháng 11 năm 2021.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *