Miramax kiện Tarantino về ‘lấy tiền ‘Pulp Fiction NFT

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Công ty sản xuất Miramax đã đệ đơn kiện cáo buộc giám đốc Quentin Tarantino vi phạm bản quyền vì bán NFT có nguồn gốc từ bộ phim bom tấn năm 1994 của ông, Pulp Fiction .

Vào ngày 2 tháng 11, Tarantino tuyên bố ông sẽ được mã hóa bảy cảnh kịch bản chưa cắt cho bộ phim được đánh giá cao như là thẻ không thể diệt nấm vào tháng 12 Năm 2021. Các NFT sẽ được xây dựng trên Secret Network , một lớp một blockchain.

Mỗi thẻ sẽ có “các kịch bản viết tay đầu tiên chưa cắt của “Pulp Fiction” và bình luận tùy chỉnh độc quyền từ Tarantino, tiết lộ bí mật về bộ phim và tác giả của nó.”

Miramax sở hữu quyền đối với phiên bản cổ điển của đạo diễn về Pulp Fiction. Trong vụ kiện nộp vào ngày 16 Tháng Mười Một ở Quận Trung tâm của California. nó tuyên bố rằng, “Tarantino giữ kế hoạch Pulp F iction NFT bí mật của mình,” và rằng thông báo có can thiệp vào kế hoạch riêng của mình để bạc hà Pulp Fiction NFT.

“ Nỗ lực một lần này làm giảm giá trị quyền của NFT đối với ‘ Pulp Fiction ,’ mà Miramax dự định tối đa hóa thông qua một cách tiếp cận chiến lược, toàn diện”, luật sư Miramax Bart Williams đã viết trong một tuyên bố.

Williams cũng cáo buộc nhóm của Tarantino là một “có chủ ý, có suy đoán trước, lấy tiền ngắn hạn”.

“ Nhóm này đã chọn cách liều lĩnh, tham lam, và cố ý bỏ qua thỏa thuận mà Quentin đã ký thay vì theo cách tiếp cận pháp lý và đạo đức rõ ràng là chỉ đơn giản là giao tiếp với Miramax về những ý tưởng được đề xuất của mình.”

Vụ kiện tuyên bố: “Ông không có nỗ lực để liên hệ với Miramax trước chiến dịch báo chí phối hợp của mình, mặc dù có những cuộc đàm phán rộng rãi với các bên thứ ba để phát triển và bán NFT.”

Các luật sư của Tarantino đã tuyên bố rằng ông giữ lại quyền xuất bản kịch bản gốc của mình trong hợp đồng Miramax, và rằng ông đang thực hiện quyền đó thông qua việc bán NFT.

Tuy nhiên, Miramax cho rằng NFT là một lần bán hàng, và không tương đương với việc xuất bản một kịch bản. Vụ kiện nêu rõ tuyên bố vi phạm hợp đồng, vi phạm bản quyền, vi phạm nhãn hiệu và cạnh tranh không công bằng. Miramax đã gửi cho Tarantino một lá thư ngừng lại và hủy bỏ để chặn việc bán hàng.

Liên quan: ‘Bảo vệ tính toán là tương lai, ‘Guy Zyskind của Secret Network sau Quentin Tarantino NFT

thả

Miramax là công ty sản xuất đứng sau Pulp Fiction , đồng sáng lập bởi tên trùm phim bất mãn Harvey Weinstein và anh trai Bob Weinstein. Harvey Weinstein đã bị lật đổ khỏi công ty sản xuất vào tháng 10 năm 2017 sau khi một danh sách giặt là các cáo buộc lạm dụng tình dục được tiết lộ.

Miramax tài trợ và hợp tác với Tarantino trong một số bộ phim thành công hơn về mặt thương mại của ông, bao gồm Jackie Brown và Kill Bill: Volumes 1 và 2. Pulp Fiction là phiên bản lớn đầu tiên của Miramax sau khi mua lại bởi Disney, thu được hơn 213 triệu USD trên toàn thế giới.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *