S&P Global hạ giá tín dụng Coinbase vì lợi nhuận quý 2 yếu, áp lực cạnh tranh

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Sàn

giao dịch tiền điện tử lớn của Mỹ Coinbase đã chứng kiến xếp hạng tín dụng phát hành dài hạn của mình xuống từ BB+ xuống BB bởi cơ quan xếp hạng S&P Global sau báo cáo thu nhập mới nhất của nó trong năm nay.

Cơquan này xác nhận việc hạ cấp trong một lưu ý vào ngày 11 tháng 8, chỉ về phía Hiệu suất yếu của Coinbase trong quý II năm 2022 là một yếu tố thúc đẩy. Rủi ro cạnh tranh tăng cường trong lĩnh vực trao đổi tiền điện tử cũng được nhấn mạnh, với Coinbase mất thị phần cho các đối thủ cạnh tranh trong năm nay.

“Triển vọng tiêu cực phản ánh những bất ổn về thời gian suy thoái thị trường crypto và khả năng hoạt động hiệu quả của công ty bằng cách quản lý chi phí vận hành một cách thận trọng.”

Việchạ cấp cũng phản ánh tiềm năng “thị phần suy giảm thêm” do bối cảnh cạnh tranh và rủi ro quy định. Cơ quan xếp hạng lưu ý rằng tổng khối lượng giao dịch tại Coinbase giảm 30% so với quý, trong khi tổng khối lượng giao dịch giao ngay tiền điện tử trên tất cả các địa điểm chỉ giảm 3%, dẫn đến thị phần thấp hơn.

Lưuý thừa nhận rằng giao dịch giao ngay đã trở nên tập trung hơn giữa các nhà sản xuất thị trường và các công ty kinh doanh tần suất cao, trong đó Coinbase có thị phần nhỏ hơn rất nhiều.

Thịtrường gấu tiền điện tử đang diễn ra cũng để lại dấu ấn của nó, với S&P Global nhấn mạnh tổng tài sản trên Coinbase giảm 63% xuống còn 96 tỷ USD so với quý I, điều này đã được thúc đẩy bởi các giá trị tiền điện tử suy yếu và dòng chảy ròng từ các khách hàng tổ chức.

Related: Coinbase đăng giảm $1.1B trong quý 2 về xu hướng suy thoái crypto nhanh và furious’

Động thái của Binance để loại bỏ phí giao dịch Bitcoin trên toàn thế giới cũng khiến cơ quan đánh giá tin rằng Coinbase có thể bị buộc phải xem xét lại cấu trúc lệ phí của riêng mình mà vẫn là một chủ yếu nguồn thu nhập cho công ty:

“Chúng tôi tin rằng phí giao dịch cao hơn tại Coinbase so với các đồng nghiệp, kết hợp với hành động giá cả tích cực như vậy của đối thủ cạnh tranh, có thể làm tăng nguy cơ nén lệ phí trong kênh bán lẻ của mình (mà tạo ra khoảng 80% tổng doanh thu của công ty trong lần đầu tiên một nửa năm 2022).”

Áplực quy định cũng là một mối quan tâm, với Coinbase dưới sự giám sát của các cuộc điều tra đang diễn ra vào các chương trình khoanh vùng và phân loại các token cryptocurrency được liệt kê khác nhau. Một cựu nhân viên Coinbase cũng bị buộc tội gian lận chứng khoán bởi SEC Hoa Kỳ vào tháng 7 năm 2022, đặt việc trao đổi xa hơn dưới kính hiển vi.

Mặcdù hạ cấp, S&P Global hy vọng Coinbase sẽ duy trì ‘rủi ro tổng thể thấp’ mặc dù các yếu tố vĩ mô đã làm trầm trọng thêm sự suy thoái của thị trường tiền điện tử gần đây.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *