Chủ sở hữu NFT nhắc nhở phải cảnh giác sau khi 29 Moonbirds bị đánh cắp bằng cách nhấp vào một liên kết xấu

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Mộtthành viên Proof Collective đã trở thành nạn nhân của một lừa đảo, mất 29 loài Moonbirds Ethereum có giá trị cao. Theo một tweet của Cirrus vào sáng thứ Tư, nạn nhân đã mất 29 token không thay đổi Moonbird (NFT) trị giá 1,5 triệu USD sau khi nhấp vào một liên kết độc hại được chia sẻ bởi một kẻ lừa đảo.

Dollar, một nhân cách Twitter và chủ sở hữu NFT, tuyên bố rằng cái gọi là thủ phạm đã được một nửa doxxed bởi trao đổi crypto và rằng Proof Collective và các thành viên hiện đang làm việc trên một báo cáo đầy đủ cho FBI.

Just1n.eth, một người dùng khác, tuyên bố rằng trong khi ông đang cố gắng đàm phán một thỏa thuận, một nhà giao dịch khăng khăng sử dụng một nền tảng “p2peer” khó chịu để kết thúc giao dịch. Sulphaxyz xác nhận rằng nó đã xảy ra với anh ta là tốt và xác định kẻ lừa đảo là cùng một thủ phạm.

Khôngrõ có bao nhiêu nạn nhân ông đã đào bới tổng cộng bởi thủ phạm, nhưng đó là một lời nhắc nhở khắc nghiệt rằng ngay cả những nhà đầu tư thông thạo nhất của NFT cũng cần phải đứng trên ngón chân của họ khi nói đến những kẻ lừa đảo. Các trò lừa đảo crypto gần đây là một lời kêu gọi đánh thức khắc nghiệt cho các chủ sở hữu NFT để thực hiện thận trọng khi giao dịch với các nền tảng của bên thứ ba, và kiểm tra lại bất cứ điều gì được chia sẻ bởi người khác, ngay cả khi họ có vẻ đáng tin cậy.

Cointelegraphgần đây đã báo cáo rằng người sáng tạo NFT Mike Winkelmann, được biết đến nhiều hơn với tên Beeple, đã bị tấn công tài khoản Twitter của mình trong một cuộc tấn công lừa đảo. Lừa đảo này kiếm được kẻ tấn công $438K tiền điện tử và NFT từ tài khoản Beeple bị xâm phạm.

Liên

quan: Cần thiết: Một dự án giáo dục lớn để chống lại hack và lừa đảo

Đầu tháng này, công ty an ninh mạng Malwarebytes đã phát hành một nghiên cứu nhấn mạnh sự gia tăng các nỗ lực lừa đảo khi các nghệ sĩ lừa đảo cố gắng tận dụng NFT mania. Phương pháp phổ biến nhất được sử dụng bởi những kẻ lừa đảo, theo công ty, là các trang web gian lận được trình bày dưới dạng nền tảng chính hãng.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *