Phó liên bang Brazil đề xuất tùy chọn thanh toán crypto cho người lao động

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Phó Liên bang Luizão Goulart, một nghị sĩ Brazil, đã đề xuất một dự luật hợp pháp hóa các khoản thanh toán crypto như một phương thức thanh toán cho công nhân khu vực công và tư nhân.

Đề xuất của Goulart tìm kiếm một đạo luật mới cho phép tất cả các công nhân Brazil có một lựa chọn để yêu cầu sử dụng lao động cho thù lao bằng tiền điện tử. Tuy nhiên, dự luật bảo đảm các khoản thanh toán crypto chỉ được thực hiện sau khi bán thỏa thuận lẫn nhau giữa người lao động và người sử dụng lao động. Theo phiên bản dịch của dự luật:

“Các giới hạn của tỷ lệ phần trăm thanh toán (thù lao) trong tiền điện tử sẽ là sự lựa chọn tự do của người lao động. Bất kỳ sự áp đặt của người sử dụng lao động sẽ bị cấm.”

Dự luật nêu bật sự phát triển của tài chính – từ một hệ thống trao đổi sang tiền tệ fiat đến Bitcoin ( BTC ) – tập trung vào khía cạnh phân quyền, loại bỏ sự phụ thuộc vào “một người duy nhất hoặc một thực thể trung tâm”.

Nếu được ký thành luật, dự luật của Goulart sẽ thiết lập sự đồng thuận giữa người lao động và người sử dụng lao động để xác định trước tỷ lệ phần trăm thù lao trong crypto và fiat. Theo Goulart:

“Quan trọng nhất, đề xuất này sẽ giúp cộng tác trong việc giải quyết vấn đề “tiền mặt” của các chính phủ liên bang, tiểu bang và thành phố bằng cách cung cấp các lựa chọn thay thế thanh toán, và đồng thời, di chuyển một nền kinh tế thị trường khổng lồ nằm phía trước.”

Trong khi yêu cầu sự chấp thuận của đề xuất, Goulart trích dẫn sự cần thiết phải thiết lập “một nền kinh tế toàn cầu tạo điều kiện cho cuộc sống hàng ngày của công dân và cung cấp một chất lượng cuộc sống tốt cho tất cả mọi người.” Dự luật sẽ được thông qua thành luật sau 90 ngày kể từ ngày phê duyệt.

Liên quan: Brazil nhằm mục đích thắt chặt hình phạt cho tội phạm tài chính liên quan đến mật mã

của Ủy ban đặc biệt của Phòng đại biểu Brazil gần đây phê duyệt một dự luật để trừng phạt tội ác tài chính liên quan đến mật mã.

Các sửa đổi quy định mới nhất đã làm tăng hình phạt cho rửa tiền ngoài việc nâng cao các điều khoản tù tối thiểu cho các tội phạm tương tự. Theo báo cáo của Cointelegraph, hình phạt đã tăng từ một phần ba số tiền giặt là lên hai phần ba trong khi thời gian tù đã được tăng từ 10 năm lên 16 năm tám tháng.

“ Với việc thiếu quy định, mọi người không có nơi nào để biến. Thị trường sẽ tiến và điều chỉnh ở Brazil. Sẽ không còn có những lợi ích sử dụng công nghệ để lừa dối hàng triệu người Brazil,” theo Phó Liên bang Aureo Ribeiro.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *