Dữ liệu quyền chọn Ethereum cho thấy các nhà giao dịch chuyên nghiệp mong đợi mức kháng cự mạnh tại $3,600

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Giá Ether ( ETH) đã bật lên 13% so với mức thấp ngày 9 tháng 1 ở mức 2,950 đô la, nhưng có vẻ sớm khi gọi động thái là đáy chu kỳ. Thay vào đó, phong trào giảm giá lớn hơn đã chiếm ưu thế và mặc dù nó trông chủ yếu tương quan với giá Bitcoin ( BTC), mối quan tâm về quy định và thắt chặt hơn Chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ cũng đã bị đổ lỗi cho phong trào này.

BTC và Ether đã chịu áp lực kể từ khi các nhà quản lý tập trung sự chú ý của họ vào stablecoin. Vào ngày 1 tháng 11, Bộ Tài chính Hoa Kỳ kêu gọi Quốc hội đảm bảo rằng các nhà phát hành stablecoin được quy định tương tự như các ngân hàng Hoa Kỳ.

GiáETH/USD tại FTX. Nguồn: TradingView

Hiện tại, sự hình thành kênh giảm dần bắt đầu vào giữa tháng 11 cho thấy mức kháng cự ở mức kháng cự 3.850 đô la. Phí giao dịch mạng trung bình cũng đã tăng trở lại trên 50 đô la và việc nâng cấp Ethereum 2.0 càng xảy ra, tình hình sẽ càng tốt cho các chuỗi cạnh tranh.

Bất kể lý do đằng sau sự sụt giảm giá 28% của Ether trong sáu tuần qua, những chú bò đã bỏ lỡ cơ hội để đảm bảo lợi nhuận 300 triệu đô la trong tháng Giêng. 14 quyền chọn hàng tuần hết hạn. Thật không may cho họ, kịch bản 4,500 đô la và cao hơn này dường như không khả thi vào lúc này.

Các

tùy chọn Ether tổng hợp lãi suất mở cho ngày 14 tháng 1. Nguồn: Coinglass.com

Tỷ lệ gọi đến đặt cho thấy lợi thế 89% đối với những con bò đực vì các công cụ gọi (mua) trị giá $380 triệu có lãi suất mở lớn hơn so với các tùy chọn đặt (bán) 200 triệu đô la. Biện pháp 1.89 hiện tại là lừa đảo vì sự sụt giảm giá của Ether gần đây khiến hầu hết các cược tăng trở nên vô giá trị.

Ví dụ: nếu giá của Ether vẫn dưới $3,300 lúc 8:00 sáng UTC vào ngày 14 tháng 1, chỉ trị giá 24 triệu đô la của các tùy chọn cuộc gọi (mua) này sẽ có sẵn, nhưng không có giá trị nào khi có quyền mua Ether ở mức 3,300 đô la nếu nó giao dịch dưới mức giá đó.

Liênquan: Cointelegraph Consulting – Một cái nhìn về hệ sinh thái của Terra

Bears cần giá ETH dưới $3,300 để đảm bảo lợi nhuận 65 triệu đô la

Dưới đây là ba kịch bản có khả năng nhất dựa trên hành động giá hiện tại. Số lượng hợp đồng quyền chọn có sẵn vào ngày 14 tháng 1 đối với các công cụ bò (gọi) và gấu (đặt) khác nhau tùy thuộc vào giá ETH hết hạn. Sự mất cân bằng ủng hộ mỗi bên tạo thành lợi nhuận lý thuyết:

  • Giữa$3,100 và $3,300: 7,400 cuộc gọi so với 27.800 đặt. Kết quả ròng ủng hộ mức giảm 65 triệu đô la.
  • Giữa$3,300 và $3,500: 22.200 cuộc gọi so với 19,300 đặt. Kết quả ròng được cân bằng giữa bò đực và gấu.
  • Trên$3,500: 32.500 cuộc gọi so với 15.600 đặt. Kết quả ròng là 60 triệu đô la ủng hộ các công cụ gọi (bull).

Ước tính thô này xem xét các tùy chọn cuộc gọi đang được sử dụng trong các cược tăng và đặt quyền chọn độc quyền trong các giao dịch trung lập đến giảm. Mặc dù vậy, sự đơn giản hóa quá mức này coi thường các chiến lược đầu tư phức tạp hơn.

Ví dụ, một nhà giao dịch có thể đã bán một quyền chọn đặt, có hiệu quả tiếp xúc tích cực với Ether trên một mức giá cụ thể. Nhưng, thật không may, không có cách nào dễ dàng để ước tính hiệu ứng này.

Bulls không đứng một cơ hội

Những con bò Ether sẽ có lợi thế 300 triệu đô la khá nếu giá giữ trên $4,500. Tuy nhiên, kịch bản hiện tại đòi hỏi sự di chuyển tích cực 6% từ 3.300 đô la lên 3.500 đô la để tạo ra lợi thế 60 triệu đô la.

Xem xét có ít hơn 12 giờ cho đến khi hết hạn quyền chọn vào thứ Sáu, những chú bò có thể sẽ tập trung nỗ lực của họ vào việc giữ giá trên $3,300 để cân bằng quy mô.

Cácquan điểm và ý kiến được thể hiện ở đây chỉ là của tác giả và không nhất thiết phản ánh quan điểm của Cointelegraph. Mỗi động thái đầu tư và giao dịch đều liên quan đến rủi ro. Bạn nên tiến hành nghiên cứu của riêng bạn khi đưa ra quyết định.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *