Ethereum chiếm ưu thế giữa các nhà phát triển nhưng đối thủ cạnh tranh phát triển nhanh hơn

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Hệsinh thái Ethereum vẫn có nhiều nhà phát triển hơn nhiều so với các mạng đối thủ, nhưng họ đang bắt kịp tốc độ tăng trưởng nhanh hơn.

Các

đối thủ cạnh tranh Ethereum như Polkadot, Solana và Binance Smart Chain đang phát triển nhanh hơn về hoạt động phát triển theo công ty nghiên cứu tiền điện tử Electric Capital công bố những phát hiện của mình về hệ sinh thái phát triển blockchain trong một mới báo cáo vào ngày 6 tháng 1.

Nótiết lộ rằng hơn 4.000 nhà phát triển mã nguồn mở hoạt động hàng tháng hoạt động trên Ethereum – nhiều hơn đáng kể so với 680 người làm việc trên mạng Bitcoin. Trên tất cả các chuỗi, tổng số nhà phát triển hoạt động hàng tháng được đo lường là hơn 18.400 và kỷ lục đã bị phá vỡ về số lượng mã cam kết bởi các nhà phát triển mới vào năm 2021 với hơn 34.000.

Cácphép đo được thu thập bằng cách phân tích khoảng 500.000 kho mã và 160 triệu cam kết mã, đó là những thay đổi hoặc cập nhật cho mã. Báo cáo lưu ý rằng Ethereum, Polkadot, Cosmos, Solana và Bitcoin là năm hệ sinh thái phát triển lớn nhất nói chung.

Theobáo cáo, Polkadot có tổng cộng khoảng 1.500 nhà phát triển, trong khi Cosmos và Solana là khoảng một nghìn nhà phát triển.

Các

hệ sinh thái hoạt động khác về các nhà phát triển hàng tháng là Cosmos, NEAR đã tung ra quỹ phát triển 800 triệu đô la vào tháng 10, Tezos, Polygon và Cardano mỗi hệ thống có hơn 250 nhà phát triển hàng tháng hoạt động.

Trongkhi Ethereum vẫn chiếm ưu thế – hơn 20% các nhà phát triển Web3 mới tham gia hệ sinh thái của mình – các mạng đối thủ đã chứng kiến sự tăng trưởng lớn hơn.

“Polkadot, Solana, NEAR, BSC, Avalanche và Terra đang phát triển nhanh hơn Ethereum đã làm tại các điểm tương tự trong lịch sử của nó.”

Tăng trưởng phát triển hệ sinh thái kể từ lần đầu tiên cam kết – Electric Capital

Báo cáo so sánh các nhà phát triển hoạt động trung bình hàng tháng từ tháng 12 năm 2020 đến tháng 12 năm 2021, lưu ý rằng Solana đã tăng 4,9 lần, NEAR có tốc độ tăng trưởng gấp 4 lần và các nhà phát triển hàng tháng của Polygon tăng hơn gấp đôi. Cosmos đã tăng 70% các nhà phát triển hoạt động trung bình hàng tháng và BSC 80% trong suốt năm 2021.

Trongkhi các con số tăng trưởng phát triển rất ấn tượng cho các dự án giai đoạn đầu hơn, Ethereum vẫn là vị vua. Hệ sinh thái tiếp tục giữ lại mạng lưới công cụ, dapps và giao thức lớn nhất và lớn hơn 2,8 lần so với đối thủ gần nhất của nó, Polkadot.

liên quan: ‘Chúng tôi là 50% của con đường đó, ‘Vitalik nói về sự phát triển của Ethereum

Solana, Avalanche, BSC, NEAR, và Terra đã nổi lên như các trung tâm DeFi trong năm qua hoặc lâu hơn, thu hút nhiều nhà phát triển hơn khi nhận con nuôi tăng lên. Các thành viên đóng góp tích cực hàng tháng toàn thời gian của DeFi đã tăng 64% và hơn 500 nhà phát triển mới đã đóng góp mã cho một dự án DeFi mỗi tháng năm ngoái ngoài tháng 1, nó báo cáo.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *