Ethereum devs tip Sự hợp nhất sẽ xảy ra vào tháng 8 ‘nếu mọi thứ đi vào kế hoạch ‘

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Sự

di chuyển được chờ đợi từ lâu của Ethereum sang một cơ chế đồng thuận bằng chứng cổ phần (PoS), đã bị đẩy lùi nhiều lần, có vẻ như đã được thiết lập xảy ra đôi khi vào tháng Tám. Hy vọng là.

PrestonVan Loon, một nhà phát triển cốt lõi của mạng Ethereum ( ETH), nói với những người tham dự tại hội nghị Permissionless rằng quá trình chuyển đổi, được gọi là Merge, sẽ xảy ra vào tháng Tám nếu mọi thứ diễn ra theo kế hoạch.

VanLoon nói với 5000 người tham dự rằng nhóm nghiên cứu đang tìm cách thực hiện quá trình chuyển đổi trước khi cái gọi là “quả bom khó khăn” sẽ làm suy giảm mạng lưới như dự kiến.

“Theo như chúng ta biết, nếu mọi thứ diễn ra theo kế hoạch, tháng Tám — nó chỉ có ý nghĩa. Nếu chúng ta không phải di chuyển [quả bom khó], hãy làm ngay khi có thể.”

Nhắclại tình cảm này là nhà nghiên cứu đồng nghiệp Ethereum Justin Drake tuyên bố rằng việc đảm bảo Merge đi trước nhanh chóng là một ưu tiên hàng đầu, chia sẻ “mong muốn mạnh mẽ để làm cho điều này xảy ra trước khi bom khó khăn vào tháng Tám.”

“Quả bom khó khăn” đề cập đến chương trình được mã hóa vào blockchain Ethereum cố ý làm chậm mạng. Nó được thiết kế để khuyến khích việc chuyển đổi sang PoS bằng cách làm cho nó khó khăn hơn cho thợ mỏ để ở lại phía sau chuỗi chứng minh công việc (PoW) sau khi hợp nhất.

Vàongày 11 tháng 4, nhà phát triển Ethereum Tim Beiko thông báo rằng The Merge đã một lần nữa bị trì hoãn. Mặc dù đã thành công “test fork shadow”, Beiko nói rằng The Merge sẽ không được thực hiện vào tháng 6 như dự kiến. Theo Beiko, các nhà phát triển cần phải hành động nhanh chóng để tránh bom khó khăn, nếu không, họ sẽ cần phải giới thiệu một bản cập nhật khác để trì hoãn quả bom.

“Nếu các nhà phát triển khách hàng không nghĩ rằng họ có thể triển khai The Merge để mainnet trước khi thời gian chặn bị chậm quá nhiều, nó sẽ cần phải được trì hoãn một lần nữa.”

Việctái cam kết với dòng thời gian đến sau những tin tức tuần này, mạng lưới Ethereum sẽ thấy một “cột mốc thử nghiệm lớn”, với Ropsten testnet Merge được thực hiện vào ngày 8 tháng 6. Ropsten testnet Merge sẽ thấy mạng thử PoW kết hợp với một testnet lớp đồng thuận PoS mới. Nó sẽ mô phỏng những gì sẽ xảy ra một khi Merge thực tế giữa Ethereum và Chuỗi Beacon cuối cùng diễn ra và nó trở thành một mạng PoS.

NếuThe Merge được thực hiện thành công vào tháng 8, bước ngoặt cuối cùng trên lộ trình cho Ethereum, trước đây được gọi là Eth2, là bản nâng cấp chuỗi sắc nét được dự kiến sẽ hoạt động vào đầu năm 2023. Tuy nhiên, cho đến lúc đó, mạng sẽ tiếp tục sử dụng các mạng layer-2 như Polygon và Optiance để xử lý khả năng mở rộng và khối lượng giao dịch cao.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *