Đồng đô la yếu hơn nâng Bitcoin lên 30,7 K khi nhà phân tích cho thấy sự thống trị 60% BTC

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Bitcoin ( BTC) đạt mức cao 48 giờ qua đêm vào ngày 20 tháng Năm do sự suy yếu của đồng đô la Mỹ đã cho xu hướng tăng một số thời gian nghỉ ngơi rất cần thiết.

Biểuđồ nến 1 giờ BTC/USD (Bitstamp). Nguồn: TradingView

Sức mạnh của đồng đô la giảm sau 20 năm kỷ lục

Dữ liệu từ Cointelegraph Markets Pro TradingView ghi nhận một cao $30,725 cho BTC/USD trên Bitstamp.

Vẫn đang vất vả để lật $30,000 đến mức hỗ trợ đáng tin cậy, tuy nhiên cặp này đã tránh được sự thoái lui sâu hơn, giúp bình tĩnh những lo ngại rằng sự kiện đầu hàng $23,800 vào tuần trước không đánh dấu phía dưới.

Chỉ số đô la Mỹ (DXY) cung cấp nền tảng cho hiệu suất tương đối vững chắc của Bitcoin, mức cao nhất trong hai thập kỷ xuống còn giảm 2% trong một tuần.

Điều này dường như làm giảm áp lực lên thị trường chứng khoán, chỉ số S & P 500 kết thúc ngày 19 tháng 5 giảm 0.58% khiêm tốn hơn so với trước đây trong tuần, chỉ số Nasdaq 100 giảm.

Biểuđồ nến 1 giờ chỉ số đô la Mỹ (DXY). Nguồn: TradingView

Trong khi bước nước hơn 50% dưới mức cao nhất mọi thời đại, đồng tiền điện tử lớn nhất đã trừng phạt những người chậm đến thị trường, một nhà phân tích cho biết.

“ Hôm nay, người mới tham gia vào năm ngoái đang thua lỗ -34%,” Ki Young Ju, Giám đốc điều hành của nền tảng phân tích CryptoQuant, đã viết trong một loạt các tweet vào ngày.

Ki nhấn mạnh một biểu đồ của các dải đầu ra giao dịch chưa sử dụng (UTXOS) cho thấy tuổi đầu tư. Những người chỉ trải qua một “chu kỳ gấu” trước đây bây giờ đã giảm 39%, ông kết luận, trong khi các đồng tiền cũ vẫn còn trong lợi nhuận.

“ Vì vậy, đây là hopium cho gấu. Nếu USD BTC bị rơi quá nặng nề do khủng hoảng vĩ mô và tất cả các tổ chức Bitcoiner đi xuống dưới nước, nó có thể giảm $14K dựa trên MDD lịch sử,” ông nói thêm.

Theo Cointelegraph báo cáo, nhiều dự đoán về sự hồi phục giá BTC chính, một số dưới $14,000, tiếp tục lưu hành.

Altcoins cuộn qua

Trong khi đó, sự chú ý tập trung vào sự hiện diện thị trường ngày càng tăng của Bitcoin so với altcoins.

Related: Bitcoin must defend these price levels to avoid ‘much deeper’ fall: Analysis

Sau thất bại Terra LUNA, tâm trạng đã trở nên lạnh giá bên ngoài BTC, và bây giờ, có dấu hiệu cho thấy alt có thể nhượng lại quyền thống trị nhanh chóng.

Tại 44.8%, thị phần của Bitcoin trong vốn hóa thị trường tiền điện tử tổng thể ở mức cao nhất kể từ tháng 10 năm 2021 tại thời điểm viết bài viết này.

“ Chúng ta có thể thấy sự thống trị tăng lên tất cả các con đường trở lại 60%,” phổ biến của tài khoản Twitter IncomesHarks dự báo.

“ Đây là lý do tại sao bạn cần phải thận trọng đối với alt và giao dịch chúng với các điểm dừng chặt chẽ. Có một cơ hội tốt để chúng ta có thể thấy tiền để lại alt và bắt đầu quay trở lại BTC.”

60% sự thống trị thị trường BTC sẽ đại diện cho một mức không nhìn thấy kể từ tháng Ba năm ngoái.

Các nhà phân tích nổi tiếng Pierre đã cảnh báo: “Hầu hết các alt mà tôi đã xem đã không thể phá vỡ xu hướng H4 của họ mặc dù chuyển động trên BTC ngày hôm qua”.

“Would still expect most of them to die twice harder if btc was to remain stuck within this same range, or resolve to the downside.”

Bitcoin dominance 1-week candle chart. Source: TradingView

The views and opinions expressed here are solely those of the author and do not necessarily reflect the views of Cointelegraph.com. Every investment and trading move involves risk, you should conduct your own research when making a decision.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *