Những đợt giảm giá lớn nhất trong tiền điện tử và blockchain vào năm 2021

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

2021 là một trong những năm thú vị nhất đối với công nghệ blockchain và tiền điện tử, cả về việc áp dụng và chấp nhận chính thống. Từ các chính phủ như El Salvador đến các tập đoàn lớn như Tesla, Goldman Sachs, Ngân hàng MỹMorgan Stanley, nhiều tổ chức đã thực hiện một bước tiến để trở thành một phần của the ecosystem hệ sinh thái.

Mặc dù vậy, có một vài vấn đề và sự kiện đã tìm thấy tâm trạng cho các nhà đầu tư tiền điện tử và cộng đồng nói chung.

SEC từ chối giao ngay Bitcoin ETF của VanEck

Sau khi Ủy ban An ninh và Giao dịch Hoa Kỳ phê duyệt quỹ giao dịch giao dịch tương lai Bitcoin ( BTC) của ProShares vào đầu tháng 10, Bitcoin đã tăng lên mức cao nhất mọi thời đại mới là 68,789.63 đô la vào ngày 10 tháng 11, theo dữ liệu từ Cointelegraph Markets Pro. ETF Chiến lược Bitcoin ProShares, giao dịch theo mã BITO, đã có biggest lớn nhất ever first day ngày of any ETF về khối lượng tự nhiên, cho thấy sự ra mắt của BTC ETF được chờ đợi cao như thế nào.

Ngay sau đó, vào ngày 12 tháng 11, cơ quan quản lý tài chính đã làm hỏng đảng bởi từ chối đề xuất của Van Eck cho một Bitcoin tại chỗ ETF, dẫn đầu giá của tiền điện tử hàng đầu để bắt đầu hành trình xoắn ốc đi xuống.

Jan van Eck, CEO of VanEck, wasn’t pleased with the rejection.

Nỗ lực nhận được sự chấp thuận từ SEC cho một ETF giao ngay đã diễn ra trong hơn tám năm, kể từ tháng 7 năm 2013 khi Cameron và Tyler Winklevoss cố gắng tung ra “Winklevoss Bitcoin Trust”. Mặc dù một thời gian dài như vậy đã trôi qua và câu chuyện xung quanh tiền điện tử đã thay đổi, SEC của Gary Gensler vẫn chưa chấp thuận ETF tại chỗ cho Bitcoin.

Liênquan: VanEck’sBitcoin spot ETF shunt củng cố triển vọng của SEC về tiền điện tử

Eric Balchunas, nhà phân tích ETF cao cấp tại Bloomberg, nhận xét về sự từ chối của SEC. Balchunas đã nói về việc SEC từ chối một số ứng dụng ETF tại chỗ đã được nộp. Ông đã trở thành một trong những tiếng nói nổi bật theo dõi những phát triển ETF mới xung quanh các loại tiền điện tử như Bitcoin và Ether ( ETH).

Mạng Ethereum: Phí gas ngoài tầm kiểm soát

Mạng Ethereum đã trải qua một bản nâng cấp bước ngoặt vào năm 2021: hard fork London của nó, which mà put put ETH ETH on a deflationarygiảm phát orrationary giảm phát Đề xuất cải tiến Ethereum (EIP) 1559. Tính đến thời điểm viết bài, 1.244 triệu ETH đã bị đốt cháy, trị giá hơn 4,96 tỷ USD.

Cùng với cơ chế đốt cháy đang được giới thiệu, Phí khí Ethereum cũng chứng kiến một sự tăng đột biến lớn trong ánh sáng của tăng cường sử dụng các giao thức tài chính phi tập trung (DeFi) trên blockchain và sự gia tăng của các mã thông báo không thể thay đổi dựa trên Ethereum (NFT) trong cryptoverse. Phí gas tiếp tục vượt qua 100 gwei, thậm chí dẫn đến 2022. “Gwei” là đơn vị nhỏ nhất của Ether, bằng 0.000000001 ETH.

Phí khí đốt trên mạng đạt mức cao hàng năm 373.8 gwei vào ngày 23 tháng 2. Mặc dù phí khí đốt dường như được kiểm soát giữa tháng 5 và tháng 8, kể từ đó đã có một số trường hợp tăng đột biến rất bất lợi, đặc biệt là đối với các nhà đầu tư bán lẻ tại thị trường DeFi. Điều này cũng dẫn đến một số giao thức DeFi và các nhà đầu tư chọn mạng blockchain thay thế, chẳng hạn như Binance Smart Chain, Solana, Polygon, v.v.

Để giải quyết vấn đề đang diễn ra này, Vitalik Buterin, đồng sáng lập Ethereum, đã đề xuất các nâng cấp EIP 4448 và EIP 4490, sẽ đóng vai trò như một sửa chữa tạm thời bằng cách sử dụng phương pháp được gọi là phân mảnh dữ liệu, sẽ cắt giảm chi phí cho zk-Rollups trên blockchain.

Tuy nhiên, vẫn còn phải xem liệu đề xuất này có vượt qua cấu trúc quản trị của mạng lưới hay không và những nâng cấp này thực sự sẽ có hiệu quả như thế nào trong việc giảm phí khí đốt.

Liênquan: Tácđộng của London: Hợp đồng staking của Ethereum 2.0 trở thành chủ sở hữu ETH lớn nhất

Mạng Solana: Cúp điện và tấn công DDoS

Launched in April 2019, Solana has grown rapidly to become one of the leading blockchain networks, with a total value locked (TVL) of almost $12 billion. The network’s native token, SOL, has increased in price by almost 130 times given the current price of around $180. The token hit an all-time high of $260.06 on Nov. 7.

Tuy nhiên, vào ngày 4 tháng 12 lúc 13:46 chiều UTC, Solana mạng bị mất điện kéo dài gần sáu giờ. Cụm beta mainnet của mạng đã ngừng sản xuất các khối ở khe 53,180,900, điều này đã ngăn chặn các giao dịch mới được xác nhận trên blockchain. Sự mất điện này đã thu hút những lời chỉ trích từ các nhà giao dịch và nhà phát triển khác nhau, những người đã lên Twitter để chỉ trích mạng.

Scott Lewis, đồng sáng lập DeFi Pulse, là một trong những nhà phê bình, trích dẫn dữ liệu sổ đặt hàng của Serum là bằng chứng về việc thiếu “đơn đặt hàng thực sự của khách hàng”.

This wasn’t the first outage Solana experienced this year. Back in September, the network suffered a 17-hour outage between Sep. 14 and 15 due to a distributed denial-of-service (DDoS) attack targeted at Grape Protocol’s initial decentralized exchange offering on Sept. 14. During a DDoS attack, a large number of coordinated devices or a botnet congests a network with fake traffic in an attempt to take it offline.

Soon after the second outage on Dec. 4, the network was hit by another DDoS attack on Dec. 9 that temporarily congested the network, although it managed to stay online throughout the attack.

Related: Scalability or stability? Solana network outages show work still needed

Even though the attack was blamed on Solana’s fundamental design and use of its proof-of-history consensus mechanism, the developers still seem to have faith in the network’s potential. Solana co-founder Raj Gokal elaborated on the DDoS attack on Twitter:

In the aftermath of the DDoS attack, Solana’s on-chain development efforts saw a noticeable spike in terms of daily GitHub submissions. In fact, the network surpassed Polkadot and Cardano to become the most developed blockchain network between Nov. 12 and Dec. 13.

Mạng Binance Smart Chain: Khai thác bảo mật

Binance Smart Chain is the parallel chain to Binance Chain, with both blockchains designed and maintained by the cryptocurrency exchange Binance. BSC was first unveiled in April 2020 and launched soon after in August 2020.

Since then, the network has grown to become the second most widely used blockchain to deploy decentralized applications, after Ethereum. According to DefiLlama, the TVL in DeFi protocols on the network currently stands at nearly $17 billion. The TVL hit an all-time high of $31.72 billion on May 10, at the peak of the previous bull run in the market.

However, the network and the protocols running atop it have been extremely vulnerable to security exploits ever since its launch. Below is a list of some of the DeFi protocols on BSC that have been a victim of security exploits and hacks:

Considering that the list above isn’t exhaustive in nature, it is safe to say that there have been hacks and security breaches leading to losses of hundreds of millions of dollars in the 18 months that the network has been in operation. In addition to these security exploits, there have been several phishing attacks on the PancakeSwap decentralized exchange alongside Cream Finance.

Related: DeFi hacks on Binance Smart Chain rise as TVL and volumes increase

However, the Binance ecosystem is attempting to address this issue in several ways. The latest effort is the introduction of Project Shield, a security audit program that will add an additional layer of protection for users attempting to gain exposure to both BEP-20 and ERC-20 tokens on the Binance exchange.

Plenty to look forward to

Despite these instances and issues leading to disappointments for the crypto community in 2021, it is evident that the growth in digital currency use is higher than ever before.

With innovations like NFTs, GameFi and the Metaverse, the cryptocurrency domain is tapping into the next big thing in the world of art, gaming, music and finance with a single innovation that will change these industries for the better.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *