Sáng kiến Moon Landing mang lại sự đa dạng thần kinh cho NFT và hỗ trợ các tổ chức phi lợi nhuận nghệ thuật

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Mã thông báo không thể thay thế, hoặc NFT, là chứng chỉ sở hữu đại diện cho tác phẩm nghệ thuật số, âm nhạc, video, âm thanh, kỷ vật, và nhiều hơn nữa. Họ đã nhanh chóng trở nên phổ biến trong năm qua vì khả năng cho phép các nghệ sĩ hàng ngày tạo và bán nội dung. Trên thực tế, OpenSea, thị trường NFT lớn nhất thế giới, gần đây đã vượt qua 1.6 tỷ đô la khối lượng giao dịch hàng tháng một mình.

Giống như tác phẩm nghệ thuật vật lý, NFT cũng có thể được bán đấu giá cho mục đích từ thiện hoặc quyên góp cho các nhóm phi lợi nhuận với các khoản khấu trừ thuế hào phóng. Từ tài trợ cho việc xây dựng một trường học ở Uganda, để giúp tiền tuyến nhân viên y tế, NFT phi lợi nhuận giảm có thể đóng một vai trò quyết định trong việc tạo ra một sự khác biệt tích cực xã hội.

Trong một cuộc phỏng vấn độc quyền với Cointelegraph, Lisa Slominski và Nick Dehadray, đồng sáng lập Moon Landing, một sáng kiến mới cho đa dạng thần kinh trong không gian NFT, đã thảo luận về đấu giá NFT sắp tới của họ hỗ trợ các nghệ sĩ đương đại khuyết tật trí tuệ và studio phi lợi nhuận mà họ làm việc từ. Chủ đề chính của các tác phẩm là văn hóa nhạc pop và nỗi nhớ, đan xen với những khoảnh khắc đấu tranh và kiên trì từ cuộc sống hàng ngày của các nghệ sĩ. Bộ sưu tập được gọi là NFToons, có thể được xem trước ngay bây giờ và có sẵn để đấu giá công khai bắtđầu vào tháng 1 năm 2022.

Cointelegraph: Xin vui lòng cho tôi biết, ai là một số nghệ sĩ đằng sau dự án NFT của bạn?

LisaSlominski: Chắc chắn, vì vậy dự án đầu tiên là NFToons, đó là tám nghệ sĩ đang làm việc với Project Onward, một tổ chức phi lợi nhuận ở Chicago hỗ trợ các nghệ sĩ có khuyết tật trí tuệ và nhu cầu xã hội khác nhau. Trong số tám nghệ sĩ này, một trong số đó là nghệ sĩ tuyệt vời này tên Ruby Bradford. Và tôi đã quản lý triển lãm với cô ấy trước đây, và thực hành của cô ấy dựa trên rất nhiều xung quanh Superman và mèo, kết hợp cả hai người với sự quan tâm và thuộc về. Vì vậy, đối với NFToons, chúng tôi thực sự lấy một trong những bức tranh mang tính biểu tượng của cô ấy về Superman như một con mèo, và sau đó hoạt hình nó, di chuyển nó ra khỏi màn hình, và cô ấy thực sự hát nhạc phim cho .mp4 NFT, nơi cô ấy đang thực hiện một bài hát theo chủ đề Siêu nhân. Vì vậy, đó là một ví dụ.

Một nghệ sĩ khác có tên Louis Demarco. Và thực ra, tôi cũng có một trong những bức vẽ của anh ấy trở lại đó (chỉ vào một tác phẩm nghệ thuật trên lớp phủ phía sau cô ấy). Nhưng ông làm cho những tác phẩm thực sự thú vị được gọi là “Lời nói để sống bằng”. Anh ấy thực hiện rất nhiều công việc không gian công nghệ dựa trên thần chú mà anh ấy nói với chính mình. Những gì anh ấy cũng làm là phát triển kịch bản của riêng mình như trong một ban nhạc. Vì vậy, ông đã phát triển một khái niệm cho một chương trình truyền hình gọi là ‘Toasters, ‘và đó là bản tổng hợp của riêng anh ấy về “Friends” và “Cheers”. Vì vậy, anh ấy đã tạo ra một tập thử nghiệm mà chúng tôi sẽ quảng bá trên Twitter và Instagram, vì vậy bất kỳ ai cũng có thể xem. NFT của anh ấy là bản vẽ của anh ấy về tập hợp hai trong số các căn hộ của các nhân vật. Và anh cũng tự tạo nhạc phim cho chương trình truyền hình. Vì vậy, đó là âm thanh trên đó.

CT: Vì vậy, đọc thông cáo báo chí. Rõ ràng, một phần số tiền thu được sẽ được trao cho tổ chức từ thiện; tổ chức nào sẽ là?

LS: Tổ chức từ thiện là studio của họ. Tất cả những nghệ sĩ này làm việc tại một studio nghệ thuật ngày, The Project Onward. Project Onward là một tổ chức từ thiện phi lợi nhuận 501 (c) (3) [Pháp lý Hoa Kỳ liên bang thu nhập liên bang được miễn thuế thực thể phi lợi nhuận] tại Chicago hỗ trợ các nghệ sĩ khuyết tật này. Vì vậy, 80% doanh số sẽ quay trở lại studio đó và cho các nghệ sĩ. Moon Landing lên kế hoạch cho mỗi dự án là một sự hợp tác với một studio phi lợi nhuận hỗ trợ các nghệ sĩ khuyết tật. Nơi chúng tôi làm việc với các nghệ sĩ của họ tạo ra NFT và số tiền thu được đi đến các nghệ sĩ và hãng phim. Dự án thứ hai của chúng tôi sẽ được với studio Arts Project Australia, Melbourne.

CT: Vì vậy, điều gì đã truyền cảm hứng cho các bạn, đặc biệt, để làm việc với những nghệ sĩ này trong việc giúp kể câu chuyện của họ?

LS: Chắc chắn, vì vậy tôi đã làm việc trong lĩnh vực nghệ thuật đương đại đa dạng thần kinh lớn hơn trong ba năm. Và tôi từng làm việc duy nhất trong nghệ thuật đương đại, và tôi làm việc cho một tổ chức ở London, được gọi là Bảo tàng Mọi thứ, và họ nhìn vào thứ mà nhiều người gọi là “nghệ thuật bên ngoài”, đó là một thuật ngữ có vấn đề, nhưng, nó thường bao gồm một số loại nghệ sĩ khuyết tật, những nghệ sĩ tự- taught đã dạy, artists nghệ sĩ from marginalized lề vị trí. Dù sao, sau khi ra khỏi đó và bắt đầu làm việc trên loại dự án độc lập của tôi, tôi thực sự thấy tôi đã tiếp xúc với một số nghệ sĩ thông qua những vị trí bị khuyết tật. Tôi chỉ tìm thấy tác phẩm nghệ thuật hoàn toàn đáng kinh ngạc sắp ra khỏi những studio này.

Và tôi bắt đầu suy nghĩ với bản thân mình, họ chỉ là những nghệ sĩ đương đại, mặc dù họ có khuyết tật. Họ chỉ là những nghệ sĩ trẻ, đương đại, vì vậy tôi bắt đầu kết hợp chúng vào các triển lãm mà tôi đang giám tuyển. Tôi đã viết một số bài viết về chúng cho Artsy. Nhưng, cụ thể, các studio này, vì vậy trên toàn thế giới, có lẽ có 30 đến 50 phiên bản khác nhau của các studio phi lợi nhuận này tạo ra sự phát triển chuyên nghiệp và môi trường sáng tạo cho các nghệ sĩ có nhu cầu xã hội và khuyết tật khác nhau để phát triển một thực hành sáng tạo. Và tôi đã kết nối với Nick cách đây vài năm; anh ấy đã làm một số hình ảnh động quảng cáo cho một số triển lãm mà tôi đang quản lý, và sau đó, vâng. Vì vậy, loại dựa vào điều đó, tôi nhận ra với sự quan tâm của anh ấy đối với NFT và sự đa dạng sáng tạo và sự quan tâm của tôi, nó sẽ là một cơ hội tuyệt vời để làm điều gì đó thú vị và có ý nghĩa trong không gian NFT.

NickDehadray: Vâng, tôi nghĩ những gì tôi thấy thực sự là cách không gian NFT hỗ trợ các nghệ sĩ tự học và đó là một cộng đồng thực sự mạnh mẽ xung quanh đó, và vẫn còn. Vì vậy, tôi nghĩ rằng nó thực sự phù hợp với loại công việc này, của các nghệ sĩ đa dạng thần kinh tự dạy mình và tạo ra nghệ thuật để thưởng thức người khác. Vì vậy, có vẻ như thực sự có ý nghĩa rằng NFT có thể là một không gian thực sự tuyệt vời để họ bán nó, trong khi tôi nghĩ trong thị trường nghệ thuật đương đại, họ không thực sự đặt giá cao như vậy. Vì vậy, họ có thể có cơ hội tốt hơn từ việc thực hiện công việc của họ trong không gian NFT.

CT: Thêm một câu hỏi kỹ thuật; với giá khí Ethereum là rất cao, nó có thể tốn hàng trăm đô la để bạc hà một NFT. Các bạn sẽ cung cấp hỗ trợ tài chính cho các nghệ sĩ khi họ trải qua cuộc đấu giá?

ND: Vâng, chúng tôi sẽ đi qua nó như một cuộc đấu giá qua OpenSea. Vì vậy, việc đúc sẽ được thực hiện bởi những người mua, và chúng tôi sẽ làm điều đó trên Ethereum cho cái này, nhưng chúng tôi cũng đã xem xét các loại tiền tệ khác như Polygon, nơi không có phí gas trên lightspeed. Nhưng hiện tại, Ethereum vẫn có một phần sử dụng lớn hơn. Vì vậy, dường như có ý nghĩa khi đi với cái đó vào lúc này.

LS: Phải, chúng tôi đang làm việc trực tiếp với các studio đang xử lý tất cả những thứ đó trước thời hạn.

CT: Các bạn có muốn bao gồm một tuyên bố nhiệm vụ về công việc của bạn không?

LS: Phải, vì vậy chỉ cần một vài điều theo quan điểm của Nick. Có một số song song, ý tôi là sự đa dạng nói chung, trong lĩnh vực nghệ thuật đương đại là một cuộc đấu tranh, và đa dạng thần kinh là một cái mới. Và có những cuộc thảo luận vào lúc này, như tôi đã đi nói chuyện đêm qua, được gọi là ‘Chúng ta có thể là nghệ sĩ không? ‘ , và nó đang nói về các nghệ sĩ đa dạng thần kinh chạm khắc ra một không gian quan điểm trong thế giới nghệ thuật. Vì vậy, tôi nghĩ rằng không gian NFT có cơ hội này để dân chủ hóa mọi thứ và tạo ra quyền truy cập trực tiếp từ những người sáng tạo đến khán giả. Nó có tiềm năng lớn và thực sự có thể nâng cao rất nhiều nghệ sĩ mà nếu không có thể tìm thấy các điểm truy cập vào thế giới nghệ thuật khó khăn, mà tôi thấy khá thú vị. Và sau đó, bạn biết đấy, chúng tôi đang cố gắng nâng cao những nghệ sĩ này, nâng cao những tổ chức phi lợi nhuận này. Chúng ta biết rằng những người trong không gian NFT đang hỏi về sự đa dạng, về đa dạng thần kinh. Nhưng kết nối với họ là khó khăn.

ND: Phải, đây là một trong những khó khăn mà chúng ta đang gặp phải. Bởi vì có những người có ảnh hưởng lớn ngoài kia, chẳng hạn như gmoney, họ đang đưa ra bình luận nói rằng chúng ta cần sự đa dạng hơn trong không gian. Nhưng chúng tôi không thể nhìn thấy vào lúc này bởi vì chúng tôi mới bắt đầu. Nhưng chúng tôi sẽ cố gắng nhắn tin gmoney, nhưng anh ấy không trả lời.

LS: Vì vậy, vâng, đó là loại của nó thực sự. Rõ ràng, hy vọng là NFToons là dự án ban đầu. Sau đó, Moon Landing sẽ tiếp tục sáng kiến này. Vì vậy, chúng tôi có hai studio hỗ trợ khác mà chúng tôi đã có trong tâm trí để thực hiện các dự án tiếp theo với cùng quan tâm làm việc với các tổ chức phi lợi nhuận để hỗ trợ các nghệ sĩ khuyết tật, cho phép họ tạo ra các NFT độc đáo. Và đưa chúng ra cho các nghệ sĩ và tổ chức phi lợi nhuận.

ND: And it’s a quite good way of introducing them to [inaudible] that they might not be able to work with. For example, we were looking at one artist, Terry Williams from Art Project Australia, who’s done these sculptures of astronauts. But we can 3-D scan those, and with 3-D scanning, we can turn that into an NFT. And we might not be able to do that otherwise. So there are really good opportunities to empower artists to use technology they otherwise wouldn’t consider using or have access to.

Artwork credit reference: Ruby Bradford, Superman Cat, 2021 NFT, .mp4 | Redrawn in Cointelegraph style

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *