Studio hỗ trợ FTX giải thích lý do tại sao Solana lại tốt hơn cho các nhà phát triển game

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Trong khi blockchain Ethereum có lợi thế cộng đồng, cạnh tranh với Solana đang nóng lên nhờ sự gia tăng của các trò chơi play-to-earn dựa trên blockchain, mà bây giờ được gọi đơn giản là GameFi.

Được thành lập bởi các cựu chiến binh Scopely và Glu Mobile, nhà phát triển trò chơi và nhà phát hành Faraway thông báo rằng hãng phim đã quyên góp 21 triệu USD trong một vòng tài trợ Series A do Lightspeed Venture Partners dẫn đầu và trao đổi mật mã lớn FTX. Cùng với vòng hạt giống 8 triệu USD, Faraway hiện có 30 triệu USD trong tổng kinh phí từ các nhà đầu tư hệ sinh thái mật mã nổi tiếng a16z, Sequoia Capital, Pantera Capital, Jump Capital và Solana.

Công ty đang phát triển tiêu đề hàng đầu của mình, một trò chơi nhiều người chơi trực tiếp dựa trên trình duyệt có tên là Mini Royale: Nations, trên blockchain Solana. Theo thông báo, nhóm trước đó đã từng làm việc trên các trò chơi nổi tiếng như Disney’s Sorcerer Arena, WWE Champions, The Walking Dead: Road to Survival và Looney Tunes: World of Mayhem.

Khi được hỏi về lý do tại sao họ chọn Solana thay vì Ethereum từ một nhà phát triển quan điểm, Faraway đồng sáng lập Alex Paley nói với Cointelegraph rằng Ethereum chỉ đơn giản là không phải là một lựa chọn do thời gian giao dịch chậm và phí khí cao:

“Chúng tôi đã đặc biệt tìm kiếm một blockchain với nhanh chóng và các giao dịch giá rẻ, động lực hệ sinh thái mạnh mẽ, và một đội ngũ đằng sau nó mà chúng tôi có thể tin tưởng từ một quan điểm kỹ thuật xuất sắc.”

Rust, ngôn ngữ lập trình của Solana, cũng nổi tiếng trong giới phát triển game so với Solidity của Ethereum. Paley thừa nhận rằng Ethereum và các giải pháp lớp hai của nó có một cộng đồng khá lớn. Nhưng rút tiền ra các thẻ kiếm được khó khăn hơn nhiều trên hầu hết các giải pháp lớp hai Ethereum. Solana cung cấp tốc độ và khả năng tiếp cận thanh khoản gốc trên nền tảng này, Paley nói thêm.

Trong khi hầu hết các blockchains khác cố gắng giữ nguyên ngành công nghiệp bất khả tri, Paley nhấn mạnh, Solana đặt rất nhiều nỗ lực và nguồn lực vào việc xây dựng các công cụ và cơ sở hạ tầng cụ thể để hỗ trợ nhu cầu của các hãng game xây dựng các game với các nền kinh tế và hệ thống thời gian thực phức tạp.

Nhận xét về vòng tài trợ, người sáng tạo Solana Anatoly Yakovenko nhấn mạnh game phi tập trung như là biên giới tiếp theo cho công nghệ blockchain. “Trò chơi Faraway đang xây dựng có tiềm năng mang Web 3.0 đến hàng trăm triệu người dùng”, ông nói thêm.

liên quan: đề xuất chơi game NFT trong câu hỏi như nhà quản lý và pullback chơi game truyền thống

Mini Royale: trình duyệt quốc giế- thiết lập dựa cho phép người chơi để chơi trên bất kỳ phần cứng với một trình duyệt internet mà không yêu cầu cài đặt. “Thách thức lớn nhất khi tạo ra một trò chơi trình duyệt là độ trung thực đồ họa bạn có thể thoát khỏi trình duyệt”, Paley nói với Cointelegraph. “Tuy nhiên, khi WebGPU xuất hiện, chúng ta sẽ thấy độ trung thực đồ họa trên trình duyệt cải thiện đáng kể.”

Tuy nhiên, có những lợi thế đáng kể để phát triển dựa trên trình duyệt, với việc chơi mà không cần cài đặt là người đầu tiên. “Tất cả những gì một người chơi cần làm là chia sẻ hoặc nhấp vào một liên kết, và vài giây sau đó, họ và bạn bè của họ đều chơi cùng nhau trong cùng một phiên”, Paley nói.

Kể từ khi MetAask, Phantom Wallet và các ví Web 3.0 khác được tích hợp bản địa vào trình duyệt, việc phát triển một trò chơi dựa trên trình duyệt cũng có ý nghĩa vì nó làm cho việc mua, bán hoặc giao dịch tài sản trong trò chơi thuận tiện hơn.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *