Associated Press để ra mắt nền tảng NFT nhiếp ảnh dựa trên đa giác

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

AssociatedPress (AP) đang tung ra thị trường token không thể thay thế (NFT), nơi các nhà sưu tập sẽ có thể mua các bức ảnh được mã hóa từ nền tảng tin tức toàn cầu.

Bộsưu tập ban đầu của NFT sẽ bao gồm các bức ảnh của các đối tượng như không gian, khí hậu và chiến tranh từ các phóng viên ảnh AP. Chúng sẽ được phát hành trong vài tuần bắt đầu từ ngày 31 tháng 1 với mức giá khác nhau, theo trang web của thị trường.

Cácbức ảnh sẽ được đúc dưới dạng NFT trên mạng lưới chia tỷ lệ hai lớp Ethereum, Polygon. Nền tảng này sẽ hỗ trợ các giao dịch thứ cấp bằng thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng và thanh toán bằng Ethereum.

Thịtrường đang được xây dựng bởi Xooa, một nền tảng cơ sở hạ tầng blockchain chuyên xây dựng “thị trường NFT nhãn trắng cho các thương hiệu và chủ sở hữu IP.”

Ngườiđứng đầu thị trường tại Xooa, Zach Danker-Feldman, cho biết sự hợp tác sẽ đóng vai trò là một “kết nối mạnh mẽ giữa thế giới ảo và thế giới thực.”

Nhàcung cấp ví tiền điện tử Metamask cũng được hỗ trợ, với sự hợp tác trong tương lai với Fortmatic, Binance và Coinbase trên thẻ. Các tính năng sắp tới bổ sung sẽ bao gồm “rút tiền đến các thị trường khác”, “khả năng truyền thông xã hội”, “khái niệm nội dung mới” và “lợi ích ngoài chuỗi” cho chủ sở hữu NFT.

Haituần một lần, sẽ có một “Pulitzer Drop”, trong đó sẽ bao gồm các bức ảnh giành giải Pulitzer. Mỗi NFT sẽ bao gồm siêu dữ liệu chi tiết của bức ảnh như thời gian, ngày, vị trí, thiết bị và cài đặt kỹ thuật được sử dụng cho bức ảnh.

Theomột thông báo từ AP, các quỹ từ doanh số NFT sẽ quay trở lại tài trợ cho báo chí AP. The Associated Press là một hợp tác xã tin tức phi lợi nhuận 175 tuổi có trụ sở tại thành phố New York. Mặc dù nền tảng này sẽ cho phép bán hàng thị trường thứ cấp, nhưng nó sẽ tính phí 10% khổng lồ.

Liênquan: CNN bán tin tức lịch sử ‘khoảnh khắc ‘như NFTs

Đây không phải là bước đột phá đầu tiên của hãng thông tấn vào công nghệ blockchain. Vào tháng 10 năm 2021, AP hợp tác với Chainlink Labs để đảm bảo bất kỳ dữ liệu nào từ tờ báo và các thành viên đài truyền hình Hoa Kỳ sẽ được xác minh bằng mật mã.

Vàonăm 2020, AP đã sử dụng blockchain Ethereum và EOS để công bố kết quả của cuộc bầu cử tổng thống. Hơn nữa, vào năm 2018, nó hợp tác với công ty khởi nghiệp báo chí dựa trên blockchain Civil để tạo điều kiện cho kế hoạch theo dõi việc sử dụng nội dung và bảo mật quyền sở hữu trí tuệ.

APkhông phải là tổ chức tin tức duy nhất thể hiện sự quan tâm đến việc sử dụng tiềm năng của blockchain trong ngành báo chí. Vào tháng 6 năm 2021, CNN đã ra mắt dự án NFT “Vault by CNN: Moments That Changed Us”. Bộ sưu tập đã mã hóa một loạt các “khoảnh khắc tin tức” lịch sử từ lịch sử 41 năm của công ty tin tức.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *