Chính phủ Thái Lan xóa bỏ sự nhầm lẫn về thuế tiền điện tử

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

TháiLan đang theo dõi nhanh các kế hoạch thuế tiền điện tử của mình khi họ đọc các quy định cho các nhà giao dịch tài sản kỹ thuật số trong tháng này nhằm nỗ lực cung cấp sự rõ ràng hơn về các hoạt động liên quan đến tiền điện tử.

Tổnggiám đốc của bộ phận doanh thu Thái Lan đã tuyên bố rằng các tiêu chí rõ ràng để tính thuế đối với lợi nhuận giao dịch tiền điện tử sẽ được hoàn thành trong tháng này.

Tuyênbố đưa ra chưa đầy một tuần sau khi chính phủ nước Đông Nam Á công bố kế hoạch đánh thuế các nhà giao dịch tiền điện tử và thợ mỏ với thuế lãi vốn 15%.

Thủtướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha đã hướng dẫn bộ phận doanh thu để động não vấn đề và cung cấp làm rõ cho các nhà đầu tư và công chúng theo một ngày 11 tháng 1 Bangkok Post bài viết.

Bộphận đã thảo luận với Ngân hàng Thái Lan, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch, và Sở Giao dịch Chứng khoán Thái Lan.

Vàongày 9 tháng 1, Hiệp hội Tài sản Kỹ thuật số Thái Lan đã liên lạc với bộ phận doanh thu tìm kiếm sự rõ ràng về lãi vốn và khấu trừ thuế theo phương tiện truyền thông địa phương. Chủ tịch Hiệp hội Suppakrit Boonsat cho biết:

“Hầu hết các nhà đầu tư tiền điện tử đã sẵn sàng nộp thuế nhưng lo ngại liệu động thái của họ có vi phạm Mã doanh thu hay không”

Mối quan tâm của các nhà giao dịch là thuế trở lại hoặc hình phạt có thể được áp dụng cho lợi nhuận và giao dịch được thực hiện trước năm mà không được nộp.

Mộtphát ngôn viên của chính phủ cho biết không có ý định cản trở sự đổi mới và phát triển trong bất kỳ ngành nào, kể cả fintech nhưng cảnh báo rằng “Nếu chúng ta vội vàng hỗ trợ [giao dịch tiền điện tử] mà không có sự hiểu biết kỹ lưỡng, có thể có một cuộc khủng hoảng tiền điện tử, tương tự như một cuộc khủng hoảng tài chính.”

Thuếmới sẽ chỉ áp dụng cho lợi nhuận từ các nhà giao dịch và thợ mỏ, không phải sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số Thái Lan, lớn nhất trong số đó liên kết với các ngân hàng thương mại và các nhà kinh doanh tỷ phú . Các hình phạt nặng có thể được áp dụng đối với những người không tuân thủ các yêu cầu nộp đơn mới.

Liênquan: Ngân hàng Trung ương nói với các ngân hàng Thái Lan không cung cấp giao dịch tiền điện tử

Động Thái sau một số ngân hàng trung ương Thái Lan cảnh báo cho các ngân hàng thương mại và doanh nghiệp liên quan đến việc chấp nhận tài sản kỹ thuật số làm phương thức thanh toán.

Vàotháng 12, Ngân hàng Thái Lan tuyên bố rằng họ sẽ đưa ra các biện pháp mới để điều chỉnh các hoạt động liên quan đến tiền điện tử cho các cá nhân và doanh nghiệp theo cái mà nó gọi là “đường đỏ” cho ngành.

Tuynhiên, áp lực quy định gia tăng đối với ngành công nghiệp đi ngược lại với Bộ du lịch của Vương quốc nhằm thu hút cá voi tiền điện tử và những người du mục kỹ thuật số đến đất nước để giúp hồi sinh its pandemic đại dịch battered đập tourism du lịch sector ngành.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *