Chơi game blockchain P2E và GameFi sẽ phát triển như thế nào trong năm 2022? Báo cáo

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Trò

chơi Crypto đã phát triển phổ biến khi có nhiều người chơi thu thập và giao dịch tài sản kỹ thuật số, tạo ra thu nhập đáng tin cậy cho các nhà phát triển trò chơi và tạo ra giá trị cho người chơi. Trong một báo cáo được công bố gần đây, Cointelegraph Research cho thấy các game thủ Axie Infinity ở Philippines có thể kiếm được mức lương thường xuyên hàng tháng của họ vào năm 2020 chỉ bằng cách chơi trò chơi, vào thời điểm mà các biện pháp ngăn chặn sự lây lan của đại dịch COVID-19 mang lại những khó khăn về kinh tế cho đất nước.

Axie Infinity là một sức mạnh của trò chơi blockchain play-to-earn (P2E), không giống như trạng thái của Bitcoin ( BTC) như là sức mạnh của tiền điện tử. Giống như Bitcoin, nó có đôi mắt của công chúng chính thống, là một mục tiêu cho đối thủ cạnh tranh, và không phải là một người lạ với tranh cãi, với sidechain Ethereum được phát triển cho các trò chơi gần đây đã hack cho 173,600 Ether ( ETH) và 25,5 triệu USD Coin ( USDC), trị giá hơn 612 triệu USD vào thời điểm đó.

As bears take hold of the crypto market and nonfungible token (NFT) floor prices decline, game finance, or GameFi, shows signs of resilience and maturity despite the overall negative market sentiment.

Gameplay rất quan trọng cho sự tăng trưởng trong tương lai

Cointelegraph Research đã đánh giá năm trong số các trò chơi P2E phổ biến nhất – Axie Infinity, Splinterlands, Bomb Crypto, Alien Worlds và DeFi Kingdoms – trong một báo cáo dài 30 trang được công bố vào tháng 5 với tiêu đề “GameFI: Trò chơi dựa trên blockchain có thể định nghĩa lại ngành công nghiệp?” Các trò chơi trong mỗi trò chơi sẽ không thổi một game thủ giao diện điều khiển kỳ cựu đi. Họ là những trải nghiệm rất khác biệt so với, nói, Call of Duty.

Tảibáo cáo đầy đủ tại đây, hoàn chỉnh với biểu đồ và infographics

Nhưng người chơi vẫn có thể có một trải nghiệm hoàn toàn thú vị khi chơi các trò chơi blockchain, như được thể hiện rõ ràng bởi số lượng người dùng. Sự phát triển của GameFI vẫn còn trong những ngày đầu, và các trò chơi sẽ phát triển để trở nên hấp dẫn và năng động hơn trong tương lai. Giống như tất cả các suy thoái, thị trường gấu hiện tại có thể là một ống dẫn cho sự đổi mới và phát triển.

GameFI sẵn sàng tận dụng lợi thế này, và các sự kiện gần đây cho thấy sự tự tin vào tương lai của trò chơi blockchain, với Immutable X quyên góp 200 triệu USD cho phát triển trò chơi trong một vòng gây quỹ gần đây. Tuy nhiên, các nhà phát triển trò chơi blockchain sẽ tiếp tục đối mặt với thách thức của việc thêm người dùng mới. Mặc dù năm 2021 bùng nổ của Axie Infinity, năm nay vẽ một bức tranh khiêm tốn hơn nhiều, với sự suy giảm ổn định trong các tài khoản mới hàng tháng được thêm vào.

Năm danh hiệu được đánh giá trong báo cáo GameFI làm một công việc tuyệt vời làm cho crypto và NFT đầu tư trở nên thú vị, và báo cáo của Cointelegraph Research xem xét chi phí nhập cảnh của họ, chế độ chơi, khó khăn chiến lược tổng thể và cơ chế trong trò chơi để đạt được điểm số gameplay cho mỗi danh hiệu.

Với Axie Infinity gần như hoàn toàn phụ thuộc vào những người chơi mới đưa tiền tươi vào trò chơi, việc giảm bớt sự tăng trưởng của người chơi mới có thể đưa toàn bộ nền kinh tế của dự án vào một cuộc suy thoái. Việc tập trung vào việc phát triển gameplay sẽ hỗ trợ ngành GameFI trong việc tiếp cận khán giả lớn hơn.

Các trò chơi chất lượng cao kết hợp nền kinh tế dựa trên blockchain

Có những ví dụ về các nền kinh tế trò chơi phi blockchain thành công, nhưng ít trong số đó đã đạt được sự tăng trưởng và quy mô của Axie Infinity và Splinterlands. Trước sự xuất hiện của GameFI, tài sản ảo trong game thường được xem là vốn vô giá trị, bên ngoài những khoảng thời gian ngắn phổ biến giữa người dùng. GameFI phân biệt chính nó với trò chơi phi blockchain với một tính năng chính: quyền sở hữu.

Blockchains and their underlying technologies enable game developers to offer users a secure way to prove ownership and transact with one another. Blockchain technology also allows for freedom of pricing and exchange, including of the game’s materials and currency.

Ultimately, great gameplay and strong in-game economies with a high degree of economic freedom can help GameFi weather the difficult market conditions of 2022 and continue to attract new users. The marriage between gaming and decentralized finance opens a world of previously unheard-of possibilities for many gamers, allowing them to earn a living playing high-quality, enjoyable games.

Bàiviết này chỉ dành cho mục đích thông tin và không đại diện cho tư vấn đầu tư hay phân tích đầu tư hoặc lời mời mua hoặc bán các công cụ tài chính. Cụ thể, tài liệu không phục vụ như là một thay thế cho đầu tư cá nhân hoặc lời khuyên khác.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *