Lập trường “blockchain chứ không phải tiền điện tử” của chính phủ Ấn Độ nhấn mạnh sự thiếu hiểu biết

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Các doanh nghiệp mật mã hóa Ấn Độ đang phải vật lộn với các chính sách thuế mới khi khối lượng giao dịch đã cạn kiệt và nhiều công ty mật mã thành lập đang tìm cách di chuyển đến thân thiện với mật mã hơn khu vực pháp lý.

Trong khi nhiều nước phát triển và thậm chí một số đối tác châu Á đang tích cực nghiên cứu và xây dựng các quy định mật mã hóa tốt hơn, chính phủ Ấn Độ vẫn duy trì lập trường “blockchain chứ không phải mật mã”.

Nó có vẻ như chính phủ đang thực hiện một bước cảnh báo để tập trung vào công nghệ cơ bản trong khi vẫn giữ khoảng cách của nó từ thị trường tiền điện tử biến động và rủi ro. Tuy nhiên, theo các chính sách và tuyên bố gần đây của Bộ trưởng Tài chính cũng như các nghị sĩ đang ngồi, vấn đề dường như là thiếu hiểu biết.

Các luật thuế crypto mới được giới thiệu, ví dụ, được thúc đẩy cao bởi luật cờ bạc của đất nước và đã được giới thiệu và thông qua vội vàng mà không có bất kỳ sự tham gia từ các bên liên quan trong hệ sinh thái. Như nhiều chuyên gia tiền điện tử đã cảnh báo, chính sách thuế khắc nghiệt đã khiến các nhà giao dịch rời khỏi sàn giao dịch Ấn Độ.

Nhiều bộ trưởng trong chính phủ cầm quyền đã tuyên truyền những câu chuyện sai trái chống lại mật mã mà không đưa ra bất kỳ bằng chứng nào để ủng hộ tuyên bố của họ. Sushil Kumar Modi, một thành viên của quốc hội từ đảng cầm quyền, đã so sánh crypto với “cờ bạc thuần túy” và kêu gọi “áp đặt thêm thuế vào nó để chính phủ có thể có được doanh thu và người dân có thể không được khuyến khích đầu tư vào tài sản biến động này.”

Tuyên bố này là một ví dụ rõ ràng không chỉ về sự thiếu hiểu biết mà còn về một mâu thuẫn, trong đó ông đang nói về việc làm nản lòng mọi người đầu tư vào tiền điện tử trong khi tin rằng nó sẽ mang lại nhiều doanh thu hơn cho chính phủ.

Sathvik Vishwanath, đồng sáng lập và Giám đốc điều hành trao đổi mật mã Ấn Độ Unocoin, nói với Cointelegraph:

“ Chính phủ tiếp tục xem tiền điện tử như một lựa chọn cá cược và cờ bạc do đó họ chỉ sẵn sàng hỗ trợ công nghệ của mình nhưng không phải thẻ trên đầu trang của nó.”

Điều quan trọng là phải hiểu được thực tế là crypto và blockchain có phần không thể tách rời. Token Crypto đóng một vai trò quan trọng trong hoạt động của các dự án blockchain và các phần thưởng dựa trên blockchain.

Shivam Thakral, Giám đốc điều hành của BuyuCoin, giải thích rằng sự thiếu hiểu biết cơ bản là một trong những lý do chính sách thiếu sót như vậy và ủng hộ đối thoại với các nhóm chuyên ngành. Ông nói với Cointelegraph:

“ Bất kỳ nỗ lực nào để tạo ra một chính sách bị cô lập bởi bất kỳ quốc gia nào sẽ đánh bại toàn bộ mục đích của công nghệ blockchain, nhằm giải phóng các hệ thống tài chính của thế giới. Chính phủ Ấn Độ phải tạo ra các nhóm chuyên biệt để thảo luận và tranh luận tìm cách chính xác hơn để điều chỉnh ngành mật mã đang bùng nổ ở Ấn Độ. Đã đến lúc Ấn Độ dẫn đầu và trở thành thủ đô blockchain của thế giới.”

While many blame the government’s lack of understanding of the nascent tech to be the key reason behind its “blockchain, not crypto” stance, others feel that India’s fintech and payments network are mature enough and that a crypto layer wouldn’t really add much utility. Thus, the government is more focused on the core technology.

Trevor Goott, giám đốc của Châu Phi và Ấn Độ tại Unlimint — một nhà cung cấp giao diện tài chính kỹ thuật số — nói với Cointelegraph:

“ Ngành công nghệ tài chính và thanh toán của Ấn Độ đã trưởng thành và dịch vụ tốt, và tiền điện tử sẽ chỉ là một lớp khác trên đầu trang, vì vậy lợi ích ròng cho Ấn Độ sẽ ít hơn khi so với một quốc gia khác có lĩnh vực thanh toán kém phát triển hơn. Crypto sẽ có vị trí của nó ở Ấn Độ trong trung hạn, nhưng lợi ích ngắn hạn của các sản phẩm blockchain khác phải được thực hiện trước tiên nếu một sự lựa chọn giữa crypto hoặc blockchain.”

Gầnđây: ‘ DeFi ở châu Âu không có sảnh đợi, đồng sáng lập Tài chính Unstoppable cho biết

Chính phủ Ấn Độ xem tiền điện tử là một mối đe dọa

Chính phủ Ấn Độ rõ ràng xem tiền điện tử là một mối đe dọa đối với hệ thống tài chính hiện tại của mình. Ngân hàng trung ương Ấn Độ gần đây đã cảnh báo chống lại việc áp dụng tiền điện tử và cho biết nó có thể dẫn đến sự đô la hóa của nền kinh tế.

Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ cho biết, “Crypto sẽ làm suy yếu nghiêm trọng khả năng của RBI trong việc xác định chính sách tiền tệ và điều chỉnh hệ thống tiền tệ của đất nước.”

Trong những ngày đầu của mật mã hóa, hầu hết các quốc gia cho rằng tài sản kỹ thuật số đặt ra một rủi ro vốn có cho hệ sinh thái fiat của họ; tuy nhiên, khi ngành công nghiệp trưởng thành, nó đã được chứng minh rằng tiền điện tử có thể cùng tồn tại với các thị trường tài chính truyền thống.

Siddhartha, người sáng lập Intain — một công ty giải pháp blockchain — nói với Cointelegraph:

“Having spoken with several people in government, they understand blockchain but are reacting in the short term to a surge of marketing dollars and campaigns that have caused a lot of noise on behalf of some crypto exchanges. These campaigns are worrisome due to the broad exposure they create among the general public. It is our view that government officials are generally supportive of blockchain that works in a manner that brings trust and transparency to the financing of non-bank financial companies.”

Bằng cách phê duyệt việc sử dụng blockchain, Ấn Độ có thể sử dụng nó để tạo ra tiền điện tử tập trung của riêng mình mà không cần bất kỳ sự cạnh tranh nào từ các cryptocurrency khác nếu nó cấm thành công các đồng tiền khác. Sukhi Jutla, người đồng sáng lập MarkeTorders — một thị trường đồ trang sức trực tuyến dựa trên chuỗi khối — nói với Cointelegraph:

“I think it’s more about the Indian government wanting to impose greater controls on how this new technology can be used, and they are clearly concerned with how it will impact their current financial system. The more controlling governments are around cryptocurrencies, the more fearful they are of the impact it will cause on their current financial systems.”

Governments can either have a supportive and collaborative approach that allows innovation to occur or they can stifle and shut down progression and innovation if they remain too fearful of this technology, and it seems as though the Indian government may be taking the latter approach.

Người có ảnh hưởng cryptocurrency nổi tiếng và nhà giao dịch Scott Melker, người được biết đến với tên Twitter The Wolf Of All Streets, nói với Cointelegraph:

“As of today, crypto and blockchain are now legal and encouraged in the country, but a 30% tax on all cryptocurrency trading hinders the growth. Following this disastrous tax policy, some exchanges have reported up to a 70% decline in trading activity. For now, it truly seems like India only has an interest in what blockchain can do for the country and not what Bitcoin can do for its citizens.”

Cuộc đấu tranh của Ấn Độ với các quy định về tiền điện tử

The Indian finance ministry was first tasked with drafting a crypto bill in 2018, and the first draft copy was introduced in 2019, demanding a complete ban on all activities associated with cryptocurrencies. Since then, the government has changed its stance on crypto on several occasions, going from a blanket ban to regulating the crypto market as an asset class. However, none of the proposals have been finalized or introduced in parliament for discussion.

The crypto ecosystem in India has managed to self-regulate for quite some time now. However, the hesitant stance of the Indian central bank, in addition to regulatory uncertainty, has made many crypto firms reconsider their future in the country.

Recent: Madeira ‘embraces’ Bitcoin, and how its president met Michael Saylor

Nitin Agarwal, founder and chief revenue officer of FV Bank — an international digital bank — told Cointelegraph:

“The job of regulators is difficult and is even more complex in the crypto space due to its inherent nature of being censorship-resistant coupled with grappling with the rapid pace of innovation. Regulators the world over are working hard on creating a regulatory framework that can be applied to digital assets and crypto. The Indian government’s approach is pragmatic in that they don’t want to over-regulate and see all users and companies move to a non-regulated or more lightly regulated jurisdiction.”

He added, “The government is waiting to see a regulatory framework come out of the United States and European Union, which they can imbibe upon and take best practices to apply to the people of India.”

While a majority of ministers in the ruling party have toed the line of the finance ministry, many opposition leaders have called for reconsideration of the flawed tax policy. They have also opposed the idea of banning crypto, claiming it would be similar to banning the internet.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *