Chữ ký của người sáng tạo Star Trek đi đến nơi không có NFT nào đi trước đây: DNA

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Chữký của nhà sản xuất Star Trek Gene Roddenberry đã đi mạnh dạn nơi không có NFT nào đi trước đây – vào mã cho cuộc sống.

Trởlại năm 1965, Roddenberry ký hợp đồng với Desilu Productions của Lucille Ball để tài trợ cho Star Trek. Vào ngày 30 tháng 11, chữ ký đó đã được biến thành một mã thông báo không thể thay thế ( NFT) và được cấy vào mã DNA của một tế bào vi khuẩn sống – 30 năm sau cái chết của huyền thoại khoa học viễn tưởng.

RoddenberryEntertainment mô tả nó như là lần đầu tiên” Sống Eco-NFT” và một “giao điểm thực sự của khoa học và khoa học viễn tưởng.” Các mảnh sẽ nhân rộng và phát triển với sự phân chia của các tế bào của sinh vật.

“Miễn là vi khuẩn vẫn còn sống, tế bào có thể tăng gấp đôi với tốc độ sẽ tạo ra hơn một tỷ bản sao của Eco-NFT qua đêm.”

Nóđược trưng bày như một tác phẩm nghệ thuật có tựa đề “El Primero” – tiếng Tây Ban Nha cho “The First” – tại Miami trong Art Basel 2021.

Giámđốc điều hành của Rational Vaccines và giám đốc từng đoạt giải Emmy Agustin Fernandez đã hợp tác với tác phẩm này. “Lưu trữ thông tin trong DNA đại diện cho một loại khả năng hoàn toàn mới khi nói đến lưu trữ dữ liệu,” ông nói.

“Nó cung cấp lưu trữ bền vững, thân thiện với môi trường với công suất lớn hơn theo cấp số nhân so với bất cứ thứ gì thị trường hiện đang cung cấp.”

CácNFT sống trên blockchain Solana (SOL) với sự hỗ trợ từ Metaplex Studios.

StephenHess, Giám đốc điều hành tạm thời của Metaplex Studios cho biết: “Blockchain Solana cung cấp một nền tảng cực kỳ tiết kiệm năng lượng để những người sáng tạo NFT xây dựng.

Tiếnsĩ Paul Predki chịu trách nhiệm mã hóa dữ liệu kỹ thuật số của NFT thành một chuỗi DNA và sau đó lưu trữ DNA đó trong một tế bào vi khuẩn tự sao chép tự nhiên.

Liênquan: Khoa học viễn tưởng hay thực tế blockchain? OASIS ‘Ready Player One’ có thể được xây dựng

Star Trek không xa lạ với sưu tầm hoặc NFT. Vào tháng 7 năm 2020, người hâm mộ Star Trek đã mua 125.000 thẻ giao dịch NFT có tính năng “Captain Kirk” William Shatner trên WAX Blockchain. Vào tháng 6 năm 2020, Shatner đã nói về NFT trong một cuộc phỏng vấn Tạp chí Cointelegraph: “Cuộc cách mạng đang đến, không chỉ đơn thuần là trên đường phố mà ở ête. Đó là một cuộc cách mạng của tri thức.”

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *