Dự án NFT Hồng Kông Monkey Kingdom mất 1.3M trong hack lừa đảo, ra mắt quỹ bồi thường

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Hômthứ ba, dự án mã thông báo không thể thay thế Solana (NFT), đã nhận được sự ủng hộ đáng chú ý từ DJ người Mỹ Steve Aoki, thông báo qua Twitter rằng tin tặc đã kiếm được với 1,3 triệu đô la tiền điện tử của cộng đồng thông qua vi phạm bảo mật trên Discord.

Theocác nhà phát triển của nó, vụ hack lần đầu tiên xảy ra với sự vi phạm của Grape, một giải pháp phổ biến để xác minh người dùng trên Solana. Tin tặc sau đó đã sử dụng khai thác để tiếp quản một tài khoản hành chính, trong đó đăng một liên kết lừa đảo trong kênh thông báo của Monkey Kingdom Discord. Người dùng theo liên kết đã kết nối ví của họ hy vọng họ sẽ nhận được một NFT nhưng thay vào đó đã bị tiêu hao các mã thông báo SOL của họ bởi kẻ lừa đảo.

Mộtcách bi thảm, vụ hack đã diễn ra khi người dùng xếp hàng cho sự sụt giảm thứ hai của dự án. Vương quốc Khỉ bao gồm 2.222 NFT được tạo ra thuật toán tập trung vào Tôn Ngộ Không, còn được gọi là “Vua Ngộ Không” trong văn hóa dân gian Trung Quốc. Tất cả số tiền thu được từ việc bán NFT ban đầu là đi đến một tổ chức từ thiện được lựa chọn, với mục đích hỗ trợ các cộng đồng châu Á trên toàn thế giới. Đây là một trong những dự án NFT thành công nhất có nguồn gốc từ châu Á.

Liênquan: Sự bất hòa của Beeple bị xâm phạm, hẹn giờ trùng với cuộc đấu giá của Christie

Mộtngười dùng Twitter, người đi theo tên “commenstar”, tuyên bố đã mất 650 SOL, trị giá khoảng 120,400 đô la, do lừa đảo. Nhưng tất cả đã không bị mất. Các nhân viên tại Monkey Kingdom đã dành một quỹ bồi thường cho các nạn nhân và đang trên đà hoàn trả đầy đủ những người bị ảnh hưởng. Dòng thời gian và quy trình phân phối các quỹ vẫn chưa được tiết lộ.

Cáccuộc tấn công lừa đảo không có gì mới đối với ngành công nghiệp tiền điện tử. Trong năm qua, những kẻ lừa đảo đã liên tục nhắm mục tiêu người dùng Discord và khai thác nền tảng, chính nó, để sắp xếp các bản hack NFT như vậy.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *